ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ปีกหงส์

  SHARE
  • หน้าที่ 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  แมคชักปืนที่เหน็บเอวออกมาขู่ถ้าปรางทิพย์ไม่กลับเข้ามาจะยิงทินภัทรแล้วเดินมาไขกุญแจรั้วให้

  ปรางทิพย์ไม่กล้าหือยอมทำตามแต่โดยดี เจ้าแสงแก้วเห็นว่าทำอะไรไม่ได้แล้วดึงตัวทินภัทรกลับ...

  ดึกแล้ว ลินินหลับไม่ลงสงสารทินภัทรจับใจ จิตนาการว่าตัวเองได้อยู่ปลอบใจเขาพร้อมกับสารภาพว่ารักเขามากแม้เขาจะไม่รักเธอก็ตาม มีเสียงเตือนว่ามีไลน์เข้าปลุกเธอให้ตื่นจากภวังค์ ทินภัทรไลน์มาขอบคุณที่บอกที่อยู่แมคและขอโทษเธอที่เข้าใจผิด ไม่ว่าเธอจะเป็นใคร ถือเป็นโชคดีที่เธอโทร.ผิดมาหาเขา ลินินยิ้มดีใจกอดมือถือแนบอกเหมือนได้กอดเขาตัวเป็นๆ...

  ลินินเกลียดสิ่งที่แมคทำ จึงเรียกตัวมาพบที่บ้านแต่เช้า เล่นงานเขาที่ลางานไปฉุดคู่หมั้นคนอื่น เขายืนยันไม่ได้ฉุดแต่ซื้อเธอมาจากแม่ของเธอ ลินินเตือนเขาไม่ว่าจะได้ปรางทิพย์มาด้วยวิธีใดแต่เธอคือเมีย ควรปฏิบัติกับเธอดีๆหน่อย และถ้าจะทำงานต่อ พรุ่งนี้ต้องมาทำงาน แต่ถ้าไม่มาเธอจะจัดการเขาตามระเบียบบริษัท...

  เจ้าแสงแก้วกับทินภัทรแวะมาเยี่ยมมยุรีที่มานุ่งขาวห่มขาวปฏิบัติธรรมอยู่ที่วัด จากนั้นทั้งคู่ชวนกันไปทำบุญไหว้พระกันต่อ ลินินชวนแม้นมาทำบุญที่นี่เช่นกัน และได้ทำบุญพร้อมกับเจ้าแสงแก้วและทินภัทร แม้การทำบุญครั้งนี้จะไม่ได้ทำกับเขาตามลำพัง แต่เธอก็สุขใจจนล้น...

  ระหว่างกลับไปที่รถ ทินภัทรบอกกับเจ้าแสงแก้วว่าจะไปอยู่เมืองนอกสักพักเพราะทนเจอหน้าแมคไม่ไหว แต่จะให้อรนุชกลับมาอยู่เป็นเพื่อนแม่ก่อน เขาถึงจะไป เจ้าแสงแก้วจะขอตามไปเที่ยวด้วย เขายินดีไม่ขัดข้อง...

  พงษ์โทร.ชวนลินินให้มากินข้าวที่โรงแรมด้วยกัน เธอกำลังหงุดหงิดที่เห็นทินภัทรกับเจ้าแสงแก้วสนิทสนมกัน จึงรับคำชวนเพราะอยากประชด ครั้นมาถึงโรงแรมจึงได้รู้ว่าเขาไม่ได้นัดแค่เธอแต่นัดทินภัทรและเจ้าแสงแก้วด้วย ระหว่างกินอาหารทินภัทรเล่าว่าเขาจะกลับไปดูวิทยานิพนธ์หลังจากน้องสาวกลับมาอยู่กับแม่ และเจ้าแสงแก้วสนใจจะไปเที่ยวที่นั่นกับเขาด้วย ลินินชวนพงษ์ไปเที่ยวที่นั่นเช่นกันหวังประชดเขา...

  แม่เลี้ยงละม่อมกลัวปรางทิพย์จะลำบากจึงให้คนขับรถเอารถที่ท่านซื้อให้เธอไปให้ถึงบ้านแมคที่ลำปาง ทีแรกเธอจะคืนรถ แต่แมคไม่ยอมให้คืน จะเอารถคันนี้ไว้ใช้ไปทำงาน...

  อรนุชเรียนจบรีบกลับเชียงใหม่ พอรู้เรื่องปรางทิพย์จากพี่ชายก็เสียใจมาก ยิ่งรู้ว่าไม่มีใครได้เจอเธออีกตั้งแต่วันที่ทินภัทรจะพาหนีแต่ไม่สำเร็จ แม้แต่แม่ของเธอก็ไม่ได้เจอก็ยิ่งเป็นห่วง เขาฝากน้องดูแลแม่แทนเขาด้วย จัดการเรื่องทางนี้เสร็จเมื่อไหร่ เขาจะไปอยู่เมืองนอกสักพักโดยมีเจ้าแสงแก้วไปด้วย

  “เหรอคะ เจ้าน่ารักมาก ถ้าพี่ทินกับเจ้า...”

  “พี่กับเจ้าเราเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน ตอนนี้พี่ไม่ขอคิดเรื่องแบบนี้ พี่ขยาด พี่ขอตัวนะมีนัด”...

  ทินภัทรไม่ได้นัดลินินมาเจอที่สวนสาธารณะแค่คืนซองสีน้ำตาลซึ่งใส่เช็คของพ่อเลี้ยงให้ แต่เขามาทำหน้าที่พ่อสื่อให้พงษ์อีกด้วย เธองงว่าเรื่องอะไร เขายิ่งหมั่นไส้ที่เธอทำเหมือนไม่รู้ว่าพงษ์ต้องการอะไรทั้งที่เธอต้องการเงินอีกพันล้านบาทจากพงษ์ เธอตัดพ้อนี่เขาคิดว่าเธอเป็นอะไร เขาตอบโดยไม่ต้องคิดว่าเธอคือผู้หญิงหิวเงิน เธอน้อยใจสุดทนหันหลังเดินหนี เขาตามมาคว้าตัวไปจูบเธอดิ้นหนีจนหลุดเป็นอิสระ

  เขาคุยว่าตัวเองก็มีเงินพันล้านบาทเหมือนกัน แต่เขาไม่มีวันให้ผู้หญิงอย่างเธอแล้วขอคำตอบเพราะพงษ์รออยู่ เธอต้องการประชดเขาจึงตอบตกลงจะแต่งงานกับพงษ์ แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องเป็นพยานตอนพงษ์ขอเธอแต่งงานและต้องเป็นเพื่อนเจ้าบ่าวอีกด้วย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"
  30 ต.ค. 2563

  03:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:20 น.