นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  บนถนนมุ่งสู่เชียงใหม่ ทินภัทรไม่ได้สะใจแม้แต่น้อยที่ทำร้ายลินิน กลับรู้สึกแย่มากๆ พยายามสลัดความคิดนั้นทิ้ง หยิบมือถือขึ้นมาโทร.หาแม่โดยให้ขวัญเปิดเป็นโหมดวิดีโอคอล พบว่าท่านอาการทรุดลงจากที่เคยพูดคุยได้แต่ตอนนี้ท่านทำได้แค่ยิ้มกับพยักหน้า เขาตกใจมากที่รู้เรื่องนี้ มยุรีที่มาคอยอยู่เป็นเพื่อนคว้ามือถือเดินออกมาคุยกับเขาห่างจากแม่เลี้ยงพอสมควร เขาถามว่าเกิดอะไรขึ้น

  “หมอบอกอาการท่านทรุดเร็วมากค่ะ แต่ไม่ถึงขนาดว่าแย่ที่สุด  คงเป็นเพราะท่านรู้ว่าคุณทินห่วงใยท่าน”

  “ขอบคุณมากครับที่ดูแลคุณแม่และดูแลเรื่องงานให้ผม”

  “น้าต่างหากที่ต้องขอบคุณคุณทิน น้าอยากบากหน้าไปขอโทษลูกให้ถึงบ้านสักวัน”

  “ปรางอยู่กรุงเทพฯแล้วครับ”

  มยุรีตื่นเต้นนี่ทินภัทรไปเจอปรางทิพย์มาหรือ เขาแค่เห็นเธอแต่เธอไม่เห็นเขา มยุรีอยากรู้ว่าลูกเป็นอย่างไรบ้าง เขาดูจากสีหน้าท่าทางของเธอแล้วไม่ค่อยมีความสุขสักเท่าไหร่ บางทีเขาอาจเจอเธออีก จะพยายามดูแลเธอถ้าสบโอกาส แล้วบอกว่าเขาคงจะถึงบ้านค่ำๆ จากนั้นวางสาย

  ooooooo

  ทันทีที่รถเช่าแล่นมาจอดหน้าโรงแรม แมคถลาไปเปิดประตูรถตัดหน้าผู้จัดการโรงแรมกับเลขาฯ แทบจะอุ้มเธอลงจากรถ เธอขอบใจทุกคนมากที่มาต้อนรับ ขอตัวไปพักที่ห้องก่อน แมคอาสาจะไปส่ง

  “ขอบใจ” ลินินว่าแล้วเดินไปขึ้นลิฟต์โดยมีแมคตามติด เขาเห็นเธอเงียบๆไม่พูดอะไรก็ทนไม่ไหว

  “จะไม่บอกกันบ้างเหรอบอสว่าไปไหนมา”

  “เรื่องส่วนตัวของฉัน”

  “เราตามหาบอสไปขอกล้องวงจรปิดแถวนั้นมาเปิด เห็นบอสเดินไปกับไอ้ผู้ชายคนนั้น ที่มันเดินผ่านหลังผมไป ผมจำเสื้อผ้ามันได้ มันขู่บอสหรือเปล่า”

  ลินินส่ายหน้าไม่มีใครขู่ทั้งนั้นเธอไปของเธอเอง แมคพยายามซักว่าชายคนนั้นเป็นใครทำไมถึงไว้ใจนัก เธอรำคาญที่เขาถามซอกแซก พูดเรื่องที่เขาลอบตีหัวคนอื่น โชคดีแค่ไหนที่คนนั้นไม่ตายให้เขากลายเป็นฆาตกร แมคโวยวายนี่มันไปฟ้องเธอหรือ

  “เปล่า เขาช่วยชีวิตฉันในลิฟต์วันก่อน ฉันก็ตอบแทนเขา จบนะ” ลินินกดลิฟต์ให้แมคออกก่อนจะถึงชั้นห้องพักตัวเอง ฐานบังอาจทำร้ายแขกในโรงแรมของเธอ เตือนว่าทีหลังอย่าทำอีกถ้าไม่อยากสร้างปัญหาให้ตัวเอง แมคยังโวยไม่เลิกชายคนนั้นเป็นต่างชาติอาจมาวางแผนร้าย เธอขี้เกียจฟังและไม่สนใจว่าชายคนนั้นเป็นใคร ไล่ตะเพิดเขาออกจากลิฟต์ เขายอมออกแต่ไม่วายหันมา

  “เย็นนี้ผมกินข้าวกับบอสนะครับ”

  “เสียใจ ฉันนัดคุณบัณฑูรไว้แล้ว” พูดจบลินินกดลิฟต์ปิด ทิ้งแมคให้ยืนหน้าจ๋อยอยู่ตรงนั้น ครู่ต่อมา ลินินเดินเข้ามาในห้อง ว้าเหว่อย่างบอกไม่ถูก รู้สึกเหมือนตัวเองอกหักไม่มีใครรัก แถมจะรักใครสักคนเขาก็ใจร้ายใส่ เข้าไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าหวังให้ตัวเองสดชื่นแต่ไม่ช่วยอะไร จึงต่อสายลงไปข้างล่าง

  “ฉันจะออกไปข้างนอก จัดรถให้ด้วย”

  ooooooo

  ไม่นานนักลินินมาถึงหน้าโบสถ์คริสต์ที่เคยเรียนสมัยเป็นเด็ก พลันภาพในอดีตผุดขึ้นมาในความคิดของเธอ ตอนนั้นเธอยังเป็นแค่เด็กน้อย ถูกธัญญากับเพื่อนแกล้งโยนลูกบอลใส่

  นอกจากจะรวมหัวกันรังแกเธอแล้ว ธัญญากับเพื่อนๆ ยังพูดจาดูถูกที่เธอมาจากบ้านเด็กกำพร้า พอโดนเธอด่ากลับไปบ้างพวกนั้นไม่พอใจเข้ามารุมทำร้าย ซิสเตอร์ต้องเข้ามาห้ามพวกนั้นถึงเลิกยุ่งกับเธอ...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์