นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  “เขาใส่หน้ากากแล้วทำไมไม่ให้เขาถอดหน้ากาก เผื่อคนร้ายปลอมตัวมา”

  “เขาถอดให้ดูตอนลงทะเบียนแล้วใส่กลับไปอีกค่ะ เขาบอกว่าแพ้อากาศอย่างรุนแรงค่ะ”

  “หน้าตาเหมือนในรูปหรือเปล่า”

  พนักงานส่ายหน้าจำไม่ได้แล้ว แมคหัวเสียที่ชายสวมแมสก์ไม่ใช่ทินภัทรอย่างที่ตัวเองคาดไว้...

  อาการของทินภัทรยังไม่ดีขึ้น มีไข้สูงอยู่ ลินินต้องคอยเช็ดตัวให้ตลอดโดยให้เขานอนตะแคงบนตักจะได้ไม่นอนทับแผลที่หัว เธอเอามือลูบไปที่แผลเบาๆ พลางขอโทษเขาด้วยที่ตีเขาหนักมือไปหน่อย จับมือเขาขึ้นมาแนบแก้ม ก้มไปจูบเขาด้วยความรักเต็มหัวใจ

  ทินภัทรฝันร้ายว่ากำลังต่อว่าลินินว่าทำไมถึง ทำให้น้องสาวของเขาฆ่าตัวตายทั้งที่ตั้งท้องถามว่า ทำไมซ้ำอยู่อย่างนั้นจนเพ้อออกมา ลินินแปลกใจมากที่เขาเพ้อแต่เรื่องเดิมๆ ลูบไล้ใบหน้าพยายามให้เขาสงบ...

  แมคหงุดหงิดมากขึ้นเมื่อรู้จากปรางทิพย์ว่าทินภัทรไม่ตอบไลน์แถมไม่อ่านด้วยซ้ำทั้งที่ปาเข้าไปสามวันแล้ว ปรางทิพย์คาใจไม่หายก่อนหน้านั้นเขาเคยสงสัยว่าลินินอาจจะหายไปกับผู้ชายสวมแมสก์แล้วทำไมตอนนี้ถึงสงสัยว่าลินินจะไปกับพี่ทิน แล้วสองคนนั่นไปสนิทกันตอนไหนถึงจะหายไปด้วยกัน

  “ของแบบนี้ใครมันจะเอามาพูด ไลน์ซ้ำเข้าไปส่งเช้าส่งเย็น ดูใจมันสิว่าจะเฉยอยู่ได้ไหม”

  “แค่ส่งครั้งเดียวไม่ตอบก็ผิดวิสัยพี่ทินแล้วค่ะ”

  “เฮ้ย รู้ใจกันมากจริงโว้ย ทีผัวละก็พูดอะไรไปคนละเรื่องคนละราว” แมคพาลใส่แถมดีดหน้าผากเธอซ้ำ...

  เช้าวันถัดมา หมอมาตรวจอาการของทินภัทรอีกครั้งพบว่าไม่มีไข้แล้วและยังฟื้นตัวได้เร็วมาก ลินินเป็นกังวลเพราะเขายังไม่ได้สติสักที หมอปลอบว่า ขยับตัวแล้วอีกไม่นานก็ฟื้น แล้วขอตัวกลับก่อน

  ลินินเดินไปส่งหมอหน้าห้องจากนั้นกลับมาหาทินภัทร จับเขามานอนหนุนตักลูบไล้ใบหน้าด้วยความเป็นห่วง พลางกุมมือเขาไว้ เขาเริ่มเพ้อออกมาอีกว่าเขาเกลียดเธอ ลินินถึงกับน้ำตาซึมมือที่เกาะกุมเขาคลายออก ไม่รู้ว่าตัวเองไปทำอะไรเลวร้ายให้เขา ถึงเกลียดเธออย่างนี้ ทินภัทรเริ่มขยับตัวผงกหัวขึ้น แต่ยังไม่ได้สติ เธอมองเขาด้วยน้ำตานองหน้า เกิดมาไม่เคยเสียใจอะไรเท่านี้

  ooooooo

  กว่าทินภัทรจะรู้สึกตัวตื่นเป็นตอนเช้าของอีกวัน เห็นตัวเองนอนอยู่บนเตียงสวมชุดนอนก็แปลกใจ กวาดตามองไปรอบๆเห็นน้ำดื่มกับซองใส่ยาหลายซอง มีปรอทวางอยู่ใกล้ๆ คว้ามือถือมาดูถึงกับตกใจ

  “สามวัน...นี่เราหลับไปสามวัน” ทินภัทรนึกถึงตอนตัวเองข่มขืนลินินแล้วมองไปรอบๆ

  อีกครั้ง มั่นใจว่าเธอเป็นคนดูแลเขาตลอดเวลาสามวัน ค่อยๆยันตัวลุกขึ้นไปที่ห้องนอนของเธอ ผ่านห้องโถงกลางเห็นอาหารสำหรับคนป่วยวางอยู่ ข้าวต้มควันฉุย มีนมกับผลไม้อีกด้วย เขาเดินต่อไปที่ห้องของเธอพบเพียงห้องว่างเปล่า

  สภาพเตียงยังคงเดิม เหมือนวันที่เขาข่มเหงลินิน ห้องไม่ได้รับการทำความสะอาด ทินภัทรเดินมานั่งบนเตียง ภาพตอนที่ลินินดิ้นรนไม่ให้โดนเขารังแกผุดขึ้นมาในความคิดทำให้รู้สึกผิด แต่แล้วภาพอรนุชที่นอนตายอยู่ในห้องดับจิตสร้างความสับสนในใจขึ้นมาอีก เขากระชากผ้าห่มเหวี่ยงทิ้ง บนเตียงนอนขาวสะอาดปรากฏเลือดแห้งสองหยด เขามองแปลกใจ ก่อนคว้าโทรศัพท์ภายในต่อลงไปถามพนักงานว่าลูกค้าห้องนี้อยู่ไหน

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์