นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  แมคดีใจสุดๆที่เจ้านายเข้าข้างเดินยิ้มจากไป สามสาวแค้นมากจะเอาเรื่องแมคให้ได้ ลินินเสนอจะมอบบัตรกำนัลสำหรับกินอาหารให้คนละใบ ใบละหมื่นบาทแทนคำขอโทษ แทนที่จะรับข้อเสนอดีๆ ธัญญาโวยวายว่าเธออวดรวยใส่พวกตน เธอไม่ได้อวดเพราะธัญญาเองคงรู้ดีว่าเธอรวยกว่า เธอพยายามประนีประนอมด้วยแต่ถ้าธัญญากับพวกไม่เอาก็ตามใจ แล้วหันไปยกมือไหว้ขอโทษลูกค้าท่านอื่นๆที่กินอาหารอยู่

  “ขอถือโอกาสในวันเกิดของเพื่อนฉัน คุณบัณฑูร เชิญทุกท่านรับประทานอาหารตามสบายแล้วแต่จะสั่งอะไรได้ทุกอย่างค่ะ” ว่าแล้วลินินร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ให้เสี่ยบัณฑูรที่นั่งเอ๋อเพราะไม่ใช่วันเกิดตัวเอง ลูกค้าตบมือพร้อมกับร้องเพลงอวยพรวันเกิดตาม ธัญญาแค้นมากประกาศกร้าวจะไม่มาเหยียบที่นี่อีก ลินินเดินกลับมาหาเสี่ยขอร้องให้เขาเล่นตามน้ำแล้วยกแก้วเครื่องดื่มชนกับเขา...

  ทินภัทรเห็นคลิปก็ยิ่งหงุดหงิด หึงลินินอย่างหนัก ด่าเธอว่ามักมากขาดผู้ชายไม่ได้ พานคิดไปว่าตอนที่เธอดิ้นรนขอร้องไม่ให้เขาข่มเหงเป็นแค่การแสดงละครตบตา...

  ที่ห้องพักของแมค แม้จะดีใจที่ลินินเข้าข้าง แต่แมคยังอารมณ์บูดไม่หายที่โดนเสี่ยบัณฑูรตัดหน้าทำให้อดกินข้าวกับบอสถึงกับเหวี่ยงเสื้อนอกลงพื้น ปรางทิพย์เดินมาเก็บเสื้อให้ ถามว่าไปกินข้าวกับคุณลินินมาแล้วหรือ เขาตวาดแว้ดไม่ต้องมาถาม

  เธอเอามือลูบท้องน้อยก่อนบอกเขาว่ามีเรื่องจะคุยด้วย

  “บอกแล้วไงว่าหงุดหงิด เป็นเมียแบบไหนไม่รู้จักอารมณ์ผัว”

  ooooooo

  นี่ไม่ใช่เช้าสดใสสำหรับลินินเพราะเฝ้าแต่คิดถึงทินภัทร ไม่ว่าเขาจะทำร้ายอย่างไรเธอก็ยังรักเขาหมดใจ เสียงซิสเตอร์ที่แนะให้งอนง้อคนรักทำให้เธอคว้ามือถือลับขึ้นมาจะส่งดอกไม้ไปให้ T แต่เปลี่ยนใจเสียก่อน...

  แมคตั้งใจว่าวันนี้จะต้องเข้าหาลินินให้ได้ ลงไปหาที่ห้องทำงานพบว่าวันนี้เธอไม่เข้าออฟฟิศเขาถึงกับถอนใจเซ็ง ผิดหวังอีกครั้ง...

  ลินินนั่งหงอยเศร้าสร้อยไม่เลิก รอให้ทินภัทรเป็นฝ่ายโทร.หาแต่ไม่มีวี่แวว ไม่เข้าใจทำไมเขาถึงได้เกลียดเธอนัก ระหว่างนั้นแมคโทร.มาทวงรางวัลที่เธอสัญญาจะให้ เธอกำลังเหงาจึงบอกเขาว่าจะลงไปกินข้าวกับเขาเที่ยงนี้ หรือไม่ก็ไปกินข้าวกันข้างนอก เขาขอเป็นกินข้างนอก อยากอยู่ลำพังกับเธอโดยไม่มีปากหอยปากปูในโรงแรมคอยเม้าท์ ลินินวางสายแล้วมองรูปทินภัทรในมือถือลับที่เพิ่งหาเจอ

  “ไม่ต้องรัก แต่ไม่ต้องเกลียดฉันได้ไหม”...

  หัวหน้าประชาสัมพันธ์หนุ่มอารมณ์ดีขึ้นมาทันทีเมื่อบอสชวนกินข้าวเที่ยง หันมาถามปรางทิพย์ไหนมีอะไรจะบอกให้บอกมาได้เลย เธอไม่มีอะไรจะบอกเขาแล้ว เขาเล่นงานเธอชุดใหญ่ที่พูดจาไม่อยู่กับร่องกับรอย พลันมีเสียงโทรศัพท์ภายในดังขึ้น 

  ปรางทิพย์จะรับ แต่แมคแย่งมาพูดเสียก่อน ลินินโทร.มาบอกเขาให้ชวนปรางทิพย์ไปกินข้าวด้วย เขาอึกอักไม่รู้จะพูดอย่างไร ลินินก็เลยขอพูดสายกับเธอชวนกินข้าวด้วยตัวเอง

  “เอ่อ คือปรางไม่ค่อยสบายค่ะ”

  “รู้จักฉลาดแล้วนี่” แมคเดินมาหอมแก้มปรางทิพย์ ซึ่งนิ่วหน้าไม่ได้อยากได้จูบจากเขาแม้แต่น้อย...

  การเข้ามาในห้องของน้องสาวทำให้ความแค้นที่มีต่อลินินของทินภัทรคุขึ้นมาอีกครั้ง หยิบรูปอรนุชขึ้นมาพูดด้วยราวกับน้องตัวเป็นๆยืนอยู่ตรงนั้น

  “พี่แก้แค้นให้น้องแล้ว แต่มันยังไม่สาสมกับที่เขาทำกับน้อง เขาต้องตายทั้งเป็น”...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์