นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  เทวีเห็นค่ำมืดดึกดื่นแล้ว สิโรจน์ยังแต่งตัวจะออกไปข้างนอกอีก ร้องถามจะไปไหน เขาจะไปตามหาลินิน เทวีไม่เห็นด้วยอย่าไปจุ้นจ้านจะดีกว่า ถ้าเธอหายไปจริงๆทั้งเสี่ยบัณฑูร ทั้งพงษ์และแมครวมทั้งแม้นและคนในบริษัทคงพากันตามหาเธอให้ควั่ก เขาอยากให้ลินินเห็นว่าเขาเป็นห่วงเธอแค่ไหน เทวีแนะให้เขาเอาเวลามาจัดการแต่งงานกับอรนุชให้เร็วที่สุดไม่ดีกว่าหรือ

  “ผมเบื่อนุชแล้ว ตอแยเซ้าซี้ พยายามจะมาบอกว่ามีเรื่องสำคัญ หาเหตุจะอยู่ใกล้ชิดผม”

  “แกเลยไล่เขากลับบ้าน แต่งงานกันซะ แล้วจะทำอย่างไรก็ทำ แต่ถ้าแกยังโง่รับรองชีวิตแก อนาคตแกอนาถแน่ กลับไปนอน ถ้าไม่เชื่อฟังแม่ แกไม่ต้องมาขอเงินแม่อีก” สีหน้าเอาจริงของเทวีทำให้สิโรจน์ไม่กล้าหือ เดินกลับขึ้นห้องทันที

  ooooooo

  ทินภัทรนอนไม่หลับนั่งดูรูปลินินที่ถ่ายเก็บไว้ในมือถือจนฟ้าเริ่มสาง ระหว่างนั้นพงษ์โทร.มาบอกว่ายังหาลินินไม่เจอ ตอนนี้เขา แมคกับเสี่ยบัณฑูรกำลังประชุมกันว่าจะส่งตำรวจออกตระเวนหาเธอตามจุดสงสัย

  “ทุกคนถามหาทิน อยากให้มาช่วยกันคิดว่าจะหาลินินได้ที่ไหน”

  ชายหนุ่มไม่ขัดข้องแต่อาจไปถึงช้าหน่อยเพราะตอนนี้อยู่ลำปาง มาคุยกับลูกค้าเรื่องที่ดินจนดึก เลยติดพันต้องค้างคืน แต่จะรีบไปที่นั่นให้เร็วที่สุด วางสายแล้ว ทินภัทรเข้าไปในห้องที่ลินินนอน เจอแต่ห้องว่างเปล่า รีบไปดูที่ห้องน้ำก็ไม่เห็น มั่นใจว่าเธอหนีไปแล้ว รีบออกจากบ้าน เห็นจักรยานที่พิงไว้หายไป...

  ปรางทิพย์ที่ถูกทิ้งไว้ในบ้านตามลำพัง จึงสบช่องพยายามค้นหามือถือของตัวเองที่แมคเอาไปซ่อน แต่ไม่เจอ มีเสียงกริ่งหน้าประตูรั้วดังขึ้น เธอถลาออกไปดู เห็นอรนุชยืนอยู่กับขวัญ ดีใจรีบวิ่งไปหา สองเพื่อนรักโผกอดกันกลมด้วยความคิดถึง ขวัญสะกิดเตือนให้เข้าบ้านก่อน ตนจะดูต้นทางให้

  อรนุชเห็นใบหน้าหม่นหมองของเพื่อนรักก็สงสารจับใจ หากมีอะไรให้ช่วยขอให้บอก ปรางทิพย์ปลงแล้วว่าคงทำอะไรไม่ได้ แค่ต้องอยู่ด้วยความอดกลั้น แล้วฝากเธอไปขอโทษพี่ทินให้ด้วย

  “พี่ทินเสียใจมาก พี่ทินโทษตัวเองที่ไม่ดูแลปรางให้ดี ไม่ถี่ถ้วน พี่ทินบอกว่าเงินแค่นี้ถ้าพี่ทินรู้ พี่ทินจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องนี้ขึ้นเด็ดขาด”

  “เขาหลอกแม่ว่าพี่ทินมีปัญหาเรื่องเงินทำให้ปรางไม่กล้าเอ่ยปากขอยืมเงินพี่ทิน มันเป็นลิขิตที่ถูกกำหนดมาแล้ว มันคงเป็นกรรมที่ปรางเคยทำ เอาไว้”

  “ถ้าปรางตัดใจยอมรับมัน ปรางก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีนะ ทำให้เขาไว้วางใจว่าปรางจะไม่คิดหนี เขาจะได้ปล่อยปรางเป็นอิสระไปไหนมาไหนได้สะดวก”

  “ปรางจะเชื่อนุชจะทำอย่างที่นุชบอก แล้วนุชกับสิโรจน์จะแต่งงานกันเมื่อไหร่”

  คราวนี้อรนุชเป็นฝ่ายหน้าหม่นหมองเอง ส่ายหน้ายังไม่รู้เลย ตั้งใจจะแต่งหลังพี่ทินแต่ทุกอย่างเปลี่ยนไปแล้วรอให้สิโรจน์เป็นฝ่ายเอ่ยปากก่อน ปรางทิพย์สังเกตเห็นสีหน้าเพื่อนรัก ถามว่ามีปัญหาอะไรกับสิโรจน์หรือ เธอพยักหน้า เล่าว่าเขาเปลี่ยนไปหลังจากไปหาเธอที่เมืองนอก นึกจะไปก็ไป อยู่ๆก็อยากกลับกะทันหัน เธอกลับมาแล้วไปหาเขาที่บ้านมีอะไรจะบอกแต่เขาไม่อยากฟัง ปรางทิพย์สงสัยว่าเธอจะบอกอะไรเขา

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์