นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ไม่กี่อึดใจยาในน้ำชาที่เทวีใส่ให้ลินินดื่มก็เริ่มออกฤทธิ์ ทำให้เธอสะลึมสะลือ ใครพูดอะไรทำอะไรไม่รู้เรื่องทั้งนั้น สิโรจน์เห็นอย่างนั้นก็เข้ามากอด ดันตัวให้นอนลง เธอไม่ขัดขืนเพราะเบลออย่างหนัก อรนุชเดินถือถุงอาหารเข้ามาเห็นคู่หมั้นตัวเองกอดประคองลินิน จูบซ้ายจูบขวาและรุกหนักขึ้นเรื่อยๆ ก็สติแตกกรีดร้องลั่น ทิ้งถุงอาหารในมือ เสียงร้องของเธอดังไปถึงหูแม้นที่ยังคิดไม่ตกว่าจะทำอย่างไรดี ก็ยิ่งประสาทเสีย

  “คุณลินิน” แม้นรีบวิ่งเข้าตัวบ้าน...

  สิโรจน์ไม่ได้สะดุ้งสะเทือนอะไรนักเพราะต้องการให้อรนุชมาเห็นภาพนี้ เธอหายตะลึงปรี่เข้าหา ครั้นเห็นลินินเต็มสองตาก็จำได้ เทวีได้ยินเสียงกรี๊ดรีบออกมาดูถึงกับอ้าปากค้างเมื่อเห็นอรนุชยืนอยู่ คาดไม่ถึงว่าลูกชายจะวางแผนแบบนี้ถามเธอว่ามาได้อย่างไร เธอไม่ตอบคำถาม ตบตีสิโรจน์อุตลุด

  “เลวมาก ทำกับฉันอย่างนี้ได้อย่างไร”

  “ผมไม่ได้ทำ ลินินเธอมาหาผมและนุชก็เห็นว่าเธอกำลังทำอะไร” สิโรจน์โยนความผิดไปให้ลินินหน้าด้านๆ อรนุชกระชากลินินมาตบจนล้มฟุบไปบนโซฟา ด่าซ้ำว่าเลวสมคำร่ำลือจริงๆ

  “บ้าเหรอ ไปตบเธอทำไม” สิโรจน์โวยวาย แม้นมาจากไหนไม่รู้พุ่งพรวดไปถึงตัวลินิน ประคองให้ลุกขึ้น แล้วหันไปถีบสิโรจน์กระเด็น ด่าซ้ำว่างูเห่า ชิงนรกมาเกิด จากนั้นพยุงลินินที่ไม่มีสติออกไป เทวีที่วิ่งไปซ่อนตัวรีบชะเง้อดูเห็นแม้นไปแล้วก็ถอนใจโล่งอก ขณะที่อรนุชยังคงตบตีสิโรจน์ไปด่าไปทั้งน้ำตา

  “หยุดนะ” สิโรจน์ตวาดลั่น อรนุชตกใจชะงัก

  “งั้นก็บอกมาว่าทำกับฉันอย่างนี้ได้อย่างไร”

  “อย่าพูดมาก ทำบ้าอะไรไปตบหน้าคุณลินินเขาได้อย่างไร” สิโรจน์ออกโรงปกป้องลินินเต็มที่ยิ่งทำให้อรนุชโกรธ สั่งให้เขาเลือกมาเลยว่าจะเอาใคร แม่หม้ายพล่านรักนั่นหรือเธอ สิโรจน์เดินไปเปิดลิ้นชักหยิบทะเบียนสมรสของเขากับเธอทั้งสองฉบับออกมาฉีกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย บอกว่าทุกอย่างระหว่างเราจบแล้ว อรนุชร้องไห้โฮ ถามว่าทำไม

  “ก็เพราะฉันไม่เคยรักเธอน่ะสิ จำใส่หัวสมองเซ่อๆ เอาไว้ว่าฉันรักลินิน รักมาก รักมานานแล้ว”

  “แกหลอกลวงฉันมาตลอด”

  “เธอต่างหากที่มาหลงรักฉันข้างเดียว ระหว่างเธอกับลินินมันเทียบกันไม่ได้ เขาสวยกว่าฉลาดกว่ารวยกว่า แต่เธอมันเซ่อซ่าน่ารำคาญ หาความน่ารักก็ไม่มี”

  อรนุชเสียใจมากหันหลังวิ่งออกไป สิโรจน์ไม่สนใจแม้แต่จะปรายตามอง...

  ไม่นานนัก ลินินถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล หมอตรวจอย่างละเอียดแล้วพบว่าเธอโดนวางยาประเภททำให้มึนเมา ต้องขอตรวจเลือดดูก่อนว่าเป็นยาตัวไหน ตอนนี้เธอพ้นขีดอันตรายแล้ว แต่จะต้องอยู่ที่โรงพยาบาลสักพักหนึ่งก่อนเพื่อดูอาการ ถ้าดีขึ้นค่อยกลับบ้าน...

  ทินภัทรตัดสินใจโทร.หา M แต่ไม่มีใครรับสาย...

  เทวีตำหนิลูกชายที่ทำเกินไป แทนที่ลินินเมายาจะรีบพาเข้าห้องนอนแต่นี่ดันไปเรียกอรนุชให้มาเจอ แล้วทีนี้จะทำอย่างไร ถ้าทินภัทรรู้ต้องเป็นเรื่องแน่ๆ

  “แม่ก็โทษลินินสิว่าเธอมาหาผม เธอเหงา”

  “แกหาเห็บหาเหามาใส่หัวแม่ แล้วถ้านังคนใช้มันฟ้องลินินว่าเจอเธอในสภาพไหนล่ะ”

  “เราก็ยืนกระต่ายขาเดียวว่าไม่เกี่ยว ไม่รู้ไม่เห็นและผมก็จะเพียรพยายามเข้าหาเธอต่อไป”...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:38 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์