นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินนั่งอยู่เพียงลำพังในห้องทำงานของพ่อเลี้ยงอำนาจ หวนนึกถึงอดีตเมื่อครั้งยังเป็นเด็กน้อย เธอมักจะถูกคนอื่นรังแก ตอนอยู่บ้านเด็กกำพร้าก็ถูกพวกเด็กโตแย่งขนม อยู่ที่โรงเรียนก็จะถูกธัญญากับพวกรุมแกล้งรุมด่าว่า ว่าเป็นอีกาที่สะเออะมาอยู่ในฝูงหงส์ แกล้งเสร็จพากันเดินหัวเราะเยาะก่อนจากไป ลินินแค้นใจมากตะโกนไล่หลังว่าสักวันจะหักปีกหงส์ของธัญญากับพวก

  “แกรอจนชาติหน้าชาติไหนๆก็ไม่มีวัน” ธัญญาหันมาเย้ยหยัน

  ยิ่งคิดถึงเรื่องในอดีต ลินินยิ่งคับแค้นใจน้ำตาไหล ทินภัทรในสภาพสวมแมสก์ยื่นผ้าเช็ดหน้าให้

  เธอเงยหน้าขึ้นมาเห็นเขาถามว่ามาพบใคร เขามาพบพ่อเลี้ยงแต่คงไม่ได้เจอตัวเพราะเห็นท่านออกไปเมื่อครู่ คงไปทำธุระหย่าศึกกิ๊กใหม่กับคู่หมั้น เธอมองเขาไม่พอใจ ถามว่ามีธุระอะไรกับท่าน

  “ไม่มีอะไร แค่เห็นคนใจลอยไม่ทำงานทำการนั่งน้ำตาคลอไม่ทราบว่ากำลังจะทำใครตายอีก”

  พูดจบทินภัทรหันหลังจะกลับ ลินินโกรธด่าเขาว่าบ้า เขาแกล้งยั่วประสาทจนเธอโมโหต้องนับหนึ่งถึงร้อยเพื่อระงับความโกรธ แมคเข้ามาเห็นลินินตาแดงๆก็โวยใส่ทินภัทรว่ามาทำอะไรที่นี่ แถวนี้อากาศดีไม่มีพิษทำไมต้องสวมแมสก์สั่งให้ถอดออก เขาไม่ยอมถอด แมคจำเขาไม่ได้พยายามจะดึงแมสก์ออก ลินินเข้าไปขวาง

  “อย่านะ เขามาพบพ่อเลี้ยงค่ะแมค”

  “นี่อาจจะเป็นโจรใส่หน้ากาก ปลอมตัวมาปล้นก็ได้” แมคโวยไม่เลิก ไม่ว่าลินินจะยืนยันอย่างไรว่าชายสวมแมสก์ไม่ใช่โจรเขาก็ไม่ฟังจะดึงแมสก์ออกเพื่อจะเห็นหน้าอีกฝ่ายให้ได้ ลินินต้องดึงตัวเขาออกห่าง

  “วันหลังจะมีเรื่องกับใคร หัดนับหนึ่งถึงสิบด้วยนะแมค” ยั่วจบทินภัทรเดินจากไป แมคมองตามงงมากว่าเป็นใครทำไมถึงรู้จักชื่อเขา...

  ขณะที่ทินภัทรตามมาป่วนลินินถึงที่ทำงาน พ่อเลี้ยงอำนาจตำหนิธัญญาชุดใหญ่เรื่องขนข้าวของของลินินมาโยนทิ้ง แทนที่จะสำนึกเธอกลับโทษเขาว่าเป็นต้นเหตุถ้าเขาไม่ให้ลินินมาอยู่ที่นี่ให้รถมันใช้ เธอคงไม่ทำแบบนี้ พ่อเลี้ยงพยายามใช้เหตุผลคุยกัน แต่เธอไม่ฟัง แถมพาลด่าว่าเสี่ยบัณฑูรว่ามีเอี่ยวกับเรื่องนี้ เขาไม่พอใจ ขอตัวกลับก่อน แล้วเดินออกไป พ่อเลี้ยงขอโทษเขาไล่หลังก่อนหันมาเล่นงานธัญญา

  “เลือกเอาจะไปอยู่บ้านหลังไหน แต่ไม่ใช่หลังนี้ หรือว่าจะกลับกรุงเทพฯ” พ่อเลี้ยงเสียงเข้ม ธัญญาเต้นผางที่เขาขึ้นเสียง จะอาละวาดขว้างปาข้าวของอีก แม้นเข้าไปขวางเลยโดนเธอเล่นงานไปหลายดอก...

  ฝ่ายแม่เลี้ยงละม่อมรู้เรื่องข้อเสนอจะเช่าที่ดินของพ่อเลี้ยงอำนาจจากลูกชายก็ปฏิเสธว่าไม่ให้เช่า เพราะหากให้เช่าแล้วเราอยากใช้ที่ของเราขึ้นมาจะมีปัญหาภายหลังได้

  “ผมเห็นด้วยครับ ผมจะไปให้คำตอบกับพ่อเลี้ยง”

  ooooooo

  ลินินกำลังง่วนอยู่กับงานตรงหน้า ตอนที่ทินภัทรเข้ามาแจ้งว่าจะขอพบพ่อเลี้ยงอำนาจ เธอเงยหน้าขึ้นมาเห็นสายตาเย็นชาของเขาก็ไม่ชอบใจ ถามว่านัดไว้หรือเปล่าถ้าไม่ได้นัดก็ต้องทำเรื่องนัดมาก่อน

  “งั้นนัดตอนนี้แหละ”

  “จะสอบถามก่อนว่าว่างให้พบได้ไหม ขอโทษ ชื่ออะไรไม่ทราบ” ลินินแกล้งถามทั้งที่รู้ชื่อเขาอยู่แล้ว

  “ทินภัทร” เจ้าของชื่อตอบแบบมะนาวไม่มีน้ำ ลินินหมั่นไส้แกล้งทำทุกอย่างช้าๆ

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง

  “จอย ศิริลักษณ์” รับ “บ่วงใบบุญ” คือบทที่รอคอยมานานในชีวิตของการเป็นนักแสดง
  19 ต.ค. 2564

  03:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 05:49 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์