นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  อรนุชยังไม่ทันอ้าปากพูด ขวัญวิ่งหน้าตื่นเข้ามาบอกว่าแมคกลับมาแล้วให้ปรางทิพย์รีบไปรับหน้าพาขึ้นบ้าน ตนกับอรนุชจะได้หลบออกไป ปรางทิพย์รับคำวิ่งปรู๊ดไปหน้าบ้าน ถามแมคว่าหิวหรือเปล่าจะไปทำอะไรให้กิน เขาส่ายหน้าแค่กลับมาอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เดี๋ยวจะไปตามหาลินินที่หายตัวไปต่อ สั่งให้เธอไปจัดเสื้อผ้าให้แล้วเดินเข้าบ้าน ปรางทิพย์รีบเดินตาม อรนุชกับขวัญที่ซ่อนตัวอยู่ได้ยินเต็มสองหูว่าลินินหายไป

  “คุณลินินอีกแล้ว มีผู้ชายคนไหนไหมที่ไม่พูดถึงคุณลินิน” ขวัญพึมพำ อรนุชตอบทันทีว่าพี่ชายของตน

  “พี่ทินคงเกลียดเธอ นุชสงสารปรางดูท่าทางเขาไม่ดีกับปรางเลย”

  ขวัญเห็นด้วย จากนั้นดึงมืออรนุชพากันเดินหลบๆออกไป

  ooooooo

  บนถนนลงเขา ทินภัทรสวมหมวกใส่แมสก์ขับรถกระบะของไร่ตามหาลินินจนเจอ เห็นกำลังปั่นจักรยานหนีอย่างทุลักทุเลเพราะปั่นไม่ค่อยเป็น สุดท้ายจักรยานล้มกลิ้งคนกับรถไปกันคนละทาง

  เขาจอดลงไปเท้าเอวมองไม่ช่วยอะไรทั้งสิ้นปล่อยให้ลินินลุกขึ้นเอง เธอพยายามยันตัวเองลุกขึ้น นิ่วหน้าเหมือนเจ็บข้อเท้า เขารู้ทันสั่งให้หยุดดราม่าได้แล้วมารยาว่าขาแพลงใช้กับเขาไม่ได้ เธอโกรธที่เขารู้ทันถอดรองเท้าปาใส่ ตัดพ้อว่าตัวเองไปทำอะไรให้ถึงต้องมาแกล้งกันขนาดนี้ เขาไม่ได้แกล้งแต่ช่วยเหลือเธอต่างหาก เธอพยายามอ้อนวอนให้เขาพาส่งบ้าน แต่ไม่สำเร็จก็ยิ่งโกรธ ขู่ฟ่อ

  “ฉันเปิดหน้านายได้เมื่อไหร่จะตบหน้าให้บวมแดงเป็นแตงโมเลย”

  “โห กลัวมากก็ลองมาตบสิจะจูบปากให้แดงยิ่งกว่าลูกตำลึงให้ดู อยากลองไหมจะเปิดหน้าให้ดู”

  “ไอ้คนไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ กดขี่ทางเพศ” ด่าเสร็จลินินเดินเขยกๆไปขึ้นรถกระบะ...

  ที่โรงแรมของพงษ์ซึ่งใช้เป็นศูนย์บัญชาการในการตามหาลินิน พงษ์เห็นว่าครบยี่สิบสี่ชั่วโมงที่เธอหายตัวไปจึงตัดสินใจแจ้งตำรวจให้ช่วยตามหา สารวัตรมาพบพงษ์ เสี่ยบัณฑูรและแมคด้วยตัวเอง สอบถามว่าใครเจอเธอเป็นคนสุดท้าย แมคให้ปากคำว่าแม่บ้านของเธอบอกว่าเธอไปธุระแต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอไปทำธุระกับใคร...

  ลินินยังฤทธิ์เยอะไม่เลิก ทินภัทรซึ่งสวมหมวกและแมสก์ขับรถมาจอดส่งเธอหน้าบ้านไร่บนดอย เธอรอจนเขาลงจากรถ วิ่งไปแย่งกุญแจจากมือเขา แล้ววิ่งกลับขึ้นรถกดล็อกประตูทุกด้าน เขาวิ่งตามมากระชากประตูรถแต่ไม่ทัน เธอสตาร์ตรถขับหนีไปเสียก่อน เขาได้แต่ส่ายหน้ามองตาม

  “ยัยบ้าเอ๊ย รู้ทางเหรอนั่น”...

  ด้านพงษ์เชิญเจ้าแสงแก้วมาที่ศูนย์บัญชาการ เนื่องจากทินภัทรรับปากจะมาช่วยตามหาลินิน แต่ป่านนี้ยังไม่เห็นแม้เงา พวกเรารออยู่นานแล้วเขาทำเหมือนจะหายตัวไปอีกคน ก็เลยจะถามเธอว่าเขาติดต่อเธอบ้างหรือเปล่า เธอส่ายหน้าไม่ได้ติดต่อกันเลยตั้งแต่เมื่อวาน และเธอเชื่อว่าเขาคงไม่หายไปไหน

  “หรือคุณทินไม่เดือดร้อน สนใจเรื่องการหายไปของลินิน เขาถึงไม่รีบมาเพราะว่าธุระไม่ใช่” เสี่ยบัณฑูร ตั้งข้อสังเกต...

  ด้วยความไม่ชินทางลินินในสภาพดูไม่จืดขับรถกระบะที่ขโมยมาจากทินภัทร วนไปเวียนมาอยู่บนเขาหลายรอบไม่ไปไหนสักที ครั้นรู้ตัวว่าหลงทางเธอรีบจอดรถตั้งสติใหม่ จังหวะนั้นทินภัทรขี่มอเตอร์ไซค์มาจอดเทียบ บอกให้เธอเปิดประตู จะได้พาเธอไปส่งบ้าน เธอส่ายหน้าไม่เชื่อ เขาหยิบมือถือของเธอขึ้นมาชูให้ดู

  “นี่โทรศัพท์ ผมเอามาคืนคุณ ตำรวจกำลังตามหาคุณ ถ้าคุณอยากรอให้ตำรวจมาเจอก็แล้วแต่” ทินภัทรพูดไม่ทันขาดคำ ตำรวจนายหนึ่งขับรถผ่านมาเห็นทั้งคู่รีบจอดรถลงมาถามว่าเห็นผู้หญิงสวยๆ แต่งตัวดีมาแถวนี้บ้างไหม ทินภัทรได้แต่ยืนตะลึง ส่วนลินินส่ายหน้า ตอบด้วยสำเนียงสาวชาวเขาว่าไม่เห็น ตำรวจเห็นเขาเอาแต่เงอะงะไม่พูดอะไร เอ็ดเสียงเขียวทำไมถามแล้วไม่ตอบ เธอชิงบอกว่าเขาเป็นใบ้หูหนวก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์