นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินไม่รู้จะหันไปหาใคร จึงมาที่นี่เพื่อขอคำปรึกษาจากซิสเตอร์ หลังเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจบ เธอบอกกับท่านว่าไม่มีใครจริงใจกับเธอสักคน เธอ รักผู้ชายคนหนึ่งอยู่แต่เขาเกลียดเธอ เพราะเธอเลวมากในสายตาของเขา ท่านฟังแล้วเหมือนเธอกำลังอกหัก เธอยอมรับว่าใช่และนั่นทำให้เธอขวัญเสียและเสียใจมาก

  “เสียใจได้แต่อย่าท้อถอย สงบจิตใจเปลี่ยนความคิดใหม่ ลินินลองรักคนอื่นๆบ้าง  ไม่ใช่รักแบบหญิงชาย รักมีหลายแบบ  รักแบบเพื่อนมนุษย์ใช้เมตตาเป็นตัวนำทาง”

  “ค่ะ หนูจะพยายามทำค่ะ หนูเป็นโรคจิต อยากให้ใครๆยอมรับหนูก่อน หนูอยากให้ทุกคนมาชื่นชมยินดี แต่หนูมีปมด้อยจากความต่ำต้อยมาจากกองขยะที่พวกเขาพร้อมจะขุดมาเยาะเย้ย หนูโดนรังเกียจโดนรังแก โดนกีดกันจนบางทีหนูไม่อยากไปเจอหน้าผู้คน  แต่หนูต้องไปเจอเพราะชีวิตมันต้องดำเนินต่อไป”

  “หนูต้องอดทน หนูต้องสู้ ไม่ใช่สู้ด้วยกำลัง ต้องสู้ด้วยสมอง หนูต้องไม่ยอมพ่ายแพ้”

  “หนูอยากยอมแพ้ค่ะ หนูไม่มีวันเอาชนะพวกเขาที่เกลียดชังหนูได้”

  ท่านสอนว่าแพ้ใครก็ได้แต่อย่าแพ้ตัวเอง ไม่อย่างนั้นเธอจะสูญสิ้นทุกอย่าง  หาความสุขไม่ได้แต่อย่าเบียดเบียนผู้อื่น และก่อนจะรักใครเธอต้องรักตัวเองก่อน ต้องทำตัวเองให้ดีที่สุดในทุกๆด้านหรือมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

  “ขอบพระคุณมากค่ะซิสเตอร์ แต่สำหรับคนที่หนูรักเขาหนูจะทำยังไงคะ”

  “ง้องอน อย่ามีทิฐิ ทำอะไรที่เขาพึงพอใจ แม้อาจไม่ได้ความรักในแบบที่หนูต้องการแต่หนูอาจได้ความรักในฐานะเพื่อนจากเขาก็ได้”

  “ค่ะ  หนูจะทำ” ลินินไหว้ลาซิสเตอร์โดยไม่ได้บอกเรื่องที่โดนทินภัทรข่มเหง

  ooooooo

  ธัญญากับแก๊งยังตามจองล้างจองผลาญลินินไม่เลิก ค่ำนี้ก็เช่นกัน ยกพวกกันมากินอาหารที่ร้านเดิมในโรงแรมของพงษ์เพื่อคอยจับผิดเธอ ครั้นเห็นเธอเดินเข้ามากับเสี่ยบัณฑูรก็สะกิดให้กันดู

  “มันมากับคุณบัณฑูร แล้วคุณทินหายไปไหน”

  “หรือว่าเขาเทมันจริงๆ” ดารณีตั้งข้อสังเกต พัดชาตั้งข้อสังเกตบ้างหรือมันเป็นฝ่ายเทเขา

  “เอาเป็นว่าไม่ว่ามันเทเขาหรือเขาเทมัน เราส่งภาพมันไปให้คุณทินดูความบ้ามักมากไม่ยอมขาดผู้ชายของมันดีกว่า” ธัญญาสรุปเสร็จหยิบมือถือมาถ่ายคลิปเสี่ยบัณฑูรกับลินินส่งไปให้ทินภัทร...

  ทางฝ่ายทินภัทรเอาผ้าปูที่นอนที่มีรอยหยดเลือดซึ่งซื้อมาจากโรงแรมชายทะเลขึ้นมาดูยังงงไม่หายว่ามันคือรอยเลือดอะไร ระหว่างที่เขากำลังสับสนมีคนส่งไลฟ์สดลินินกับเสี่ยบัณฑูรนั่งกินข้าวกันกะหนุงกะหนิงมาให้ดู ยิ่งทำให้เขาอารมณ์เสีย หึงหวงเธอไม่รู้ตัว

  ooooooo

  ขณะแก๊งสาวแสบกำลังถ่ายไลฟ์สดลินินอย่างเมามัน  แมคเข้ามาเห็นก็ไม่พอใจคว้ามือถือไปด่าซ้ำว่าเป็นผู้ดีประสาอะไรมาแอบถ่ายคลิปคนอื่นแบบนี้ ทำแบบนี้ล่วงล้ำสิทธิส่วนตัวของลินินแล้วดึงซิมออกมาหักทิ้ง

  “บอสนายช่างสนุกสนานต่อเนื่องเหลือเกินนะ สามวันก่อนยังระรื่นอยู่ชายทะเลสองต่อสองกับบางคน มาวันนี้ก็หันมาสนุกกับของเก่า” ธัญญาเล่าอย่างสนุกปาก แม้อยากรู้ตัวสั่นว่าลินินไปกับใครแต่แมคก็ไม่ถาม ไล่ตะเพิดทั้งสามคนกลับ ธัญญาโกรธลุกขึ้นชี้หน้ากล้าไล่แขกได้อย่างไร เสียงทั้งคู่ทะเลาะกันดังมาก ลินินเดินมาหาสามสาวยิ้มหวานให้

  “สวัสดีธัญญา ดารณี พัดชา มาใช้บริการของโรงแรมฉันอีกแล้ว ยินดีต้อนรับและขอบคุณมาก แมคดูแลแขกให้เรียบร้อยด้วยนะ” ลินินยิ้มหวานให้พวกธัญญาอีกครั้ง ธัญญาฟ้องเธอว่าแมคไล่พวกตนออกจากที่นี่ และยังเอาซิมมือถือของตนไปหักทิ้ง ลินินขอโทษแทนเขาด้วยแล้วหันไปถามเขาว่าทำไมถึงทำอย่างนั้น แมคเห็นพวกนี้แอบไลฟ์สดภาพของบอสส่งไปให้ใครก็ไม่ทราบ ธัญญาต้องการให้เขาขอโทษพวกตนต่อหน้าทุกคน

  “ฉันไม่ให้คนที่ปกป้องฉันขอโทษคนที่ทำร้ายฉันหรอกนะ แมคไปได้แล้ว ขอบใจมาก งานนี้มีรางวัลนะแมค”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์