นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  พงษ์ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในสภาพ หัวใจหยุดเต้น หมอต้องใช้เครื่องกระตุ้นไฟฟ้าปั๊มหัวใจขึ้นมา ลินินในชุดเจ้าสาวยืนมองหมอที่กำลังช่วยกันยื้อชีวิตเขา พลันนึกถึงสิ่งที่เขาเล่าให้ฟังก่อนเธอจะตกลงแต่งงานด้วย

  “ผมตัวคนเดียว สร้างฐานะมาจากเด็กเก็บขยะ ไม่มีพ่อแม่ เจอคนดูถูกดูแคลนมามากมาย แต่พอผมร่ำรวยผู้คนที่เคยดูแคลนผมพร้อมใจเป็นอัลไซเมอร์ ลืมไปแล้วว่าเมื่อก่อนผมคือไอ้เศษขยะ”

  “ลินินก็ไม่ได้ต่างจากคุณ ลินินมาจากกองขยะไม่มีพ่อแม่ น่าชื่นชมคุณพงษ์มากค่ะ”

  “ผมอยากมีเงิน เพื่อต้องการการยอมรับจากคนอื่นและไม่เคยเชื่อว่าจะมีใครรักผมมีแต่รักเงินของผม เพื่อนคนเดียวที่ผมไว้ใจมาตลอด แม้ว่าจะเด็กกว่าผมคือทิน เขาดีกับผมมาก แต่ผมก็ยังอยากมีคนที่รู้ใจ มีคนข้างกายสามารถบอกรักได้ตลอดเวลา ผมรอคอยคนคนนั้นมานานมากในที่สุดผมก็พบแล้ว ลินินคุณคือคนที่ผมรอคอย ผมรักลินิน ผมจะไม่ถามหรอกนะว่าลินินรักตอบผมไหม ทั้งที่ผมอยากให้ลินินรักผมที่สุด”

  “คุณพงษ์น่ารักมากค่ะ เราสามารถรักกันแบบเพื่อนได้นะคะ ลินินเองก็ไม่มีเพื่อนสักคน”

  พงษ์แนะให้เธอลองเป็นเพื่อนกับทินภัทรดู เขาเป็นคนน่ารัก เธอขอผ่านเพราะเขาจะน่ารักเฉพาะกับพงษ์เท่านั้น แล้วถามว่าเมื่อไหร่เขาจะพูดเรื่องสำคัญที่ว่า เรื่องสำคัญของเขาก็คือเขาจะขอเธอแต่งงาน เธอเล่าว่าตัวเองเพิ่งแต่งงานและสามีของเธอตายในวันที่เราแต่งงานกัน เธอมีชื่อเสียงไม่ดีในเรื่องทำให้คนที่มาใกล้ชิดตาย พงษ์สารภาพว่าตัวเองมีโรคร้ายประจำตัว หมอบอกว่าเขาจะอยู่ได้อีกไม่นาน เธอกุมมือเขาไว้

  “โธ่ มันอาจไม่จริงอย่างที่หมอพูดนะคะ”

  “ผมรู้ตัวดีว่าผมกำลังจะตาย จริงๆผมไม่กล้า ผมจึงไปอ้อนวอนให้พี่ทินพูดกับลินิน”

  “เขาทราบเรื่องที่คุณพงษ์...เอ่อ”

  “ผมไม่ได้บอกเขา กะว่าจะบอกเขาคืนที่เขาไปส่งตัวผมกับลินินเข้าหอ...แต่งงานกับผมนะครับ”

  “ทุกคนจะมองว่าลินินอยากได้เงินพันล้านของคุณด้วยการเอาตัวเข้าแลก”

  “ช่างเขา เพราะมันไม่ใช่ แต่มันคือ...” พงษ์นิ่งไปครู่หนึ่งก่อนกระซิบบางอย่างกับลินินซึ่งตกใจและแปลกใจปนกัน

  ooooooo

  ลินินตื่นจากภวังค์มองร่างของพงษ์ที่ตอนนี้ทีมแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เข้าไปกระซิบข้างหูเขา

  “ลินินเสียใจเหลือเกินนะคะที่เราไม่มีแม้แต่โอกาสที่จะได้อยู่ด้วยกัน ไม่มีโอกาสให้คุณมีความสุขแม้เพียงสักนาทีเดียว หลับให้สบายและขอบคุณสำหรับความรักและหัวใจที่มอบให้ลินิน” ลินินพูดจบหอมแก้มเขาแล้วเดินออกมาแจ้งกับทินภัทร แมค และเสี่ยบัณฑูรที่รอฟังข่าวอยู่ว่าพงษ์เสียชีวิตแล้ว

  แมคกับเสี่ยบัณฑูรแย่งกันจะพาลินินไปส่งที่เรือนหอ เธอไม่ไปกับทั้งคู่ ทินภัทรจะตามคนรถของพงษ์มาพากลับ เธอส่ายหน้าไม่ยอมไปเช่นกัน แต่ขอให้ทินภัทรพาไปส่งบ้าน ยามนี้เธออยากอยู่กับคนที่เธอรักหวังจะให้เขาช่วยปลอบใจ...

  ความหวังของลินินพังไม่เป็นท่า นอกจากทินภัทรจะไม่ปลอบใจ ยังพูดจากระทบกระแทกแดกดันซ้ำเติมความรู้สึกของเธอว่าสามเดือนที่แล้วพ่อเลี้ยงอำนาจตาย มาคืนนี้พี่พงษ์ตาย ทุกคนเป็นเพื่อนของเขาทั้งนั้น เขาหวังว่าอีกสามเดือนข้างหน้าคงไม่มีใครตายอีก

  “ถ้าใครคนนั้นมีพันล้านก็ระวังตัวไว้ด้วย” ลินินประชดกลับ

  “อย่ามาหมายตาที่ผมเด็ดขาดเพราะคุณจะผิดหวัง”

  “เลวไม่เลือกกาลเทศะ” ด่าเสร็จลินินเดินเข้าบ้าน ทินภัทรมองตามเสียใจที่ปากไม่ดีใส่เธอ...

  ต่อมาไม่นาน ทินภัทรกลับถึงบ้าน อรนุชกำลังอ่านข่าวในโซเชียลเรื่องลินินกับพงษ์เงยหน้าเห็นพี่ชายเดินเข้ามาบอกว่ารู้ข่าวสองคนนี้แล้ว สงสารและเห็นใจลินินมาก เขากำลังอารมณ์ค้างเสียงเข้มใส่น้องไม่เห็นจะมีอะไรให้น่าสงสารแต่งงานไม่ทันข้ามคืนผัวตายหมดทุกคนแถมยังรวยเอาๆ ป่านนี้คงมองหาผู้ชายรวยๆรายใหม่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 07:33 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์