นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  สิโรจน์แวะมาหาลินินที่บ้านแต่เช้าในมาดใหม่เสื้อผ้าแบรนด์เนมทั้งตัวพร้อมดอกไม้ช่อสวยในมือ พยายามขายขนมจีบเธอตลอด เธอเห็นเขาเป็นแค่เหยื่อไว้หยอกเล่นสนุกๆไม่ได้คิดอะไรด้วยครั้นเธอบอกเขาว่าเธอจะแต่งงานอาทิตย์หน้า เขาถึงกับอ้าปากค้างขณะที่เธอหัวเราะคิกๆไม่เลิก...

  ทินภัทรเซ็งมากที่ลินินจะแต่งงานกับพงษ์ ยิ่งแม่ น้องและขวัญเอาแต่พูดเรื่องที่เธอหาผู้ชายรวยๆมาแต่งงานด้วยในเวลาอันรวดเร็วหลังจากที่สามีเพิ่งตายไปไม่กี่เดือน เขาก็ยิ่งหงุดหงิดไม่อยากฟัง ขอตัวไปหาเจ้าแสงแก้วก่อนแล้วเดินลิ่วไปเลย ขวัญยังเม้าท์ต่อไม่เลิกว่าแม้นบอกกับตนว่าเสี่ยพ่อหม้ายเมียเพิ่งตายก็มาติดพันลินินแต่คงวืด แล้วถอนหายใจอย่างหนัก อยากสวยให้ได้หนึ่งในร้อยของเธอ

  “เว่อร์แล้วพี่ขวัญ” พูดได้แค่นั้น อรนุชรู้สึกกระอักกระอ่วน รีบวิ่งเข้าห้องน้ำอาเจียน...

  โลกกลมอย่างเหลือเชื่อ ลินินไปตัดชุดแต่งงานร้านเดียวกับที่เจ้าแสงแก้วตัดชุดสำหรับใส่ไปงานของเธอ อีกทั้งทินภัทรก็มาที่นี่เพื่อมารับเจ้าไปทำธุระ ระหว่างรอเจ้าแสงแก้วลองชุด ลินินถูกทิ้งไว้ลำพังกับทินภัทร เธอเห็นเขาไม่สนใจแกล้งปัดแก้วน้ำตกทำให้น้ำไหลไปทางที่เขานั่ง สองคนช่วยกันเช็ดน้ำที่หก เจ้าแสงแก้วลองเสื้อเสร็จพอดีเห็นสองคนกำลังก้มๆเงยๆอยู่ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เขาออกหน้าว่าทำน้ำหกลินินเอาผ้ามาช่วยเช็ด

  แก้วตาเจ้าของร้านเสื้อบอกทั้งคู่ว่าไม่ต้องทำเดี๋ยวจะให้เด็กมาเช็ดเอง เจ้าแสงแก้วเห็นใกล้เวลานัด ชวนทินภัทรให้ไปกันได้แล้ว ขณะที่แก้วตาเชิญลินินไปวัดตัวด้านใน...

  ปรางทิพย์นัดเอาแหวนหมั้นที่ซ่อมเสร็จแล้วมาให้อรนุชแต่ไม่กล้าบอกว่าแหวนนั่นเป็นแค่เพชรรัสเซีย เธอถามเพื่อนรักตกลงจะแต่งงานกับสิโรจน์เมื่อไหร่ เธอจะแต่งกันหลังจากพี่ทินกลับมาจากเมืองนอก

  “ปรางไม่มีโอกาสขอโทษพี่ทินและคงจะไม่มีโอกาสอีกแล้ว เขาห้ามปรางไปพบพี่ทินเด็ดขาด” ปรางทิพย์พูดไม่ทันขาดคำ อรนุชวิงเวียนจะอาเจียนรีบขอตัวไปเข้าห้องน้ำโดยมีปรางทิพย์ตามไปช่วยดูแล...

  อรนุชทนเก็บความลับเรื่องลูกไว้ไม่ไหว เล่าให้ปรางทิพย์ฟังว่าเธอท้อง ปรางทิพย์ปลอบไม่ต้องเป็นกังวลไปอีกไม่นานเธอก็จะได้แต่งงานกันแล้ว สิโรจน์คงดีใจมากที่รู้เรื่องลูก อรนุชพยายามบอกเขาหลายครั้งแล้วแต่ไม่สำเร็จ ที่สำคัญเธอชักไม่แน่ใจว่าเขาจะดีใจที่มีลูกกับเธอหรือเปล่า...

  ในที่สุดก็ถึงวันแต่งงานของลินินกับพงษ์ พิธีตอนเช้าเชิญแต่แขกที่สนิทๆเท่านั้น โดยมีทินภัทรช่วยเป็นพ่องานให้ สวมแหวนกันเสร็จ พงษ์มอบสินสอดที่อยู่ในซองเอกสารสีน้ำตาลให้ลินิน และให้เธอเปิดดูได้หลังจากเราเข้าหอกันคืนนี้ จากนั้นทั้งคู่เชิญทินภัทรกับเจ้าแสงแก้วมาลงชื่อเป็นพยานในการจดทะเบียนสมรส

  ตกเย็น งานเลี้ยงฉลองสมรสซึ่งจัดขึ้นอย่างใหญ่โตมีแขกร่วมงานมากมาย เจ้าบ่าวเจ้าสาวถูกเชิญขึ้นไปบนเวทีเพื่อกล่าวขอบคุณแขกในงาน หลังจากนั้นแขกพากันเชียร์ให้เจ้าบ่าวจูบเจ้าสาว ลินินปรายตามองทินภัทรแวบหนึ่งก่อนเอียงแก้มให้พงษ์หอม คราวนี้มีเสียงแขกเรียกร้องให้เจ้าสาวจูบเจ้าบ่าวบ้าง ลินินโอบคอพงษ์โน้มตัวลงมาจูบ ทันทีที่ริมฝีปากเธอแตะปากเขา ร่างของเขาค่อยๆทรุดลงไปกองแทบเท้า

  ทินภัทรโดดขึ้นเวทีมาดูพงษ์ ลินินใจเสียเข้าไปจับมือร้องเรียกเขาแต่เขานอนนิ่งไม่ไหวติงถึงกับร้องไห้โฮ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์