นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

  การอยู่กันตามลำพังคราวนี้เท่ากับเปิดช่องให้ทินภัทรที่เส้นริษยาแตกซ่านด่าว่าลินินแรงๆจนเธอทนไม่ไหวตบหน้าเขาฉาดใหญ่ เขายังปรามาสอีกว่าต่อให้เธอมายืนเปลือยกายตรงหน้าเขาก็ไม่มีวันชายตาแล

  คำพูดแทงใจดำของเขาทำให้เธอโกรธเงื้อมือจะตบซ้ำ ทินภัทรรวบตัวเธอไว้ด่าว่าเธออีกครั้ง

  “เกิดมาเพื่อไขว่คว้าหาผู้ชาย วงเล็บต้องมีเงินพันล้านขึ้นไปโดยใช้รูปร่างหน้าตามารยาล่อลวง”

  ลินินสั่งให้เขาหยุดพาลด่าว่าคนอื่นได้แล้วเอาสมองไปตามหาคู่หมั้นที่หายไปดีกว่าไหม จะมาระรานเธอทำไม ทินภัทรจับแขนเธอสองข้างเขย่าอย่างแรงจนหัวสั่นหัวคลอน ก่อนเรื่องจะบานปลายใหญ่โต เสียงรถของพงษ์แล่นมาใกล้ ทินภัทรรีบปล่อยลินิน แล้วเมินหน้าไปทางอื่น คนขับรถกับพงษ์เดินเข้ามา เธอยื่นกุญแจรถของเธอให้คนขับรถของพงษ์ขับกลับ พงษ์ขอโทษเธอด้วยที่ช้าพอดีมีรถจอดขวาง แล้วขอบใจทินภัทรมาก

  “ครับ ดูแลตัวเองนะครับพี่พงษ์” ทินภัทรพูดเหมือนเตือนพงษ์ให้ระวังอาถรรพณ์ของลินินทำให้เธอแค้นใจ หาทางตอแยเขาต่อ แกล้งทำของตกตอนก้มเก็บเธอวางมือถือตัวเองไว้ที่พื้น แล้วขึ้นรถไปกับพงษ์ ส่วนคนขับรถเดินไปที่รถของลินิน ทินภัทรพยายามสลัดภาพลินินออกจากหัว ยังไม่ทันขยับไปไหน 

  มีเสียงมือถือดังขึ้นเสียก่อน เขาคิดว่าปรางทิพย์โทร.มา หยิบมือถือตัวเองขึ้นมาดูไม่ใช่เสียงเรียกมาจากเครื่องนี้

  เขามองไปที่พื้นเห็นมือถือของลินินวางอยู่ เดินมาหยิบดู มีชื่อเสี่ยบัณฑูรโชว์อยู่บนหน้าจอ มองลังเลก่อนจะกดรับสาย อยากรู้ว่าเสี่ยโทร.มาทำไม

  “ฮัลโหล ลินิน ผมคิดถึงเหลือเกิน วันนี้ไม่กินข้าวด้วยพรุ่งนี้ผมจองตัวนะครับ”

  “ต่อผิดแล้ว” ทินภัทรเสียงห้วนใส่ ก่อนตัดสายทิ้ง เสี่ยบัณฑูรพยายามโทร.กลับแต่เครื่องปิดไปแล้ว...

  ทินภัทรยังคงควานหาตัวปรางทิพย์ไปทั่วเมืองเชียงใหม่ แต่ไม่มีวี่แวว ลองกลับไปที่บ้านมยุรีเห็นไฟปิดมืด เดินไปดูมิเตอร์ทั้งน้ำและไฟฟ้าถูกตัดทั้งหมด มั่นใจว่ามยุรีคงเสียพนันในบ่อนจนหมดเนื้อหมดตัวถึงขนาดถูกตัดน้ำตัดไฟ ครุ่นคิดหนักว่า

  มีบ่อนที่ไหนที่มยุรีจะไปบ้าง...

  คนที่ทินภัทรตามหาถูกแมคย่ำยีทั้งร่างกายและจิตใจไม่มีชิ้นดี เธอพยายามข่มความเจ็บปวดขอร้องแมคยอมให้เธอติดต่อพี่ทินกับคุณป้าละม่อม ป่านนี้ทั้งคู่คงเป็นห่วงเธอแย่แล้ว เขาครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งก่อนหยิบมือถือของเธอที่ซ่อนไว้ยื่นให้

  “ติดต่อไปหามัน บอกมันว่าไม่ต้องห่วง เธอสบายดี แค่นั้น”

  ooooooo

  ระหว่างที่ทินภัทรเดินมาขึ้นรถที่จอดไว้หน้าบ้านมยุรี ปรางทิพย์โทร.หา เขาดีใจมากถามว่าอยู่ไหน เขาเป็นห่วงจะแย่ ไปไหนทำไมไม่บอก ปรางทิพย์พูดแค่ที่แมคสั่ง แต่น้ำเสียงของเธอฟังไม่ดีเลยจนเขาเอะใจ

  “ปรางพูดอะไรผิดปกติ บอกมาว่าเกิดอะไรขึ้น บอกมาว่าปรางอยู่ไหน”

  เสียงสะอื้นของปรางทิพย์ยิ่งทำให้ทินภัทรมั่นใจว่าต้องเกิดเรื่องไม่ดี พยายามซักว่าเธออยู่ไหน เธอยังไม่ทันตอบคำถามแมคกระชากมือถือมาปิดเครื่อง เธอฮึดสู้วิ่งหนีไปที่ประตูห้องจะไปหาพี่ทิน แมคตามมาจิกผมจนหงายหลังแล้วตบซ้ำ ขู่ว่าห้ามกำแหงกลับไปหามันอีก เธอได้แต่ร้องไห้น้ำตาแทบเป็นสายเลือด...

  ทินภัทรสงสัยว่าแมคอาจรู้เรื่องปรางทิพย์หายตัวไปจึงตามมาที่โรงแรมของพงษ์เพื่อขอคุยธุระสำคัญกับลินิน พงษ์เห็นว่าเธออยากกลับบ้านพอดี อีกทั้งเสี่ยบัณฑูรมาคอยวอแวก็เลยฝากทินภัทรไปส่งเธอที่บ้านด้วย ลินินดีใจที่จะได้ไปกับเขาแทบเก็บอาการไม่อยู่ ขณะที่เสี่ยบัณฑูรเซ็งมากที่ทินภัทรมาตัดหน้าคว้าเธอไป...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์