นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  อรนุชกลุ้มใจสุดๆแม้ทินภัทรจะไม่ขัดข้องเรื่องเธอจะแต่งงานกับสิโรจน์ แต่ก็ขอให้รอไปก่อนจนกว่าเขาจะกลับจากทำใจที่เมืองนอกก่อน ตอนนี้ไม่มีกะจิตกะใจจะจัดงานอะไรทั้งสิ้น

  “นุชเข้าใจค่ะ นุชขอบคุณพี่ทินมากนะคะ” อรนุชไม่กล้าบอกเรื่องที่ตัวเองท้องกับสิโรจน์ แม่เลี้ยงละม่อมอยากรู้ว่าทินภัทรจะไปเมืองนอกเมื่อไหร่ เขาขอจัดธุระเรื่องพงษ์ที่ขอให้ช่วยเสร็จก่อน จังหวะนั้นพงษ์โทร.เข้ามาขอให้เขาทำบางอย่างให้ ไม่นานนัก เขาขับรถมาจอดที่ประตูรั้วบ้านลินิน โทร.บอกเธอว่าอยู่หน้าบ้าน

  ลินินดีใจมากเพราะกำลังคิดถึงเขาพอดี ทำอะไรไม่ถูกรีบไปชะเง้อดูที่หน้าต่าง อารามร้อนรนทำมือถือหล่น หยิบมันขึ้นมาอีกทีสายหลุดไปแล้ว ทำท่าจะโทร.กลับแต่เปลี่ยนใจให้เขาเป็นฝ่ายโทร.หาเอง

  ทินภัทรคิดว่าเธอจงใจตัดสายก็ไม่พอใจ จะโทร.หาอีกครั้งแต่เปลี่ยนใจไม่โทร. กลัวอีกฝ่ายจะได้ใจ ลินินรอพักใหญ่ไม่เห็นเขาโทร.กลับสักทีเริ่มงอนไม่โทร.ก็อย่าโทร. หันไปแต่งตัวต่อ ระหว่างนั้นมีเสียงมือถือของเธอดังขึ้นอีกครั้ง ดีใจคิดว่าเป็น

  ทินภัทรรีบกดรับสาย ปรากฏว่าแมคโทร.มาจะเอาเอกสารไปให้เซ็น เธอร้องห้ามเสียงหลงอย่ามาตอนนี้ กำลังจะออกไปข้างนอก

  “ผมอยู่หน้าบ้าน บอสยังไม่ได้ออกไปไหนนี่นา ผมกำลังจะเข้าไปนะครับ”

  “ก็ได้” ลินินบอกแบบเซ็งๆ มีเสียงไลน์ดังขึ้น เธอเปิดอ่านเป็นไลน์จากทินภัทรบอกว่าพี่พงษ์ให้มารับจะไปไหม ให้คำตอบด้วย เธอไม่ยอมตอบกลับเพราะรู้ดีว่าถึงอย่างไรเขาต้องพาเธอไปหาพงษ์จนได้...

  แมคขับรถมาจอดต่อท้ายรถของทินภัทรแล้วบีบแตรไล่โดยไม่รู้ว่าเป็นรถของใคร เขาไม่พอใจที่แมคกร่างก็เลยนั่งเฉยไม่ขยับ แมคโมโหเดินลงมากระชากประตูรถ แต่มันล็อก ทินภัทรเลื่อนกระจกลงมามองอีกฝ่ายที่ถือแฟ้มเอกสารในมือ แมคไล่ให้เขาขยับรถเพื่อตนเองจะได้จอดหน้าบ้าน เขาไม่ไปไหนทั้งนั้น เขาเองก็มาหาลินินเหมือนกัน ที่สำคัญเขามาก่อน แมคยิ้มเย้ยนั่งรอในรถแบบนี้คงไม่ได้นัดแน่ๆ ถ้าอย่างนั้นก็ไม่มีทางได้พบ

  ปรากฏว่าลินินสั่งให้แมคกลับไปทิ้งเอกสารไว้เซ็นเสร็จเมื่อไหร่จะโทร.ไปบอก แล้วให้แม้นไป

  เชิญทินภัทรเข้ามา แมคเคืองมากพาลโทษว่าทินภัทรเป็นต้นเหตุทำให้ตัวเองถูกบอสไล่ตะเพิดกลับ...

  ในเวลาต่อมา ระหว่างทางไปพบกับพงษ์ 

  ทินภัทรพูดยั่วประสาทลินินไม่หยุด เธอโมโหแทบ ระงับอารมณ์ไม่อยู่ เขาไม่วายท้าทายให้เธอตบมาได้เลยเผื่อรถจะชนตายคาที่ด้วยกัน

  “เกิดเป็นคุณนี่ไม่ปวดหัวบ้างเลยหรือ แม้แต่ไอ้แมคคนใต้บังคับบัญชายังมาหลงรัก หวงแหนทั้งที่มัน...”

  “พูดดูถูกกันมากไปแล้ว คุณนั่นแหละโดนเขาแย่งคู่หมั้นไปไม่เห็นจะเดือดร้อนมีคนใหม่ทันทีทันใด ควงโชว์ไปทั่ว” ลินินโกรธมากเผลอหลุดปากเรื่องปรางทิพย์ เขามองสงสัยเธอรู้เรื่องนี้ได้อย่างไร สองคนเปิดศึกน้ำลายกัน เธอเถียงสู้เขาไม่ทันก็โมโหสั่งให้จอดรถจะลง เขาไม่ยอมจอด ก่อนเหตุการณ์จะบานปลาย พงษ์โทร.มาขัดจังหวะเสียก่อน ทินภัทรกดรับสาย

  “ครับพี่พงษ์ เกือบถึงแล้วครับ คุณลินินอยู่ด้วยครับ” ทินภัทรว่าแล้ววางสาย ทั้งคู่ต่างเงียบกันไปไม่พูดอะไรอีก

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์