นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  สิโรจน์เพ้อถึงลินินไม่เลิก บอกกับแม่ว่าเธอต้องมีใจให้เขาแน่ๆถึงได้หยอกล้อหัวเราะหัวใคร่ยิ้มหวานอีกด้วย เทวีเตือนสติลูกว่าเธอมีใจให้ทุกคนที่มีเงินพันล้านบาท ที่สำคัญเธอไม่มีวันรักใคร

  “ลินินต้องการให้คนอื่นมารัก แต่ไม่รักตอบใคร”

  “มันต้องมีสักคนสิแม่ที่ทำให้เธอรัก” สิโรจน์ฝันหวานให้ตัวเองเป็นชายคนนั้น

  “ก็คงอย่างนั้น แต่คงไม่ใช่ตอนนี้ ลินินต้องการสร้างสถานภาพทางสังคมให้ตัวเองดูเท่าเทียมคนที่ดูถูก”

  จังหวะนั้น อรนุชเดินเข้ามา เทวีแสดงความยินดีกับเธอด้วยที่เรียนจบแล้วปล่อยให้ทั้งคู่อยู่กันตามลำพัง เธอรอจนท่านไปพ้นแล้วตัดพ้อต่อว่าชายคนรักทำไมไม่ไปรับเธอที่สนามบิน เขาโกหกว่าแม่ใช้ให้ไปทำธุระ ท่าทางเหมือนไม่ไยดีของสิโรจน์ทำให้อรนุชน้อยใจ ทำไมเขาถึงทำเหมือนไม่อยากคุยกับเธอ ไม่ดีใจหรือที่เธอกลับมา เขารีบเข้ามาโอบกอดหอมแก้ม อ้าง ไม่ค่อยสบาย เธอมาหาเขาที่นี่เพราะมีเรื่องสำคัญจะบอก

  “เอาไว้ค่อยบอกวันหลังนะ” สิโรจน์ตัดบท ขณะที่อรนุชรับรู้ได้ถึงความห่างเหิน...

  ทางฝ่ายลินินเดินมาตามทางในสวนสาธารณะด้วยสีหน้าหม่นหมอง ในใจอยากให้ทินภัทรขอร้องไม่ให้เธอรับปากแต่งงานกับพงษ์ ทั้งที่รู้แก่ใจดีว่าเขาไม่มีวันทำแบบนั้น

  ครั้นตั้งสติได้ ลินินถึงนึกได้ว่าตัวเองนั่งรถแท็กซี่มาแล้วจะกลับอย่างไร เหลียวมองไปรอบๆเห็นแต่สวนสาธารณะที่ไร้ผู้คน เนื่องจากแดดร้อนเปรี้ยง หยิบมือถือขึ้นมาโทร.ตามแม้นให้มารับ แต่แม้นดันวางมือถือทิ้งไว้บนโต๊ะก็เลยไม่มีใครรับสาย เธอโทร.อยู่หลายครั้งแต่ยังเหมือนเดิม

  ที่ด้านหลังไกลออกมาพอสมควร ทินภัทรที่หน้าตาหม่นหมองไม่แพ้กันขับรถช้าๆมองหาลินินไปด้วย กระทั่งเห็นเธอเดินอยู่ข้างหน้าท่าทางเหนื่อยอ่อนเต็มทีเนื่องจากเดินกลางแดดพักหนึ่งแล้ว

  เธอลองโทร.หาแม้นอีกครั้ง คราวนี้มีเพียงสัญญาณให้ฝากข้อความ...

  แม้นเดินเข้ามาในบ้านของลินินมองหามือถือตัวเองเห็นวางอยู่บนโต๊ะคว้ามาจะโทร.หาเจ้านายเพราะหายไปนานผิดสังเกต แต่แบตฯหมด รีบเอาไปเสียบกับที่ชาร์จแบตฯ...

  ท่าทางเดินขาขวิดกันของลินินทำให้ทินภัทรที่ขับรถตามมาด้านหลังรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ เร่งเครื่องรถเข้าไปใกล้ เป็นจังหวะที่เธอเริ่มตาพร่า พยายามคว้าอะไรใกล้มือเพื่อพยุงตัวแต่คว้าได้เพียงอากาศ ก่อนล้มหน้าฟาดพื้นหมดสติ ทินภัทรจอดรถลงไปประคองเห็นหน้าผากเธอถลอกมีเลือดซิบรีบอุ้มไปใส่รถ เอาผ้าเช็ดหน้าชุบน้ำมาซับเลือดซับเหงื่อให้ ระหว่างนั้น แม้นที่ชาร์จแบตฯได้หนึ่งช่องโทร.เข้ามือถือของลินิน

  เขาไม่ได้สนใจปล่อยให้สายเรียกเข้าดังอยู่อย่างนั้น รีบขับรถพาเธอออกไป

  ooooooo

  บ่ายคล้อยแล้ว แม้นยังติดต่อลินินไม่ได้เริ่มเป็นห่วงว่าหายไปไหน จังหวะนั้นแมคเดินถือแฟ้มเอกสารเข้ามาขอพบกับบอส แม้นแจ้งว่าลินินไม่อยู่ออกไปธุระ เขาเอ็ดเธออย่ามาพูดอะไรมั่วๆ เขาเห็นรถของบอสจอดอยู่

  “คุณลินินไปแท็กซี่”

  แมคซักอีกว่าไปไหน แม้นส่ายหน้าไม่รู้ไปไหน เขาหยิบมือถือขึ้นมาโทร.หาลินิน...

  ที่บ้านไร่บนดอยของทินภัทร ขณะที่เจ้าของไร่กำลังวางลินินที่ยังหมดสติบนโซฟา มีเสียงมือถือของเธอดังขึ้น เขาหยิบมาดูเห็นแมคโทร.มาก็ชักสีหน้าใส่ ไม่พอใจคิดว่ามันเป็นอีกคนหนึ่งที่เคยเสนอสนองเธอ ทิ้งให้สายเรียกเข้าดังอยู่อย่างนั้นจนมันตัดไปเอง แมคที่อยู่บ้านลินินลองโทร.อีกครั้ง เหมือนเดิมไม่มีใครรับสาย เริ่มหงุดหงิดหันไปพาลแม้น ทำไมไม่สอบถามให้รู้เรื่องว่าบอสไปไหน จะกลับเมื่อไหร่

  “คุณแมคก็น่าจะทราบดีว่าเธอไม่ชอบให้ใครไปวุ่นวายจุกจิกกับเธอ”

  “แล้วถ้าเกิดอะไรขึ้นกับบอสใครจะรับผิดชอบ จำไว้ว่าบอสอาจถูกลักพาตัวไปวันไหนตอนไหนก็ได้ทั้งนั้น” แมคโวยเสร็จเดินปึงปังออกไป...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน

  "เคน ธีรเดช" มาแน่ เซอร์ไพรส์ "ดวงตาที่ 3" ตอนจบ “เจมส์-มิว" ดีใจได้ร่วมงาน
  16 ต.ค. 2564

  01:25 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 05:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์