นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  “คุณผู้หญิงให้หารถเช่าให้ค่ะ ครั้งแรกเมื่อสามวันที่แล้ว แต่เปลี่ยนใจใช้รถวันนี้ รถเพิ่งมาเธอกำลังไปที่รถแล้วค่ะ” พนักงานพูดไม่ทันขาดคำ ทินภัทรวางสายรีบลงไปข้างล่างเห็นลินินกำลังก้าวขึ้นรถเช่าตะโกนเรียกแต่เธอไม่หันมอง คนขับรถบอกเธอว่ามีคนเรียกเธอไม่สนใจสั่งให้ออกรถ คนขับรีบขึ้นนั่งประจำที่ขับออกไปอย่างรวดเร็ว ทินภัทรได้แต่มองตามจนลับสายตา จากนั้นเขาตรงไปสอบถามพนักงานต้อนรับ

  “สามวันมานี่มีใครเข้ามาทำความสะอาดในห้องหรือเปล่าครับ”

  “แม่บ้านบอกว่าหน้าห้องติดป้ายห้ามรบกวนค่ะ”

  “ขอโทษด้วยผมไม่ทันดู” ทินภัทรว่าแล้วกลับไปที่ห้องนอนของลินิน มองหยดเลือดบนเตียงแล้วดึงผ้าปูเตียงออกมา มองหยดเลือดนั่นอีกครั้ง ก่อนเดินไปหยิบมือถือมาโทร.หาลินินรอจนสายหลุดก็ไม่มีใครรับสาย ลองโทร.อีกครั้งคราวนี้เธอปิดเครื่องไปเลย เขาสับสนไปหมด หยิบถุงใส่ยาขึ้นมามองเห็นชื่อคลินิกติดอยู่รีบเก็บข้าวของลงไปเช็กเอาต์ที่เคาน์เตอร์ข้างล่าง พนักงานแจ้งว่าคุณผู้หญิงจ่ายหมดทุกอย่างแล้ว

  “ผมก็ไม่ได้ดื่มอะไรในตู้เย็น แต่ผมขอซื้อผ้าปูที่นอนหนึ่งผืน”

  พนักงานมองหน้าเขางงๆไม่เข้าใจจะซื้อไปทำไม...

  ในขณะเดียวกันปรางทิพย์รู้สึกแปลกๆที่พักนี้วิงเวียนศีรษะบ่อยครั้ง นึกเอะใจบางอย่างรีบเดินไปหยิบปฏิทินมาดูพบว่าประจำเดือนขาดไปเกือบสองเดือนแล้ว คว้ากระเป๋าจะออกไปร้านขายยา แต่แมคเปิดประตูห้องเข้ามาเสียก่อนเห็นเธอสะพายกระเป๋าถามว่าจะไปไหน เธอขอออกไปซื้อของหน่อย

  “ของบ้าของบออะไร ทินภัทรอ่านไลน์ตอบไลน์หรือยัง”

  ปรางทิพย์ส่ายหน้ายังไม่ได้อ่าน มีเสียงเรียกเข้ามือถือของแมคดังขึ้น เขาเห็นเบอร์โชว์เป็นของลินินก็ดีใจมากรีบกดรับสาย ลินินโทร.มาบอกว่ากำลังจะกลับมาที่นี่ห้ามเขาถามอะไรทั้งสิ้น กลับถึงเมื่อไหร่เขาก็เห็นเองแล้ววางสายโดยไม่สนใจเสียงเรียกให้คุยกันก่อนของเขา แมควางสายหันมาเจอปรางทิพย์มองอยู่

  “มองอะไร จะไปซื้ออะไรก็รีบไปสิ”

  ooooooo

  หลังวางสายจากแมค ลินินโทร.หาเสี่ยบัณฑูรซึ่งตื่นเต้นมาก เพราะคิดว่าเธอถูกใครจับตัวไป ดีใจจนบอกไม่ถูกที่เธอโทร.หา กำลังอยากเจอใจจะขาด

  “ขอบคุณมากค่ะที่ห่วงลินิน ไม่มีใครมาจับตัวลินินหรอกค่ะ นอกจากว่าลินินจะพอใจและเต็มใจไปเอง อย่าถามเลยนะคะว่าอะไรยังไง มากินข้าวกับลินินค่ำนี้ที่โรงแรมนะคะ เจอกันตอนทุ่มนึงค่ะ” พูดจบลินินตัดสาย ที่เธอทำไปทั้งหมดเพราะต้องการประชดทินภัทรที่ด่าว่าตอนข่มขืนเธอว่าเที่ยวนอนกับผู้ชายไปทั่ว...

  ในเวลาต่อมา ทินภัทรแวะไปที่คลินิกตามที่อยู่บนซองยาของตัวเอง หมอที่รักษาเขาเล่าว่าลินินโทร.มาขอร้องให้ตนไปตรวจรักษาเขาที่ห้องพัก ทีแรก ตนปฏิเสธเพราะปกติไม่ออกตรวจนอกสถานที่

  “แต่เธอวิงวอนขอร้องผม บอกว่าเธอไม่สามารถพาคนป่วยออกมาได้และไม่อยากให้ที่โรงแรมตกใจ น้ำเสียงของเธอดูตื่นๆและปนสะอื้น ที่สุดผมใจอ่อน เธอดูกังวลมาก ถามแล้วถามอีกว่าคุณจะปลอดภัยไหม ผมก็รับปากว่าคุณจะปลอดภัย”

  “ขอบคุณคุณหมอมากครับ ผมขอตัว”

  หมอเห็นว่าไหนๆเขาก็มาถึงที่แล้ว ขอตรวจเขาอีกครั้งก่อนกลับ...

  ปรางทิพย์หายเข้าไปอยู่ในห้องน้ำพักใหญ่ตั้งแต่กลับจากออกไปซื้อของ เพื่อตรวจดูว่าตัวเองท้องหรือเปล่า เครื่องตรวจการตั้งครรภ์บอกชัดว่าท้อง เธอออกจากห้องน้ำตั้งใจจะบอกข่าวนี้ให้แมครู้ แต่เขาไม่อยากฟังเธอพูดอะไรทั้งนั้นไล่ให้ไปเตรียมเสื้อผ้าให้เขาใส่ไปกินข้าวกับลินินค่ำนี้ เธอจึงไม่มีโอกาสได้พูดอะไร...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์