นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ครู่ต่อมา ทินภัทรพาลินินมาพบกับพงษ์

  ที่ห้องรับรองในโรงแรมของพงษ์ เขาเห็นว่าตัวเองหมดหน้าที่แล้วขอตัวไปรอข้างนอก พงษ์ขอให้เขาอยู่ด้วยกันก่อน แล้วขอคำตอบจากเธอเรื่องที่ฝากให้ทินภัทรไปพูด

  ลินินรู้ทันทีว่าคำตอบที่ฝากทินภัทรไปบอกพงษ์ไม่ถึงหูพงษ์จึงหันไปขอให้เขาออกไปก่อน 

  ทินภัทรไม่พูดอะไรเดินหน้าตึงออกไป...

  แม้จะพอใจที่ทินภัทรอนุญาตให้แต่งงานกับอรนุชได้ แต่สิโรจน์ไม่อยากรออีกสามเดือนให้

  ทินภัทรกลับจากเมืองนอก พยายามกล่อมให้อรนุชไปจดทะเบียนสมรสกับเขาตอนนี้เดี๋ยวนี้ตามที่เทวียุเอาไว้ เธอไม่กล้าหากแม่กับพี่ทินทราบต้องเป็นเรื่องแน่ สิโรจน์ไม่เห็นความจำเป็นอะไรที่ต้องบอกแม่กับพี่ชายของเธอ

  “ใครๆก็รู้จักพวกเรา”

  “เราก็ไปจดทะเบียนกันไกลๆ อำเภอรอบนอกก็ได้” สิโรจน์หว่านล้อมอรนุชสุดฤทธิ์ ในที่สุดเธอก็ใจอ่อนยอมไปจดทะเบียนสมรสกับเขาที่อำเภอห่างไกล เธอฝากทะเบียนสมรสไว้กับเขาไม่ยอมเอากลับไปด้วยเพราะกลัวแม่กับพี่ชายเห็น เขายินดีเก็บไว้ให้เธอเอง แล้วชวนเธอไปเปิดบัญชีร่วมกันเนื่องจากตอนนี้เราสองคนเป็นคนเดียวกันแล้ว เธอหลงเชื่อยอมให้เขามาใช้บัญชีร่วมกับตัวเอง...

  หลังจากคุยรายละเอียดสำคัญกันเรียบร้อย พงษ์ออกตัวว่าที่ต้องทำแบบนี้ก็เพราะรักลินินมาก เธอขอบคุณเขาที่ให้เกียรติรักเธอ ทราบประวัติเธอแล้วไม่อายผู้คนหรือ เขาไม่สนใจว่าเธอจะมาจากไหน เธอขอบคุณเขาอีกครั้ง

  “ลินินยังไม่ได้ตอบตกลงผม”

  “เชิญคุณทินมาเป็นพยานด้วยสิคะ”

  สักพักทินภัทรเข้ามาในห้องรับรอง พงษ์แจ้งกับเขาว่าตนเองกับลินินตกลงแต่งงานกันแล้ว ทินภัทรใจหล่นไปอยู่ที่ตาตุ่มทั้งที่รู้อยู่แล้วว่ามันจะต้องเป็นแบบนี้ รวบรวมสติแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วย พงษ์แจ้งอีกว่าเราสองคนจะหมั้นกันตอนเช้า แต่งตอนเย็น ลินินทวงสัญญาจากเขาที่ว่าจะอยู่เป็นพยานและเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวให้พงษ์ เขาทำตามสัญญาอยู่แล้วไม่มีบิดพลิ้วแน่นอน เสนอตัวจะเป็นเถ้าแก่ให้พงษ์อีกด้วย

  “ด้วยความยินดีเพราะพี่ไม่มีใครนอกจากทิน ไร้ญาติแต่ไม่ขาดมิตร”

  พงษ์ยังบอกอีกว่าเราสองคนจะแต่งงานกันให้เร็วที่สุดแต่งเสร็จจะไปฮันนีมูนกันที่สกอตแลนด์ เธออยากไปตอนที่ทินภัทรไปพักสมองที่นั่นจะได้ชวนเจ้าแสงแก้วไปด้วย พงษ์เพิ่งนึกได้ แล้วคู่หมั้นของเขาหายไปไหน ทินภัทรเลิกกับคู่หมั้นแล้ว พงษ์ตกใจขณะที่ลินินนั่งนิ่งไม่แสดงความรู้สึกใดๆ...

  ทางด้านสิโรจน์เอาสมุดบัญชีธนาคารที่เปิดร่วมกับอรนุชซึ่งมีเงินในบัญชีสิบล้านบาทมาอวดแม่ เทวีตาโตตื่นเต้นเขาคงเห็นแล้วใช่ไหมว่าถ้าเชื่อท่านแล้วเขาจะได้ดี สิโรจน์หลอกเงินจากอรนุชมาได้จัดแจงจะหาที่ผลาญ ตั้งใจจะเปลี่ยนรถใหม่เปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นแบรนด์เนมและจะซื้อดอกไม้สวยๆแพงๆส่งไปให้ลินินที่บ้าน เทวีเตือนระวังจะหมดตัวก่อน

  เขาคุยโวว่าไม่มีทางหมดอีกไม่นานเขาก็จะมีเงินพันล้านแล้ว

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 06:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์