นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ในขณะที่ลินินไม่เฉลียวใจเลยว่ากำลังเดินไปสู่กับดักที่สองแม่ลูกวางไว้ ทินภัทรซึ่งอยู่ที่สกอตแลนด์ โทร.แจ้งข่าวดีกับน้องสาวว่ากำลังจะกลับเมืองไทยเร็วๆนี้ เพราะทนอยู่ที่นี่ต่อไปไม่ไหว คิดถึงน้องคิดถึงแม่มาก อรนุชเองก็คิดถึงเขาเช่นกัน ทินภัทรชวนคุยว่าตอนนี้เธอกำลังทำอะไรอยู่

  “กำลังขับรถไปหาสิโรจน์ค่ะ นัดกันที่บ้านเขาค่ะ”

  “ดีมาก พี่ดีใจที่เห็นน้องกับเขามีความสุข...เจอกันนะน้อง” ทินภัทรวางสายแล้วเปิดรูปลินินขึ้นมาดูด้วยความคิดถึง ลินินเองก็คิดถึงเขาเช่นกัน ระหว่างนั่งมาในรถของสิโรจน์เธอเปิดรูปทินภัทรในมือถือขึ้นมาดู แล้วหยิบมือถือลับขึ้นมาส่งดอกไม้ไปให้ T หลายภาพ เขาเปิดดูแต่ไม่ยอมไลน์กลับเหมือนเช่นเคย...

  วางสายจากพี่ชายอรนุชโทร.หาปรางทิพย์ อยากเจอเพื่อนรักมาก ปรางทิพย์ว่างพอดีนัดให้มาเจอกันตอนนี้เลย เธอมาไม่ได้กำลังจะไปหาสิโรจน์ ปรางทิพย์ดีใจด้วยนี่คงปรับความเข้าใจกันแล้วใช่ไหม

  “บอกไม่ถูก เขาโทร.มาบอกให้นุชไปหาที่บ้าน ปรางมีอะไรจะพูดกับนุชพูดมาเลย”

  ปรางทิพย์คิดไปเองว่าอรนุชกับสิโรจน์ปรับความเข้าใจกันแล้วก็เลยไม่พูดถึงเรื่องลินิน ได้แต่บอกว่าเอาไว้วันหลังค่อยพูด อวยพรให้เธอมีความสุขและเตือนว่าอย่าลืมบอกเขาเรื่องลูก เธอรับปากจะบอกเขา ขอบใจเพื่อนมากจากนั้นก็วางสาย...

  หลังคุยทักทายกันพอหอมปากหอมคอ เทวีพาลินินมานั่งที่โต๊ะอาหาร ระหว่างกินข้าวด้วยกัน สิโรจน์คอยเอาอกเอาใจตักอาหารให้ลินิน มีเสียงมือถือของเขาดังขึ้น เขาเห็นอรนุชโทร.มาก็ชักสีหน้ามองหน้าแม่ซึ่งพยักพเยิดให้รับ เขาบอกลินินว่าขอตัวรับสายก่อน แล้วลุกออกไป เทวีรีบยกหางลูกชาย

  “ผู้หญิงโทร.มากันเกรียว เฮ่อ ลำบากใจ”

  “แหม เสน่ห์แรงนะคะ เอ่อ แล้วเรื่องแต่งงานเห็นบอกว่าเปลี่ยนใจ”

  “ผู้หญิงจุ้นจ้านมากก็เลยรับไม่ได้”

  “น่าสงสารผู้หญิงนะคะ” ลินินว่าแล้วตักอาหารกินต่อไป ด้านสิโรจน์รู้ว่าอรนุชแวะซื้ออาหารร้านโปรดของตัวเองให้ก็ขอบใจเธอมาก บอกให้รีบมา ถึงหน้าบ้านแล้วให้โทร.มาบอก อรนุชรับคำแล้ววางสาย เขากระหยิ่มใจมากที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผน จากนั้นกลับไปที่โต๊ะอาหารอีกครั้งกินอาหารต่ออย่างมีความสุข เสร็จจากมื้อกลางวัน เทวีชวนไปนั่งที่ห้องรับแขก สิโรจน์แทบประคองลินินซึ่งยิ้มมีความสุขที่มีคนเอาใจ

  “สิโรจน์เอาใจเก่งนะคะ”

  “น้าฝึกเอาไว้น่ะ กาแฟหรือชาดีลินิน น้าชงให้”

  ลินินขอเป็นน้ำชา สิโรจน์ขอเป็นน้ำชาเช่นกัน แล้วประคองเธอเดินต่อ ขณะที่เทวีแยกไปที่ห้องครัว...

  ทางฝ่ายอรนุชขับรถออกจากร้านอาหารโปรดของสิโรจน์ไปพลางยิ้มย่องมีความหวังที่จะได้กลับมามีความสุขอีกครั้ง ฝันหวานว่าสิโรจน์ดีใจมากเมื่อรู้ว่าเธอท้อง ดึงตัวมากอดมาหอม เธอภาวนาให้เป็นอย่างที่ฝัน

  ooooooo

  แม้นขับรถมาถึงบ้านเทวีแต่รีๆรอๆไม่แน่ใจ เห็นรถอรนุชแล่นมาจอดรีบลงไปถามว่านี่บ้านคุณเทวีใช่ไหม เธอพยักหน้ารับคำ ด้วยนิสัยสอดรู้แม้นถามเธออีกว่าเป็นลูกสาวคุณเทวี เป็นน้องสาวคุณสิโรจน์ใช่ไหม

  “เป็นคู่หมั้นค่ะ พี่มาหาใครคะ” คำตอบของอรนุชทำเอาแม้นอึ้งเพราะลินินอยู่ในบ้านกับสิโรจน์ อรนุชเห็นอีกฝ่ายนิ่งไปถามซ้ำว่ามาหาใคร แม้นยังคงอึ้ง อรนุชเห็นอีกฝ่ายไม่พูดอะไรจึงหิ้วถุงอาหารเข้าบ้าน แม้นตั้งสติได้ครุ่นคิดหนักว่าจะทำอย่างไรดี...


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์