นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  คุมเชิงกันได้แค่ครู่เดียว ลินินเป็นฝ่ายทนไม่ไหวพูดขึ้นก่อนว่าขอบคุณที่ทินภัทรเข้ามาในห้อง

  เขาไม่ได้ตั้งใจมาขัดจังหวะใครแค่จะมาขอบคุณที่เธอไม่ทิ้งกันตอนเขาป่วย เขารู้จากหมอที่มารักษาเขาว่าเขาหลับไปสามวันโดยมีเธอดูแลตลอด เธอคงจะเหน็ดเหนื่อยมาก เธอไม่อยากพูดถึงเหตุการณ์คราวนั้นเพราะพลอยทำให้เห็นภาพเขาข่มขืนไปด้วย จึงขอร้องเขาอย่าไปพูดถึงมัน พูดเรื่องนี้ขึ้นมาเธออดร้องไห้ไม่ได้ ทินภัทรรู้สึกไม่ดีมากๆเดินมานั่งข้างๆขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป

  “ช่างเถอะ” พูดได้แค่นั้นลินินก็โผซบอกเขาปล่อยโฮออกมาอย่างอัดอั้น เขาพยายามปลอบ แต่ยิ่งปลอบเธอก็ยิ่งร้องไห้หนักขึ้นกอดเขาไว้แน่นราวกับกลัวจะหลุดลอย เขาขอโทษที่ทำไม่ดีกับเธอ เขานี่มันเลวจริงๆ ลินินอยากเกลียดเขาที่ข่มเหงเธอแต่ไม่สามารถทำได้ เขาขอบคุณที่เธอไม่เกลียดเขา

  “แล้วคุณเกลียดฉันมากไหม” ลินินเงยหน้าที่นองไปด้วยน้ำตามองเขาอย่างรอคำตอบ ทินภัทรอดใจไม่ไหว ก้มลงไปจูบเธอเนิ่นนานด้วยความรักเต็มหัวใจ...

  แมคระแวงทินภัทรจะมาวอแวกับลินินเพราะตอนโดนเธอไล่ออกจากห้องเห็นเขายืนมองอยู่ จึงสั่งให้พนักงานลองโทร.ไปที่ห้องพักของเขาปรากฏว่าไม่มีใครรับสาย ยิ่งทำให้แมคระแวงเขาหนักขึ้น...

  ลินินนอนซุกตัวเงียบๆกับอกอบอุ่นของทินภัทรที่ตัวเองโหยหา ขณะที่เขากอดเธอตอบในใจสับสนทั้งรักทั้งแค้น

  ooooooo

  เช้าแล้วลินินยังนอนซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดของทินภัทรสุขล้นจนพูดไม่ออก ผิดกับเขาที่สุขปนทุกข์ เพราะต้องฝืนใจไม่ให้รักเธอเพื่อแก้แค้นให้น้อง เธอตัดสินใจสารภาพว่ารักเขาหวังให้เขาตอบกลับว่ารักเธอเช่นกัน

  “ขอบคุณมาก” ทินภัทรตอบเลี่ยงๆเพราะไม่อยากผิดคำพูดที่ให้ไว้กับร่างไร้วิญญาณของน้อง ลินินผิดหวังแต่ไม่ท้อ ถามเขาว่าเลิกเกลียดเธอหรือยัง เงียบไม่มีคำตอบ เธอน้อยใจมากรู้สึกได้ว่าเขาไม่ได้รักไม่ได้สนใจ แต่มาทำกับเธอแบบนี้เพราะเหตุใดกัน รีบดันตัวออกห่าง

  “ขอโทษที่ฉันเรียกร้องจากคุณมากเกินไปเพราะฉันเป็นคนชอบพูดตรงๆ และอาจตรงเกินกว่าผู้หญิงทั่วไปจะกล้าพูด หน้าด้านบอกรักผู้ชายหน้าตาเฉย ฉันหน้าไม่อายมาก”

  “อย่าตำหนิตัวเองเพราะสังคมไปตั้งกฎเกณฑ์เอาเอง ความจริงการพูดตรงๆก็คือสิ่งถูกต้อง”

  “ฉันคงไม่ถามอีกแล้วว่ายังเกลียดฉันไหม ฉันจะไปอาบน้ำแต่งตัวลงไปดูงานข้างล่างและจะโทร.เรียกแมคให้ลงไปพบฉัน”

  ทินภัทรหึงหวงเธอขึ้นมาอีกเพราะคิดว่าเธอมีอะไรกับแมคจึงหงุดหงิดใส่ แล้วลุกขึ้นขอตัวกลับห้อง ลินินน้อยใจที่อยู่ๆเขาอารมณ์เสียใส่ คิดว่าเขาไม่พอใจที่เธอถามเรื่องเกลียดเธออยู่หรือเปล่า คว้าโทรศัพท์โทร.บอกแมคให้ไปรอที่ห้องอาหาร เธอจะกินข้าวเช้าด้วย วางสายแล้วเดินเข้าห้องน้ำด้วยน้ำตาคลอเบ้า ตรงไปเปิดน้ำใส่อ่างอาบน้ำ เทสบู่น้ำตีฟองจนฟูเต็มอ่างจากนั้นลงไปแช่ น้ำตาซึมน้อยใจเขาสุดๆ

  พลันมีเสียงลูกบิดประตูดังขึ้น ลินินรีบปาดน้ำตาทิ้งจ้องประตูเขม็ง ทินภัทรเดินเข้ามาบอกว่าจะกลับห้อง เธอพยักหน้ารับรู้ผิดหวังอย่างแรง จินตนาการไปเองว่าเขามาแช่ในอ่างอาบน้ำด้วย

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์