นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินแวะมาหาเทวีที่บ้านในเชียงใหม่ สิโรจน์ได้เจอเธอตัวเป็นๆถึงกับตะลึงในความสวยหลงรักผู้หญิงคนนี้เต็มๆ เทวีแปลกใจว่าเธอมาทำอะไรถึงที่นี่

  นอกจากจะมาบอกลาไปถ่ายโฆษณาชิ้นใหม่ให้เสี่ยบัณฑูรที่เมืองนอกและจะหาอะไรเรียนที่นั่น ลินินมีเรื่องจะคุยกับเทวีเป็นการส่วนตัวอีกด้วย แล้วพาไปที่บ้านสวยกลางเมืองเชียงใหม่ของพ่อเลี้ยงอำนาจ

  “ช่างว่องไวจริงๆนะลินิน” เทวีมองไปรอบๆบ้านที่ใหญ่โตราวกับคฤหาสน์อย่างตื่นเต้น

  เธอยืนยันว่าเขาเป็นแค่เพื่อน เทวีน่าจะเข้าใจว่าคนอย่างเราต้องการเป็นที่ยอมรับของใครๆให้มากที่สุด ใครยอมรับเธอไม่ดูถูกกัน เธอก็ยินดีที่จะคบหากับคนนั้น แล้วบอกเทวีว่าอยากได้ที่อยู่คู่หมั้นของสิโรจน์ที่เมืองนอก อ้างว่าอยากรู้จักวานเทวีขอจากสิโรจน์ให้ด้วย แต่อย่าบอกเขาว่าตนขอ ระหว่างนั้น แม้นเข้ามารายงานลินินว่าพ่อเลี้ยงอำนาจมารับแล้ว เธอขอบใจแม้นมาก ฝากส่งน้าเทวีกลับบ้านให้ด้วย...

  พ่อเลี้ยงอำนาจชวนลินินมาดูที่ดินผืนสวยเชิงดอยที่เพื่อนของเขาตกลงใจจะแบ่งขายให้ พอเห็นเพื่อนคนที่ว่าคือทินภัทรซึ่งพาปรางทิพย์คู่หมั้นมาชี้จุดที่จะขายที่ดินให้ เธอถึงกับหน้าตึง...

  ตั้งแต่ได้เจอลินิน สิโรจน์เพ้อไม่หยุดถึงความสวยของเธอ บอกกับแม่ว่าเธอคือผู้หญิงในสเปกของเขา เทวีต้องปรามให้เขาเลิกพูดเพ้อเจ้อ ลินินไม่มีทางเหลียวมองเขาผู้หญิงหัวสูงแบบนั้นรักแต่ตัวเองไม่เคยรักใคร แล้วสั่งให้เขาเอาที่อยู่ของอรนุชที่เมืองนอกมาให้ ห้ามถามว่าท่านอยากได้ไปทำไม

  ooooooo

  งานถ่ายโฆษณาตัวใหม่ของลินินที่ลอนดอนสำเร็จด้วยดี เสี่ยบัณฑูรชวนเธอไปฉลองปิดกล้องกันสองต่อสองที่ร้านเดิมซึ่งเขาจองไว้ แผนเลี้ยงฉลองของเขาต้องเป็นหมันเมื่อมีคนโทร.มาแจ้งว่าภรรยาของเขาตาย

  เสี่ยบัณฑูรต้องรีบกลับเมืองไทย ส่วนร้านอาหารที่จองไว้ ถ้าลินินจะไปกินก็ได้เขาไม่ยกเลิก...

  บังเอิญอย่างเหลือเชื่อ ทินภัทรนัดเจอเพื่อนร้านเดียวกันกับที่เสี่ยบัณฑูรจองไว้ ลินินมาถึงร้านพร้อมๆกับเขา ต่างเมินหน้าหนีเหมือนไม่รู้จักกัน ระหว่างนั้นพ่อเลี้ยงอำนาจเดินเข้ามาเจอทั้งคู่ก็ร้องทัก แล้วบอกเธอว่าเขามาตามสัญญาที่ให้ไว้

  ทินภัทรรู้สึกเหมือนเป็นส่วนเกินขอตัวไปหาเพื่อน แล้วเดินแยกไป

  “คุณบัณฑูรแกรีบกลับ แกโทร.บอกผมให้มากินดินเนอร์กับลินิน ฝากดูแลลินินด้วย” พูดจบพ่อเลี้ยงพาลินินไปนั่งโต๊ะที่จองไว้ หลังกินอาหารเสร็จ อยู่ๆพ่อเลี้ยงอำนาจคุกเข่าลงตรงหน้าขอให้เธอหมั้นกับเขา ทีแรกลินินจะปฏิเสธแต่พอทินภัทรเดินเข้ามาแสดงความยินดี เธอก็เลยรับหมั้นประชดแล้วยื่นมือไปให้พ่อเลี้ยงสวมแหวนเพชรเม็ดเป้งที่นิ้วนางข้างซ้าย ทินภัทรถามว่าจะแต่งกันเมื่อไหร่ ที่สถานทูตก็จดทะเบียนได้

  “ลินินว่ายังไงครับ ผมอยากจดทะเบียนให้เร็วที่สุด”

  “จริงครับ เป็นใครก็อยากทำอย่างนี้” ทินภัทรว่าแล้วมองลินินด้วยสายตาดูแคลน เธอประชดเขาอีกครั้ง เชิญเขาไปเป็นพยานการจดทะเบียนสมรสของเธอกับพ่อเลี้ยง

  ooooooo

  พ่อเลี้ยงอำนาจพาลินินมาที่สถานทูตไทยวันรุ่งขึ้นเพื่อจดทะเบียนสมรสโดยมีทินภัทรเป็นพยาน

  ไม่มีการเลี้ยงฉลองสมรสและไม่มีการส่งตัวเข้าหอเพราะพ่อเลี้ยงต้องรีบกลับเมืองไทย และจะจัดงานเลี้ยงฉลองใหญ่ที่เมืองไทยตอนที่ลินินเรียนจบกลับไป จากนั้นทั้งสามคนนั่งแท็กซี่ไปสนามบิน ส่งพ่อเลี้ยงขึ้นเครื่องเสร็จ ทินภัทรกับลินินนั่งแท็กซี่กลับมาด้วยกันโดยไม่มองหน้าไม่พูดกันแม้แต่คำเดียว

  เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เครื่องบินที่พ่อเลี้ยงอำนาจนั่งกลับเมืองไทยตก หลังจากได้รับแจ้งข่าวร้าย ลินินหน้าซีดมือสั่นจะเป็นลมไม่เข้าใจทำไมต้องเกิดเรื่องแบบนี้กับตัวเอง ทำไมทุกคนต้องตายเพราะเธอ ทินภัทรสงสารเธอจับใจทำใจแข็งต่อไปไม่ไหวดึงเธอมาโอบกอดไว้ เธอซบหน้ากับอกเขาร้องไห้โฮ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 07:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์