ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ปีกหงส์

  SHARE
  • หน้าที่ 3
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  ทินภัทรคาดคั้นจนในที่สุดมยุรียอมเปิดปากว่าขายปรางทิพย์ให้แมคเพื่อใช้หนี้พนัน อ้างว่ากำลังจะโดนยึดบ้านแถมแมคยังขู่จะเอาเธอเข้าคุก ที่เธอไม่บอกเขาเพราะแมคบอกว่าเขาเองก็ร้อนเงินถึงกับต้องตัดที่ดินขายให้พ่อเลี้ยงอำนาจ เขาโกรธมากที่แมคกุเรื่องนี้ขึ้นมา ผลุนผลันจะไปเอาเรื่อง

  เหมือนแมคจะรู้ตัวว่าถูกหมายหัว ทันทีที่กลับถึงบ้านสั่งให้ปรางทิพย์เก็บเสื้อผ้าทั้งของเธอและของเขา ก่อนจะพาเธอหนี คลาดกับทินภัทรที่ตามมาเอาเรื่องไปอย่างเฉียดฉิว...

  ลินินรู้สึกผิดที่ไปหลอกทินภัทรให้ไขว้เขวเรื่องคู่หมั้น คิดจะแก้ตัวโดยช่วยเขาตามหาปรางทิพย์แบบลับๆสั่งให้แม้นโทร.หาแมคให้ที แม้นยังไม่ทันกดเบอร์ แมคโทร.มาหาลินินเสียก่อน หลังจากถูกบอสสาวเล่นงานที่หายตัวไปทำไมไม่ไปช่วยงานศพ แมคโกหกเธอว่าแม่ของเขาเสียชีวิต ขอจัดงานศพให้แม่ก่อนแล้วจะกลับไปทำงาน เธอหลงเชื่อ เชิญเขาทำธุระตามสบายไม่ต้องห่วงทางนี้...

  จับพลัดจับผลูไม่รู้ท่าไหนทำให้มือถือลับของลินินกับมือถือของทินภัทรต่างมีไลน์ของกันและกัน ลินินตั้งชื่อไลน์ของเขาว่า “T” และตั้งชื่อไลน์ของตัวเองว่า “M” ตั้งค่าเสร็จส่งไลน์ไปเขาหาเป็นภาษาอังกฤษว่า “ขอให้โชคดีอยู่กับคุณ” เขาเห็นไลน์นี้มาจากเบอร์ที่โทร.หลอกให้ไปรอปรางทิพย์เก้อก็ไม่พอใจ โทร.กลับไปหา

  ทีแรกลินินไม่กล้ารับสายเพราะแม้นไม่อยู่ด้วย แต่พอเขาโทร.มาอีกครั้งเธอตัดสินใจรับสายแต่ไม่พูดอะไร ทินภัทรเล่นงานไม่ยั้งหาว่าเธอคบคิดกับคนชั่วล่อลวงคู่หมั้นของเขาจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุดแล้ววางสายใส่ ลินินส่งไลน์ไปบอกเขาว่าเธอไม่รู้เรื่องอะไรด้วย บอกได้ไหมว่าคนชั่วที่ว่าเป็นใคร เผื่อจะได้ช่วยตามหาคู่หมั้นให้

  “โกหก เลวมาก ปลิ้นปล้อนตลบตะแลง ไปลงนรกเลยไป” ทินภัทรไลน์มาด่ายับ ลินินถึงกับหน้าจ๋อย...

  เนื่องจากเทวีเป็นผู้กว้างขวางคนหนึ่งของ เชียงใหม่ ลินินจึงแวะไปถามเรื่องมยุรีได้ความว่าเธอติดการพนัน และรู้จักสนิทสนมกับแมคจอมกะล่อนซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนกับทินภัทร แต่ดูเหมือนเขาจะอิจฉาทินภัทรที่หล่อกว่ารวยกว่า จังหวะนั้นสิโรจน์โผล่เข้ามา แสดงออกนอกหน้าว่าปลื้มลินินมาก เธอแค่แหย่เขาเล่นสนุกๆไม่ให้เหงาปาก ครั้นเห็นเขารุกหนักขึ้น เธอรีบขอตัวกลับ สิโรจน์จัดแจงจะตามไปส่ง เทวีต้องเบรกเขาไว้

  ooooooo

  งานเผาศพพ่อเลี้ยงอำนาจจัดขึ้นในเย็นวันนี้ ทุกคนมากันพร้อมหน้า ทั้งพงษ์ ทินภัทร เสี่ยบัณฑูร ธเนศ สุมาลีและธัญญา เสี่ยบัณฑูรไม่เห็นแม้แต่เงาของแมคก็ถามหา ลินินเล่าว่าเขาไปลำปางเพื่อจัดงานศพให้แม่

  เสี่ยงงเพราะเท่าที่จำได้ ปีที่แล้วพ่อเลี้ยงเคยบอกตนว่าจะไปเป็นประธานงานศพแม่ของแมค เพื่อความแน่ใจ ลินินไปถามแม้นว่าแม่ของแมคตายไปปีก่อนจริงไหม เธอช่วยยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงเธอเองก็ไปร่วมงานนี้ ลินินเจ็บใจที่โดนหลอกขอให้เธอหาที่อยู่บ้านแมคที่ลำปางให้ แม้นไม่เคยไปบ้านเขาแต่รู้ว่าอยู่ตรงไหน...

  พงษ์พาลินินไปหาอะไรกินที่โรงแรมของเขาหลังงานศพเสร็จ เสี่ยบัณฑูรมาลาเธอกลับกรุงเทพฯ และชวนเธอไปเป็นนางแบบถ่ายโฆษณาสินค้าตัวใหม่ให้ เธอขอผ่านไม่คิดจะถ่ายโฆษณาอีกแล้ว

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"
  30 ต.ค. 2563

  03:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:55 น.