ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ปีกหงส์

  SHARE
  • หน้าที่ 4
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  เสี่ยขอร้องอย่าเพิ่งปฏิเสธนี่เป็นโฆษณาที่ดีมาก เธอไม่สนใจอยู่ดีอวยพรให้เขาเดินทางปลอดภัยแล้วยื่นมือไปให้จับ เขากลับดึงเธอมากอด เธอตกใจแต่ไม่ได้ว่าอะไร ครั้นเห็นทินภัทรที่เดินอยู่ห่างๆมองมาอย่างเย้ยหยัน เธอรีบดันตัวเสี่ยออกก่อนหันไปทางพงษ์ ขอตัวไปโทรศัพท์ที่ล็อบบี้สักครู่ แล้วเดินออกไปเลย

  ครู่ต่อมา เธอเดินไปยังมุมที่ทินภัทรนั่งหลบๆ พยายามเฉียดให้ใกล้ที่สุดเพื่อเขาจะได้เห็น เขาเองก็อยากให้เธอเห็นเช่นกัน แกล้งปัดแก้วน้ำตกเสียงดังเพล้ง เธอชะงักหันมองเจอเขาจ้องอยู่ ต่างฝ่ายต่างสบตากันนิ่งงันก่อนเธอจะเดินยิ้มออกไป แค่ได้เห็นหน้าเขาไม่ต้องพูดอะไร ลินินก็สุขใจพอแล้ว

  จากนั้นเธอเดินหลบมุมมาโทร.ถามแม้นเรื่องบ้านแม่ของแมคที่ลำปาง ครั้นได้ที่อยู่จากแม้น เธอใช้มือถือลับส่งไลน์ไปให้ทินภัทรแล้วรอคำตอบ เขากลับไลน์มาด่าที่เธอเล่นสนุกบนความเดือดร้อนของคนอื่น แม้จะเศร้าที่ถูกด่า แต่เธออยากได้ใกล้ชิดเขา แกล้งก้มหน้าอ่านไลน์เดินผ่านไปตรงที่เขานั่งอีกครั้ง มัวแต่ก้มมองมือถือไม่ทันเห็นเจ้าแสงแก้ว ชนกันอย่างจังมือถือกระเด็น สองสาวต่างขอโทษอีกฝ่าย

  ทินภัทรรีบออกจากมุมมาหาเจ้าแสงแก้ว

  ยิ้มหวานให้ แต่พอมองมาทางลินินทำเหมือนเห็น อากาศธาตุ เขาชี้ว่ามือถือของเธอตก ลินินก้มเก็บ

  อยากจะไปให้พ้นๆไม่ต้องเห็นภาพบาดตา เจ้าแสงแก้วแตะข้อศอกเขาอย่างปลอบโยนพร้อมกับถามว่า เขาโอเคหรือยัง

  “ขอบใจมากครับเจ้า” เสียงอ่อนหวานของเขาทำให้ลินินทนไม่ไหวเดินหนี นึกเสียดายที่ไม่ได้ตอแยเขา...

  ในเวลาต่อมา ลินินกลับถึงบ้านอย่างหม่นหมอง แม้นเอาน้ำดื่มมาให้พอดี เธอถามว่าที่นี่มีเจ้าสาวๆ สวยๆกี่คน  ได้ความว่ามีหลายคนแต่ที่งามสุดก็ต้องเป็นเจ้าแสงแก้ว เธอสั่งแม้นไปจัดข้าวของเตรียมไปลำปาง...

  เจ้าแสงแก้วกับทินภัทรพากันมาเยี่ยมมยุรีที่โรงพัก เขาขู่มยุรีถ้าไม่เลิกเล่นการพนันจะปล่อยให้ติดคุก ส่วนเรื่องปรางทิพย์หากเธอไม่ยอมบอกอะไร เขาจะหาทางจัดการเอง มยุรีเอาแต่ส่ายหน้าร้องไห้

  ooooooo

  แม้นขับรถพาลินินมาจนใกล้ถึงบ้านแมคที่ลำปาง ลินินโทร.หาแมคลุ้นให้รับสายแต่เขาหลับลึกไม่ได้ยินเสียง ปรางทิพย์ที่ยังข่มตาหลับไม่ลงรีบวิ่งไปปิดเสียงมือถือ เห็นเป็นเบอร์ของลินินแต่ไม่กล้ารับกลัวแมคได้ยิน

  เธอคว้ามือถือวิ่งเข้าห้องน้ำแล้วไลน์ไปขอให้ลินินช่วย ลินินขอให้เธอบอกที่อยู่มา จากนั้นให้ลบไลน์ให้หมด แล้วให้รีบลงมารอหน้าบ้านเร็วที่สุด เมื่อได้ที่อยู่แมคจากปรางทิพย์ ลินินไลน์ต่อไปให้ทินภัทรอีกทอด โดยไม่รู้เลยว่าตอนนี้เขาอยู่ลำปางใกล้จะถึงบ้านแมค

  อีกฟากของถนน ลินินสั่งให้แม้นจอดรถห่างบ้านเป้าหมายเพียงเล็กน้อยคอยดูว่าปรางทิพย์จะลงมาตอนไหนจะได้ให้แม้นลงไปช่วย ได้ตัวเธอแล้วให้รีบพามาที่รถ แผนพาปรางทิพย์หนีพังไม่เป็นท่าเพราะแมคดันตื่นเสียก่อน ไม่เห็นปรางทิพย์อยู่ในบ้านก็รู้ทันทีว่าเธอหนี รีบตามมาทันกันที่ประตูรั้ว เห็นเธอกำลังจะปีนหนีสั่งให้ลงมา แม้นที่กำลังรอรับเธออยู่อีกด้านของรั้วรีบหลบได้ทันก่อนเขาจะเห็น

  จังหวะนั้น ทินภัทรขับรถมาจอดหน้าบ้าน

  รีบปีนรั้วเข้าไปทวงคู่หมั้นตัวเองคืน แมคไม่ยอมให้เมียของตนไปไหนทั้งนั้น สองหนุ่มเปิดศึกกำปั้นกันนัวเนีย ทินภัทรสั่งให้ปรางทิพย์ปีนรั้วหนีไปขึ้นรถของเขา

  ลินินที่แอบมองอยู่เห็นทินภัทรมาช่วย

  ปรางทิพย์รีบกดแตรเรียกแม้นกลับ หมดหน้าที่ของเราแล้ว แม้นเห็นใครอีกคนลงจากรถสะกิดให้ลินินดู ปรากฏว่าเป็นเจ้าแสงแก้ว แม้นก็เลยหยุดดูไม่ออกรถ

  เจ้าแสงแก้วเดินไปเกาะรั้วเรียกให้ปรางทิพย์ปีนข้ามมา เธอกัดฟันปีนข้ามไปอีกฝั่งจนได้

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"
  30 ต.ค. 2563

  04:15 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 04:45 น.