ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  ปีกหงส์

  SHARE
  • หน้าที่ 2
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  ระหว่างนั่งมาในรถ ลินินถามทินภัทรธุระที่ว่าใช่เรื่องซองสีน้ำตาลนั่นหรือเปล่า เขาส่ายหน้าไม่ได้มา เพราะเรื่องนั้น เขาแค่ต้องการเบอร์โทร.ของแมค เธอให้ไม่ได้เพราะมือถือหายเบอร์ของแมคอยู่ในนั้น เขาหยิบมือถือของเธอคืนให้ เนื่องจากกำลังขับรถเขาจึงวานเธอช่วยเมมเบอร์ของแมคให้ด้วยแล้วส่งมือถือตัวเองให้...

  ไม่นานนัก ทินภัทรขับรถมาจอดส่งลินินหน้าบ้าน เธอขอบคุณเขามากที่มาส่ง แล้วบอกว่าแมคลากิจไม่ได้มาทำงานจะให้เธอบอกแมคโทร.หาเขาไหม ทินภัทรได้ยินชื่อแมคก็ของขึ้น ตวาดแว้ด

  “เรื่องส่วนตัวของผมไม่ต้องมาอยากรู้ ไปสนใจเรื่องหาผู้ชายมารุมล้อมให้มากๆดีกว่า”

  “เลว มารยาททราม” ด่าเสร็จลินินลงจากรถปิดประตูปังจ้ำพรวดๆเข้าบ้าน ไม่สนใจทินภัทรที่ขับรถกระชากออกไป แม้นซึ่งรอท่าอยู่ปรี่มาถามลินินว่านั่นใช่รถคุณทินไหม เธอขอร้องอย่าสอดรู้ สอดเห็น จังหวะนั้นมีเสียงมือถือลับที่ลินินให้แม้นโทร.ไปหลอกทินภัทรไปที่ร้านอาหารดังขึ้น ลินินสั่งให้แม้นรับสายและให้เปิดสปีกเกอร์โฟนด้วย แม้นรีรอไม่อยากโกหกเขาอีก ลินินกลัวสายหลุดรีบกดรับแล้วยื่นมันไปตรงหน้าแม้น

  “เธอเป็นใคร เอาคู่หมั้นฉันไปไว้ที่ไหน” ทินภัทร เกรี้ยวกราด ลินินกระซิบบอกบทให้แม้นพูดตามว่าเรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด คิดว่าเขาถามถึงเพื่อนของเธอก็เลยบอกให้ไปที่ร้านอาหารนั่นต้องขอโทษเขาด้วย ทินภัทรไม่เชื่อ ขู่ว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นกับคู่หมั้นของเขา รับรองว่าเธอตายแน่ฐานสมรู้ร่วมคิด ลินิน เห็นสีหน้าแม้นไม่สู้ดีนักรีบกดวางสาย แล้วปรึกษากับเธอว่าคู่หมั้นของเขาหายไปเราจะช่วยเขาอย่างไรดี

  แม้นคิดอะไรไม่ออกเพราะกลัวทินภัทรจะฆ่า ลินินรำคาญก็เลยโบกมือไล่ให้ไปนอน แล้วพึมพำกับตัวเอง

  “แล้วทำไมเขาถึงอยากได้เบอร์แมค”...

  หลังวางสายจากแม้น ทินภัทรโทร.สอบถามแมคเรื่องมยุรี แมคแทบช็อกแต่แกล้งโวยวายกลบเกลื่อนจะไปรู้ได้อย่างไรว่าเธออยู่ไหน ถ้าเขาอยากเจอให้ไปสืบหาเอาเองแล้วรีบวางสายก่อนเขาจะจับพิรุธได้...

  ไม่นานนักทินภัทรกลับถึงบ้านตัวเอง มืด แปดด้านไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไปดี พยายามโทร.หามยุรีก็ติดต่อไม่ได้ เห็นขวัญออกมาจากห้องนอนแม่ถามว่ารู้จักบ่อนที่ไหนบ้าง เธอว่าถ้าเป็นเรื่องบ่อนต้องยกให้แม้นซึ่งตอนนี้เป็นคนของลินิน เขาขอให้เธอช่วยโทร.ถามแม้นให้แต่ห้ามเอ่ยชื่อเขา ให้เป็นการอยากรู้ของเธอเอง...

  เมื่อได้ที่อยู่บ่อนพนันจากแม้น ทินภัทรตามสืบจนรู้ว่ามยุรีอยู่ในบ่อนกลางสวน จึงแจ้งตำรวจไปจับ แมคเห็นข่าวตำรวจบุกทลายบ่อนพนัน มีภาพมยุรีถูกต้อนขึ้นรถตำรวจถึงกับระเบิดเสียงหัวเราะก่อนหันไปบอกปรางทิพย์ว่าแม่ของเธอโดนจับอีกแล้ว เธออ้อนวอนขอร้องเขาให้ช่วยท่านด้วย

  ooooooo

  ขณะมยุรีนั่งน้ำตาคลออยู่บนโรงพักเห็นแมคกับทินภัทรเดินขึ้นมาจากบันไดคนละทางก็กลัวความแตกบอกร้อยเวรว่าไม่ต้องการประกันตัวแล้ววิ่งหนีเข้าข้างใน แมคเห็นเธออยากนอนคุกก็เลยขอตัวกลับ

  แต่ไม่วายยิ้มเย้ยให้ทินภัทรซึ่งไม่ได้สนใจอะไร ยืนยันกับร้อยเวรจะขอประกันตัวมยุรี ร้อยเวรแจ้งว่าผู้ต้องหาไม่ต้องการให้ประกันตัว ทินภัทรก็เลยขอพบกับเธอหน่อย ร้อยเวรไม่ขัดข้อง พาเขาไปพบกับเธอ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"

  "วาววา" ยิ้มรับ คนเกลียด อินละคร อยากตบ "นิ่ม" ใน "ร้อยเล่ห์มารยา"
  30 ต.ค. 2563

  03:01 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 05:44 น.