นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ทินภัทรเองก็จินตนาการว่าเข้ามาในห้องน้ำเพื่อจะมาสารภาพว่าไม่ได้เกลียดเธอไม่เคยแม้แต่จะคิดด้วยซ้ำ แต่เขาไม่ไว้ใจแมคไม่ชอบให้มันมาป้วนเปี้ยนกับเธอในห้อง

  “ฉันจะไม่ให้เขาเข้ามาในห้องอีก ฉันสัญญา”

  “ผมดีใจที่คุณให้สัญญา”

  ลินินยิ้มหวานดึงทินภัทรลงไปในอ่างอาบน้ำ สองคนอาบน้ำด้วยกันอย่างมีความสุข

  ครั้นตื่นจากภวังค์ ทินภัทรพบว่าทั้งหมดนั่นเป็นแค่ความฝัน ได้แต่เก็บความในใจของตัวเองไว้โดยไม่พูดอะไรแล้วเดินจากไป ลินินมองตามน้ำตาร่วง...

  ทางด้านแมค ยืนมองป้ายห้ามรบกวนที่แขวนอยู่หน้าห้องพักทินภัทรอยู่อึดใจ ก่อนเดินกลับไปที่ลิฟต์ คลาดกับทินภัทรที่เดินเลี้ยวมาจากห้องลินินไปอย่างเฉียดฉิว...

  ในเวลาต่อมา ลินินนั่งกินมื้อเช้ากับแมคไปพลางอบรมไปด้วยว่าต่อจากนี้ไปห้ามเขาเข้าห้องเธอเด็ดขาด เขาขอโทษเรื่องเมื่อคืน สัญญาจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก เธอย้ำว่านี่คือครั้งสุดท้ายที่จะให้โอกาสเขา อย่าทำแบบนั้นอีก ต่อให้เขามีโอกาสอยู่ตามลำพังกับเธอก็ตาม เขารับคำหนักแน่น

  “วันนี้เรามีนัดพบลูกค้า เขาจะพากรุ๊ปทัวร์ต่างชาติมาพักมากินที่โรงแรมของเราทั้งที่นี่และเชียงใหม่ ฉันจะไปกับนายสองคน นายขับรถ ฉันนั่งข้างนายทั้งไปและกลับ ถ้านายนอกคอกอีก เราจบกัน อันเฟรนด์”

  “ครับ” แมครับคำแล้วก้มหน้ากินอาหารต่อ

  ooooooo

  ปรางทิพย์นั่งซบหน้ากับฝ่ามือเศร้าใจในโชคชะตาของตัวเอง พลันนึกถึงเหตุการณ์ก่อนหน้า

  ตอนนั้นเธอกำลังช่วยแมคแต่งตัวเพื่อไปกินข้าวเช้ากับลินิน เนื่องจากไม่อยากให้เขารู้ว่าท้องจึงบอกแค่ว่าไม่ค่อยสบายอยากไปหาหมอ กว่าเขาจะอนุญาตให้ไปได้เธอแทบจะกราบกราน แถมเขายังมีข้อแม้อีกว่าให้ไปหาหมอแถวโรงแรมห้ามไปไหนไกล แล้วให้เงินไว้หนึ่งพันบาทพร้อมกับบ่น

  “มีแต่ใช้เงิน ไม่มีปัญญาหาเงิน”

  “ถ้าคุณยอมให้ฉันไปทำงาน ฉันทำได้นะคะ”

  “อย่ามาย้อนรำคาญ เบื่อ เอือม ไร้เสน่ห์ไม่รู้ทินภัทรมันรักได้อย่างไร” บ่นจบแมคออกจากห้อง คำพูดของเขายังดังก้องอยู่ในหู ปรางทิพย์อดน้ำตาซึมไม่ได้ มีเสียงไลน์ดังขึ้น เธอเปิดดูเห็นทินภัทรส่งข้อความเข้ามา

  “พี่เป็นห่วงปรางมาก แม่ปรางฝากความรักและห่วงใยมาให้”

  “ขอบคุณมากค่ะที่เป็นห่วงปราง เรื่องแม่ปราง ก็ขอบคุณมากค่ะ” ปรางทิพย์ไลน์กลับไปหา ทินภัทรอ่านข้อความจากเธอจบเก็บมือถือใส่กระเป๋าเดินออกจากห้องลงมาที่ล็อบบี้ของโรงแรมเพื่อติดต่อกับพนักงาน ปรางทิพย์มาจากอีกทางหนึ่งเกิดวิงเวียนคลื่นไส้เดินเซจะล้ม เขาหันไปเห็นพอดีปรี่เข้าไปประคองไว้ทัน เห็นเธอหน้าซีดเซียวแนะให้ไปหาหมอ พอเขารู้ว่าเธอกำลังจะไปหาหมออาสาจะพาไป

  “ขอบคุณ ไม่ต้องนะคะ ปรางไปเองได้ค่ะ”

  “สภาพแบบนี้นี่นะ ปรางจะไปหาหมอเองได้ยังไง” ทินภัทรเห็นปรางทิพย์อึกอักก็เดาออก “เขาห้ามไว้ใช่ไหม ไม่ให้มาเจอพี่...พี่ไม่สนใจ พี่ห่วงใยสุขภาพปราง”

  “พี่ทินมีรถเหรอคะ”

  “พี่นั่งเครื่องมาแล้วมาเช่ารถใช้ที่นี่” พูดจบทินภัทรประคองปรางทิพย์ลงไปยังที่จอดรถ...

  ณ ที่จอดรถชั้นใต้ดินของโรงแรม ขณะเดินมากับลินินเพื่อขึ้นรถไปหาลูกค้า แมคขอบคุณเธอที่ให้โอกาสและยังไว้ใจเขา เธอให้โอกาสคนอื่นเสมอ แม้จะมีบางคนไม่เคยให้โอกาสเธอเลยก็ตาม เขาสงสัยว่าใครกันหรือ เธอไม่อยากพูดถึงถามว่ารถของเขาอยู่ไหน แมคชี้ไปด้านหนึ่งก่อนเดินนำไป...

   อีกมุมหนึ่งไม่ห่างนัก ปรางทิพย์ก้าวขึ้นรถเช่าของทินภัทรไปพลางถามเขาไปด้วยว่ามีเงินพันเดียวไปหาหมอที่ไหนได้ ทินภัทรตกใจมากนี่แมคเลี้ยงดูเธอแบบไหนกันถึงได้ให้เงินมาหาหมอแค่นี้จังหวะที่ทินภัทรถอยรถออกจากซองจอด แมคกับลินินเดินมาใกล้รถพอดี โชคดีที่รถเช่าติดฟิล์มทึบทำให้พวกนั้นไม่เห็นว่าใครอยู่ในรถ จากนั้นเขาเร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"

  รู้จัก "ป๊อปปี้ บุญญิสา" ในบท "ริต้า" สาวนักฆ่าสุดเซ็กซี่ ใน "เกมล่าทรชน"
  4 ธ.ค 2564

  05:46 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 14:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์