นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  พงษ์เป็นห่วงลินินมากกลัวจะถูกใครลักพาตัวไป ทินภัทรต้องปลอบว่าอย่าเป็นกังวลไป ไม่มีใครกล้าทำอย่างนั้นแน่นอน อีกไม่นานเธอคงจะกลับบ้านเอง...

  ม่ายพันล้านกินอาหารเสร็จยังไม่เห็นชายสวมแมสก์กลับมารีบเดินไปส่องที่ประตูบ้าน แม้รอบบริเวณจะมืดมิดแต่เธอตัดสินใจเดินออกมา เห็นจักรยานพิงต้นไม้อยู่ลองเดินไปขยับ สักพักหันหลังกลับ แต่ต้องชะงักเมื่อเจอทินภัทรสวมแมสก์ยืนอยู่

  เขาดักคอว่ามองหารถจะขับหนีหรือ เธอไม่ตอบเดินผ่านหน้าจะเข้าบ้าน เขาฉวยข้อมือไว้ ที่นี่ไม่มีรถมีแต่จักรยาน หน้าอย่างเธอคงขี่ไม่เป็น ยิ่งขี่ลงเขาจะน่ากลัวมาก

  “กลิ้งโคโร่ไม่เป็นท่าเสียโฉมเปิดเปิง ดีไม่ดีพิการไม่มีผู้ชายคนไหนเอาอีก” ทินภัทรแกล้งขู่ ลินินสะบัดมือเขาออก เดินหน้าเชิดคอตั้งเข้าตัวบ้าน เขามองตามชอบใจที่ได้ตอแยเธอ...

  ในเวลาไล่เลี่ยกัน เสี่ยบัณฑูรเป็นหนุ่มรายที่สามที่บุกมาสอบถามแม้นเรื่องลินินหายไปจากบ้าน

  รายนี้หนักกว่าเพื่อนเพราะเพิ่งบินตรงมาจากกรุงเทพฯหลังทราบข่าวเธอหายตัวไป เหมือนสองคนอื่นก่อนหน้า เขาไม่ได้ความคืบหน้าอะไรเพราะแม้นเองก็ไม่รู้ว่าเธออยู่ไหน

  “ฉันจะไปพักที่โรงแรมคุณพงษ์ ถ้าเธอติดต่อมารีบรายงานฉันทันที” คำสั่งของเสี่ยบัณฑูรไม่ได้ต่างจากแมคหรือพงษ์ แม้นได้แต่รับคำ...

  ทินภัทรกลัวตอนดึกๆลินินจะหนีออกจากบ้าน แต่งเรื่องผีขู่ว่าต้นไม้ที่จักรยานพิงอยู่วันก่อนมีคนมาผูกคอตาย ชาวบ้านลือกันว่าเฮี้ยนมาก เที่ยวเข้าฝันคนโน้นคนนี้ไปทั่ว แถมยังชอบเคาะหน้าต่างห้องหลอกคนอีกด้วย ลินินมองไปรอบๆสีหน้าหวาดหวั่นอย่างเห็นได้ชัด เขายิ่งชอบใจ

  “ไปก่อนนะ จะล็อกห้องก็ได้จะได้ไม่โทษว่ามีใครมาปล้ำ” ทินภัทรว่าแล้วออกจากห้อง อึดใจกลับเข้ามาใหม่ เสนอตัวจะนอนเป็นเพื่อนถ้าเธอกลัว ลินินไล่ตะเพิดเขาไปให้พ้น

  ooooooo

  แมคมาหาเทวีที่บ้านเพื่อสอบถามว่าได้เจอกับลินินบ้างหรือเปล่า เธอหายตัวไปป่านนี้ยังติดต่อไม่ได้ เทวีไม่ได้เจอเธอมาหลายวันแล้ว แมคย้ำแน่ใจใช่ไหมว่าไม่ได้เจอ สิโรจน์ไม่พอใจ

  “อ้าวทำไมพูดจาอยากมีปัญหาแบบนี้ บอกก็ได้ วันก่อนเธอมาที่นี่ เราคุยกันถูกคอมาก สนุกมาก”

  “บอสของผมไม่คุยกับใครสุ่มสี่สุ่มห้า นอกซะจาก ว่าเธออยากรักษามารยาท ไม่อยากทำให้คนนั้นต้องเสียหน้า ผมแค่แวะมาสอบถามคุณเทวีแค่นี้แหละ” แมคพูดจบปรายตามองสิโรจน์เหยียดๆก่อนหันหลังจะไป

  “นุชกลับมาแล้ว เขามาถามว่าหมาตัวไหนเอาเพื่อนเขาไปขังไว้” สิโรจน์ตะโกนไล่หลัง แมคหันขวับหน้าตาถมึงทึง สิโรจน์มองตอบไม่เกรงกลัว ขณะที่เทวีแอบสะใจที่แมคเจอลูกชายของเธอด่ากระทบ...

  คนที่แมคตามหาเข้าไปหลบอยู่ในห้องน้ำลงไปนั่งพิงในอ่างอาบน้ำกลัวทั้งผีทั้งคน หลับไม่ลง...

  ในเวลาเดียวกัน อรนุชบ่นกับแม่ว่าอยากเจอปรางทิพย์สักครั้ง ท่านว่าคงยากเพราะแมคเลวได้โล่ ขวัญเสนอตัวถ้าอยากรู้จักบ้านแมคยินดีจะหาให้ แต่เตือนว่าผู้ชายคนนี้อันตรายมากๆอย่าไปยุ่งดีกว่า เธอไม่ยุ่งไม่ได้ ปรางทิพย์เป็นเพื่อนสนิทของเธอ ขอเจอเพื่อนแค่ครั้งเดียวหรือแค่โทร.คุยกันก็ได้

  “พี่ขวัญจะเสี่ยงตายจัดให้ค่ะ”...


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์