นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  สิโรจน์ยังไม่เข็ดหลาบ หมอเพิ่งอนุญาตให้กลับไปพักผ่อนที่บ้านได้ไม่กี่วัน หอบดอกไม้ช่อใหญ่มาหาลินินที่โรงแรมอีก พนักงานต้อนรับถามว่านัดไว้หรือเปล่า ถ้าไม่ได้นัดก็ให้ฝากเรื่องไว้ จะเรียนท่านให้

  “ผมมีธุระส่วนตัวจะคุยกับเธอช่วยติดต่อบอกเธอว่าผมมาหา ขอให้ผมได้พูดกับเธอนะครับ”

  “ต้องถามเลขาฯท่านดูก่อนนะคะ” พนักงานจะโทร.ไปหาเลขาฯแต่แมคเข้ามาห้ามเสียก่อน แล้วไล่สิโรจน์กลับและไม่ต้องทิ้งดอกไม้ไว้อีกด้วย เขาไม่ไป ไหนทั้งนั้นจะรออยู่ที่ล็อบบี้จนกว่าจะได้พบลินิน แมคไม่ยอมให้รอ สองคนมีปากเสียงกัน แมคไม่พอใจกระชากคอเสื้อเขาจะเอาเรื่อง ลินินเข้ามาเจอพอดีสั่งให้แมคปล่อยเขาเดี๋ยวนี้ สิโรจน์ดีใจยิ้มหน้าบาน

  “ขอบคุณมาก ผมมีอะไรจะบอกคุณมากมาย ขอให้ผมได้พบคุณเป็นการส่วนตัวนะครับ”

  แมคพยายามห้ามเธอไม่ให้รับนัดสิโรจน์แต่เธอไม่สนใจ บอกให้สิโรจน์ฝากเบอร์ไว้กับพนักงานแล้วเธอจะติดต่อไปทีหลัง เขาดีใจมากปัดมือแมคออกจากคอเสื้อตัวเอง...

  เทวีไม่ได้ตื่นเต้นไปด้วยเมื่อรู้จากลูกว่าลินินยอมเจอกับเขาตามลำพัง เตือนลูกอย่าเผลอโง่ไปบอกเรื่องทินภัทรมาหาเราที่โรงพยาบาลวันก่อน เขาแค่อยากคุยเรื่องค้างคาใจและจะขอโทษเธอจะทำให้เธอพอใจ

  “เอาแค่ว่าแกทำให้เธอยอมพบยอมพูดคุยก็พอแล้ว แต่อย่าโง่ แกรู้บ้างไหมว่าสิบล้านโดนแกผลาญไปใกล้จะไม่เหลือแล้ว” คำเตือนของเทวีไม่ได้เข้าหูสิโรจน์แม้แต่น้อยเพราะสนใจแค่จะได้เจอกับลินิน...

  ตกค่ำลินินมาพบกับสิโรจน์ที่ร้านอาหารตามนัด เขาพยายามอ้อนวอนให้เธอยกโทษในสิ่งที่เขาทำไม่ดีเอาไว้ เธอขอไม่พูดว่ายกโทษให้เขา แต่จะลืมมันไปให้หมดและเขาไม่ต้องมาหาเธออีก

  “อยากทราบไหมว่าทำไมผมถึงบังอาจทำอย่างนั้นกับคุณ”

  “ไม่อยากทราบอะไรทั้งนั้น แต่ที่อยากบอกคือกลับไปหาคู่หมั้นของเธอซะ” ลินินไม่รู้ว่าคู่หมั้นของสิโรจน์คืออรนุช สิโรจน์ก็เลยถือโอกาสไม่พูดอะไร ได้แต่บอกแค่ว่าเขาถอนหมั้นกับอรนุชแล้ว ลินินตัดบท หวังว่าที่พูดมาทั้งหมดเขาคงเข้าใจและไม่ต้องมาให้เจอหน้าอีก เขาไม่ยอมฟังอะไรทั้งนั้น ยังอยากจะขอเป็นเพื่อนกับเธอ อยากพบอยากเจออยากไปมาหาสู่ด้วย อะไรที่เธอไม่ชอบต่อจากนี้ไปเขาจะไม่ทำ

  “แต่ฉันจะไม่เป็นเพื่อนกับเธอ นั่นไม่ได้หมายความว่าฉันเกลียดหรือโกรธแค้นอะไร ชีวิตฉันเจอคนชอบโกหก ทำตัวเป็นเด็กเลี้ยงแกะมามากมาย”

  “ผมพูดความจริง ได้โปรดฟังผมพูดความจริง”

  “เมื่อเด็กเลี้ยงแกะลุกขึ้นมาพูดความจริง มันก็ไม่มีใครเชื่อหรอกนะ กลับไปเถอะมันจบแล้ว ฝากบอกน้าเทวีด้วยว่าฉันไม่รู้ว่าเขาร่วมมือกับเธอทำกับฉันอย่างนั้นหรือเปล่า แต่ช่างเถอะเพราะต่อจากนี้เราไม่มีอะไรต่อกันอีกแล้ว” ลินินยืนกรานคำเดิม

  สิโรจน์บ้าได้โล่ถลามาคุกเข่าซบหน้ากับตักเธอร้องไห้คร่ำครวญ

  “อย่าทำอย่างนี้ สั่งให้ผมไปฆ่าตัวตายผมก็ทำแล้ว”

  ภาพสิโรจน์ซบตักลินินถูกธัญญากับแก๊งสาวแสบถ่ายคลิปไว้ได้ และยังส่งต่อไปให้ทินภัทรดูอีกทอดหนึ่ง เขากำลังนั่งรถเช่าของสนามบินดอนเมืองจะไปที่คอนโดฯหรูของตัวเอง โกรธหัวฟัดหัวเหวี่ยง สั่งคนขับรถให้เปลี่ยนสถานที่ที่จะไปส่งเป็นโรงแรมของพงษ์แทน

  ooooooo

  เคลียร์กับสิโรจน์เสร็จ ลินินกลับมาที่โรงแรมของพงษ์ แต่เขาไม่ยอมจบยังตามมาอีก ขอร้องให้เธอฟังเขาอธิบายก่อน เธอรำคาญมากที่เขาพูดไม่รู้เรื่องกระซิบกับแมคที่มารอต้อนรับ

  “อย่าทำร้ายเขา แค่ทำให้เขากลับไปอย่าให้แขกตื่นตกใจ”

  “ตอนนี้แขกก็กำลังตื่นตกใจแล้วนะครับ มันบ้า บอสไม่น่าใจดีให้มันพบเลยนะครับ”


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์