นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ปรางทิพย์เห็นแมคอารมณ์ดีเนื่องจากเจ้านายสาวกลับมาอย่างปลอดภัย จึงขออนุญาตไปตลาดเพื่อซื้อของใช้ส่วนตัว เขามองเหล่จะแอบไปหาทินภัทรหรือเปล่า เธอส่ายหน้าปฏิเสธว่าเปล่า

  “ไอ้ทินภัทรมันอันธพาล เมื่อวานมันชกผม เกลียดมันจริงๆ อย่าให้รู้นะว่าแอบไปพบมัน”

  “รับรองค่ะ”

  “รู้ไหมว่ามันลืมเธอแล้ว มันว่องไวมาก ตอนนี้มันไปคบกับเจ้าแสงแก้วคนสวย หมั่นไส้” แมคพยายามพูดให้ปรางทิพย์ช้ำใจ เธอไม่อยากได้ยินเรื่องนี้รีบตัดบท ตกลงเขาอนุญาตให้เธอไปตลาดได้ใช่ไหม เขาให้ไปได้แต่อย่าไปนานก็แล้วกัน จากนั้นเขาออกไปทำงาน ปรางทิพย์ดีใจหยิบมือถือที่เขาคืนให้ขึ้นมาโทร.หาอรนุช...

  ฝ่ายพงษ์แวะมารับลินินที่บ้านโดยมีทินภัทรตามมาทำหน้าที่พี่เลี้ยงให้พร้อมกับดอกไม้ช่อใหญ่อย่างที่เขาแนะนำ เธอเล่าว่าเตรียมทุกอย่างพร้อมจะไปสนุกที่โรงแรม อย่างแรกที่จะทำคือว่ายน้ำเป็นสิ่งที่ตัวเองชื่นชอบ ชวนพงษ์ให้ว่ายด้วยกัน พงษ์ยินดีว่ายน้ำกับเธอแล้วชวนทินภัทรให้ร่วมวงด้วย เขาปฏิเสธทันทีว่าไม่ชอบว่ายน้ำเพราะเป็นกีฬาที่ไม่เข้าท่า

  ที่สำคัญเจ้าแสงแก้วก็ไม่ชอบว่ายน้ำเหมือนกันกับเขา ลินินยิ้มหวานให้พงษ์

  “ไปกันได้หรือยังคะ ลินินอยากสนุก”

  “พี่พงษ์ครับ ผมพามาส่งแล้วขอตัวไปรับเจ้าแสงแก้วก่อน ผมนัดเธอไว้ เธอไม่ชอบให้ใครผิดเวลา”

  “ขอโทษนะคะ คู่หมั้นไม่สบายเหรอคะ ไม่เห็นพาไปไหนด้วยสักครั้ง” ลินินยิ้มยั่ว ทินภัทรโดนเธอสาดเกลือใส่แผลใจที่ยังไม่ทันหายดีก็หันขวับมองคนพูดตาวาว เธอทำไม่รู้ไม่ชี้ควงแขนพงษ์พากันเดินไปที่รถ...

  ทันทีที่เจอหน้ากัน อรนุชโผกอดปรางทิพย์ด้วยความดีใจ ในที่สุดแมคก็ไว้ใจให้เธอออกจากบ้านได้ตามลำพัง อรนุชเห็นเธอเพิ่งได้ออกจากบ้านครั้งแรกตั้งแต่โดนแม่เอามาขาย ถามว่าอยากไปไหน เธอแล้วแต่เพื่อน อยากชวนไปไหนได้หมด  อรนุชชวนเธอเดินเล่นกินข้าวแล้วค่อยเอาแหวนหมั้นไปให้ช่างทำหนามเตยให้ใหม่ เพชรทำท่าจะหลุด สองสาวจูงมือเดินเข้าห้างฯสีหน้ามีความสุข...

  ลินินว่ายน้ำเล่นอยู่กับพงษ์ที่สระน้ำของโรงแรมโดยมีเสี่ยบัณฑูรคอยเสิร์ฟเครื่องดื่มกับผลไม้ให้เธออยู่ริมสระ เธอมีความสุขมากที่มีผู้ชายมารุมล้อมเอาใจ ใครมาทำดีด้วยนั่นเท่ากับคนนั้นยอมรับในตัวเธอ แม้จะมีความสุข แต่เธอไม่วายนึกถึงทินภัทร คิดถึงมากจนเห็นใบหน้าพงษ์เป็นใบหน้าของเขา กระทั่งพงษ์ร้องเรียกให้มาดื่มอะไรก่อนทำให้เธอตื่นจากภวังค์ถึงได้รู้ว่าตัวเองฝันกลางวันไปเอง ว่ายน้ำมานั่งดื่มเครื่องดื่มริมสระ

  จังหวะนั้นทินภัทรเดินเข้ามากับเจ้าแสงแก้ว ลินินปรายตามองด้วยความอิจฉาเจ้าแสงแก้วที่ทินภัทรดูเอาใจไม่ห่าง เสี่ยบัณฑูรร้องทักเขาวันนี้คู่หมั้น

  ไม่มาด้วยหรือ เขาส่ายหน้าวันนี้เขามากับเจ้าแสงแก้ว ลินินชวนเจ้ามาว่ายน้ำด้วยกัน เธอขอผ่าน ว่ายน้ำไม่ค่อยแข็งแรง แต่ถ้าเป็นร้องคาราโอเกะยังพอไหว ลินินเห็นทินภัทรกับเจ้าแสงแก้วกระดี๊กระด๊ากันมากก็หมั่นไส้ แกล้งโดดลงน้ำใกล้ๆกับที่ทั้งคู่ยืนอยู่ทำให้น้ำกระเด็นใส่

  “ตายจริง ขอโทษค่ะ ไม่ทันเห็น เปียกหมดเลย” ขอโทษเสร็จลินินว่ายน้ำต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์