นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  พงษ์ เสี่ยบัณฑูร แมคและเจ้าแสงแก้วยังใจจดจ่อรอฟังข่าวคืบหน้าการหายตัวไปของลินิน ทินภัทรเบื่อที่นั่งรอ ชวนเจ้าแสงแก้วกลับ เธอทักท้วงเรายังไม่ได้ข่าวลินินจะกลับได้อย่างไร

  “ไม่ต้องมานั่งกระจุกรวมกันตรงนี้ ใครมีข่าวก็ส่งหากันได้ครับบางทีถ้าเธอไปพบเจอใครมาแล้ว เธออาจกลับมาเองแล้วก็ได้ แต่ไม่ได้สนใจว่าใครจะตามหาเพราะเธอไม่เดือดร้อนว่าใครจะอะไรยังไงกับเธอ”

  “เฮ้ย พูดเกินไปแล้ว” แมคไม่พอใจทำท่าหึ่มๆ ใส่ทินภัทร พงษ์ต้องเข้ามากั้นตรงกลาง

  “เอาล่ะๆพี่จะลองติดต่อแม่บ้านของเธออีกครั้ง”

  เสี่ยบัณฑูรจะลองไปรอลินินที่บ้าน แมครีบกันท่าว่าอย่าไปรบกวนเธอจะดีกว่า เขาจะเป็นคนไปที่นั่นเอง ได้อะไรจะส่งข่าวให้ทราบ ทินภัทรหมั่นไส้บอกว่าทุกคนมีสิทธิ์ไปบ้านเธอถ้าต้องการโดยเฉพาะพงษ์ซึ่งเป็นคนที่เธอน่าจะยินดีที่สุดที่ได้เจอ แล้ว

  ดึงมือเจ้าแสงแก้วออกไป...

  ส่งเจ้าแสงแก้วถึงบ้านเรียบร้อย ทินภัทรกลับมาที่บ้านตัวเอง เอารูปลินินที่แอบถ่ายเก็บไว้ในมือถือขึ้นมาดูสักพัก โทร.บอกพงษ์ว่าลินินน่าจะกลับมาแล้ว อยากให้เขาลองติดต่อเธอดู

  “ขอบใจมากพ่อสื่อ” พงษ์วางสายแล้วโทร.หาลินินที่กำลังใจลอยคิดถึงทินภัทร เสียงสายเรียกเข้าทำให้เธอตื่นจากภวังค์เหลือบมองหน้าจอมือถือ

  เห็นพงษ์โทร.มา ลังเลจะรับดีไหม สุดท้ายตัดสินใจไม่รับสาย พงษ์ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ก็เลยโทร.ไปขอร้องให้ทินภัทรช่วยโทร.หาเธอให้ทีเผื่อจะรับสาย

  “ถ้าเธอรับสายช่วยเชิญเธอมากินอาหารร้องเพลงหรือว่าอยากทำอะไรก็ได้ที่สนุกๆที่เธออยากทำ ช่วยพี่ด้วยนะ พี่มีแต่หน้าของลินินลอยวนอยู่ตรงหน้าจนไม่อยากทำอะไรแล้ว ได้โปรดนะ พี่จะส่งเบอร์ของเธอไปให้”

  “ครับ ผมจะพยายาม” ทินภัทรวางสายด้วยความเซ็ง...

  ลินินกำลังคิดถึงทินภัทรอยู่เพลินๆ คนที่นึกถึงก็โทร.หา เธอดีใจมือไม้สั่นพยายามตั้งสติก่อนกดรับสาย เขาเองก็รู้สึกไม่ต่างจากเธอ แต่ต้องแสร้งทำเป็นไม่รู้สึกรู้สม บอกเธอว่าพี่พงษ์ขอร้องให้เขาลองติดต่อเธอ พี่พงษ์อยากเชิญเธอไปกินอาหาร  ร้องเพลงหรือทำอะไรก็ได้ที่เธออยากทำที่โรงแรมวันพรุ่งนี้ เธอต่อรองถ้าจะให้เธอไปที่นั่นก็ขอให้เขาไปด้วยเพราะเขาสัญญาจะไปเป็นพยานให้เธอกับพงษ์

  “ผมจะชวนเจ้าไปด้วย” คำพูดของเขาทำให้เธอใจแป้ว อยากเห็นหน้าเขาขึ้นมาอย่างจับใจทั้งที่งอนเขาที่ทำตัวเป็นพ่อสื่อ กดไปที่โหมดวิดีโอคอล ใบหน้าเครียดของเขาปรากฏขึ้นบนหน้าจอมือถือ สองคนมองหน้ากัน เธอทำเป็นตกใจโกหกเขาว่าจะปิดเครื่องแต่มือลั่นไปโดน

  “นึกว่าอยากเห็นหน้าผม อยากทะเลาะกับผม”

  “นี่อย่ามโน” ลินินไม่นึกสนุกด้วย ทินภัทรขอคำยืนยันว่าพรุ่งนี้เธอจะไปตามที่พี่พงษ์นัด เธอยืนยันว่าไปแน่ ฝากเขาไปบอกพงษ์ด้วยว่าให้ส่งรถมารับเธอ และเขาควรแนะพงษ์ให้เอาดอกไม้ที่สวย

  ที่สุดในเมืองนี้มาส่งให้เธอด้วย เขาจะทำตามที่

  เธอแนะนำเพราะเขาจะได้ได้หน้าว่าช่วยให้เธอชอบ

  พี่พงษ์มากขึ้น

  “คุณไม่ต้องเอาหน้า ฉันก็ชอบเขามากอยู่แล้ว”

  ทินภัทรไม่วายจิกกัดเธอชอบทุกคนที่มีเงินพันล้านบาทอยู่แล้ว เธอสวนทันทีว่ายกเว้นเขาแล้วตัดสายทิ้ง

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์