นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  สายวันเดียวกัน เสี่ยบัณฑูรแวะมาหาแมคที่ห้องทำงานเพื่อสอบถามความคืบหน้าเรื่องลินิน ปรากฏว่ายังไม่มีอะไรคืบหน้าเพราะแมคไม่ยอมพูดถึงชายสวมแมสก์ เสี่ยแนะให้เขาลองโทร.ถามเทวีอีกครั้งเผื่อลินินอาจติดต่อไปหา...

  ในเวลาต่อมา พนักงานต้อนรับโทร.มา แจ้งลินินว่ารถเช่าที่สั่งไว้มาแล้ว เธอบอกว่าจะลงไปเดี๋ยวนี้ วางสายแล้วคว้ากระเป๋าจะออกจากห้อง แต่ชะงักมองไปที่ห้องพักของทินภัทร ลังเลว่าจะไปดูดีไหม สุดท้ายทนไม่ไหวเดินไปเปิดประตูดู เห็นเขานอนคว่ำหน้าหมดสติเลือดไหลจากแผลที่หัวโดยมีแก้วน้ำกับขวดน้ำตกจากโต๊ะลงมากองกับพื้น เธอตกใจรีบเข้าไปดู...

  ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ พนักงานแจ้งกับหัวหน้าของตัวเองว่าแขกที่สั่งรถเช่าโทร.มาแคนเซิล แต่จะจ่ายเงินค่าเสียเวลาให้เหมือนเช่ามาทั้งวัน ระหว่างนั้นแก๊งสาวแสบเดินกรีดกรายเข้ามาเพื่อเช็กเอาต์พอดี ถามว่าเพื่อนของตัวเองที่อยู่ห้องสวีทเช็กเอาต์ไปหรือยัง พนักงานเช็กที่คอมพิวเตอร์อยู่ครู่หนึ่ง

  “ยังค่ะ และขอพักต่อไม่มีกำหนด”

  สามสาวมองหน้ากันไม่อยากเชื่อว่าผู้ชายเลือกมากอย่างทินภัทรจะติดใจลินินถึงขนาดเปิดห้องอยู่กันต่อ พัดชาแนะให้โพสต์ลงโซเชียลประจานเลยดีไหม ธัญญาร้องห้ามเสียงหลง

  “อย่านะ สำหรับคุณทินเราต้องปิดให้เงียบอย่าให้ใครรู้ คุณทินคือสุดยอดผู้ชายเสน่ห์ดี เสน่ห์แรง มีพันล้าน ถ้าใครรู้ว่านังลินินมันเอาไปกินแล้ว เท่ากับว่าเราไปอวยว่ามันเก่งเหนือพวกเรา”

  ooooooo

  ที่ห้องพักฟื้นผู้ป่วย สิโรจน์อาการดีขึ้นเป็นลำดับแต่ยังไม่เลิกคลั่งไคล้ลินิน เทวีกำลังคุยสายกับแมค

  “ฉันว่าคุณแมคและทุกคนไม่ต้องวิตกเรื่องติดต่อลินินไม่ได้หรอกนะคะ ทำไมไม่คิดในมุมกลับบ้างว่าทุกครั้งที่เธอเงียบไปติดต่อไม่ได้ เธออาจกำลังมีความสุขและไม่ต้องการให้ใครไปวุ่นวายด้วย ลองเก็บเอาไปคิดดู แค่นี้นะคะ” เทวีวางสาย สิโรจน์ที่นอนฟังอยู่ต่อว่าแม่ทำไมถึงพูดให้ร้ายลินินทำให้คนอื่นเข้าใจว่าเธอเป็นผู้หญิงมักมาก เทวีอ้างที่ต้องพูดแบบนั้นเพื่อให้เขาพ้นผิดหรือเขาอยากให้ใครต่อใครรู้ว่าทำอะไรกับลินินไว้

  “ดีแค่ไหนที่ลินินไม่เที่ยวเอาไปพูด”

  “แม่เลยถล่มเธอหนักไปเรื่อยๆ ผมรู้สึกไม่ดีเลยนะแม่ ถามจริงๆแม่อิจฉาที่เธอสวย เธอโชคดีกว่าเด็กกำพร้าคนอื่นๆใช่ไหม”

  “หยุดนะ ถ้าแกยังพูดแบบนี้ต่อไป แม่ตบแกดิ้นพราดทั้งที่กำลังจะตายแน่”...

  หมอถูกตามตัวมารักษาทินภัทรถึงห้องพัก หลังตรวจอาการอย่างละเอียดพบว่าเขาเป็นไข้เนื่องจากแผลถูกตีที่หัวอักเสบ หมอฉีดยาแก้ไข้กับแก้อักเสบและจัดยากินให้ กำชับลินินเช็ดตัวคนป่วยบ่อยๆเพื่อลดไข้

  “เอ่อ เขาจะตื่นเมื่อไหร่คะ”

  “คงนานมากครับ บางทีอาจเป็นพรุ่งนี้ก็ได้ ทำให้ไข้เขาลดก่อนดีที่สุดครับ ไม่อย่างนั้นต้องส่งโรงพยาบาล”

  “ค่ะ” ลินินรับคำปรายตามองทินภัทรเป็นห่วงสุดๆ...

  ทางด้านแมคยังคงตามสืบว่าชายใส่หมวกสวมแมสก์เป็นใครกันแน่ บังคับให้พนักงานของโรงแรมเปิดเผยรายชื่อของเขาทั้งที่เขาขอร้องให้ปกปิด พนักงานจำต้องเอาสำเนาบัตรประชาชนของเขามาให้แมคดูปรากฏว่าชื่อนายมะขิ่น นันตะจอง ไม่ใช่ทินภัทร

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์