นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  กินข้าวเดินเล่นกันเสร็จ อรนุชพาปรางทิพย์ไปร้านเพชรเจ้าประจำของแม่ เอาแหวนหมั้นที่เพชรจะหลุดขึ้นมาให้พนักงานร้านเพชรช่วยซ่อมให้ อรนุชรู้สึกกระอักกระอ่วนจึงขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อน

  พนักงานขายเพชรเปิดกล่องใส่แหวนหมั้นขึ้นมาดูถึงกับชะงัก บอกกับปรางทิพย์ว่าแหวนวงนี้ไม่ใช่เพชรแท้แต่เป็นเพชรรัสเซีย ปรางทิพย์ตกใจมาก จังหวะนั้นอรนุชเดินกลับมาหาถามว่าทำได้ไหม พนักงานมองสบตาปรางทิพย์ซึ่งแอบส่ายหน้าเป็นทำนองไม่ให้พูดอะไรแล้วหันบอกอรนุชว่าทำได้อยู่แล้ว

  “ทิ้งไว้ที่นี่เจ็ดวันนะคะ” พนักงานขายเล่นตามน้ำไปกับปรางทิพย์

  “ไม่มีปัญหาหรอกนุช...นุชไม่ว่างปรางแวะมาเอาให้” ปรางทิพย์ว่าแล้วชวนอรนุชกลับ พนักงานมองตามคาดไม่ถึงว่าลูกสาวแม่เลี้ยงละม่อมจะถูกผู้ชายหลอกหมั้นด้วยแหวนเพชรรัสเซีย...

  พลพรรคของพงษ์ว่ายน้ำเสร็จก็มาต่อกันที่ห้องคาราโอเกะ เจ้าแสงแก้วเป็นคนเปิดเวทีร้องเพลงให้ทุกคนฟัง ร้องจบเรียกเสียงตบมือสนั่น ลินินชมไม่หยุดปากว่าเจ้าร้องเพลงเพราะมาก พงษ์อยากฟังลินินร้องเพลงบ้าง ทินภัทรโพล่งขึ้นทันทีให้เธอร้องเพลงคู่กับพี่พงษ์คงจะน่ารักน่าฟัง พงษ์ขอผ่านเนื่องจากร้องเพลงเป็นสิ่งเดียวที่ตัวเองไม่ถนัด

  บอกให้เธอขึ้นไปร้องเพลงคู่กับทินภัทรแทน โดยมีเจ้าแสงแก้วยกมือสนับสนุน

  ร้องเพลงคู่แท้ๆแต่นักร้องยืนห่างกันคนละวา พงษ์ต้องดันตัวทินภัทรเข้าไปหาลินิน ส่วนเจ้าแสงแก้วดันหลังลินินให้เข้าไปหาคู่ร้อง ทั้งสองคนร้องเพลงเพราะมากเข้าขากันได้ดี โดยมีพงษ์ถ่ายคลิปเก็บไว้...

  ขณะที่ลินินสนุกสนานอยู่กับการร้องเพลง อรนุชแวะมาหาสิโรจน์ที่บ้าน แทนที่จะดีใจที่ได้เจอคนรัก เขากลับถามว่ามาทำไม เธอน้อยใจมากทำไมถึงถามแบบนี้ เธอทำอะไรผิดหรือ เขาแก้ตัวว่าตอนนี้ไม่สบายใจมาก แม่ของเขาบอกว่าเขากับเธอคงไม่ได้แต่งงานกันง่ายๆแล้ว เนื่องจากพี่ชายของเธอมีปัญหากับคู่หมั้น พลอยทำให้การแต่งงานของเราต้องเลื่อนออกไปไม่รู้จะได้แต่งตอนไหน

  “โธ่ เรื่องแค่นี้เอง นุชจะกลับไปบอกคุณแม่ บอกพี่ทิน สบายใจขึ้นรู้สึกดีขึ้นไหมคะ”

  สิโรจน์สบายใจขึ้นแต่ยังติดที่ไม่รู้จะหาเงินที่ไหนมาจัดงานแต่งให้เธอไม่ต้องอายใคร เธอปลอบเขาอีกว่าเรื่องนี้ไม่ปัญหาแน่นอน เขาออดอ้อนให้เราไปจดทะเบียนสมรสกันก่อน เธอถึงกับอึ้ง พูดไม่ออก...

  ร้องเพลงจบทินภัทรจัดแจงจะไปนั่งข้างเจ้าแสงแก้วที่นั่งอยู่ทางด้านที่ลินินยืน ส่วนลินินจะไปนั่งกับพงษ์ที่นั่งฝั่งที่เขายืนอยู่ ทำให้ทั้งคู่เดินชนกันต่างฝ่ายต่างส่งสายตาเป็นประกายให้กัน ไม่มีใครทันสังเกตเห็นแต่ไม่พ้นสายตาของเจ้าแสงแก้ว พงษ์เรียกให้ทินภัทรมานั่งข้างๆมีอะไรจะขอความเห็นหน่อย

  ลินินรู้ทันว่าพงษ์จะพูดเรื่องของเธอจึงลุกหนีไปนั่งกับเจ้าแสงแก้ว พงษ์หลงเสน่ห์ลินินโงหัวไม่ขึ้น ขอร้องให้ทินภัทรช่วยเขาให้ได้หมั้นกับเธอโดยเร็วที่สุด ทินภัทรถามว่าจะจดทะเบียนกับเธอหรือเปล่า เขาจดแน่นอน จะเอาอะไรเขายินดีถวายหัวให้ ทินภัทรปรายตามองลินินที่มองมาแวบหนึ่ง ก่อนยิ้มเหยียดๆให้ เธอทนเห็นสายตาแบบนั้นไม่ไหวเมินหน้าหนี...

  ขณะที่พงษ์วางแผนจะขอลินินแต่งงาน อรนุชไม่ต้องการจดทะเบียนสมรสกับสิโรจน์แบบลับๆ จึงนำเรื่องสิโรจน์ต้องการแต่งงานกับเธอแต่ยังหาเงินได้ไม่มากพอให้สมศักดิ์ศรีลูกสาวแม่เลี้ยงมาปรึกษากับแม่ ท่านฝากเธอไปบอกเขาว่าเรื่องเงินจัดงานเรื่องเล็ก ส่วนเรื่องที่จะแต่งงานก่อนพี่ชายก็ไม่เป็นปัญหา  ท่านจะบอกพี่ทินให้เอง อรนุชขอบคุณท่านมาก จะได้นำเรื่องนี้ไปบอกกับสิโรจน์ให้หายกลุ้มใจ...

  เสี่ยบัณฑูรกลัวเสียลินินให้พงษ์จึงตามเธอมาถึงบ้าน คุกเข่าขอแต่งงานด้วย เธอปฏิเสธข้อเสนอขอให้เราเป็นเพื่อนกันไปแบบนี้ดีกว่า แล้วยื่นมือไปให้เขาจับ เขาจำใจจับมือด้วยทั้งที่อยากเป็นมากกว่าเพื่อน

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์