นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ปีกหงส์

  SHARE

  ลินินไม่อยากยุ่งด้วยขอตัวกลับห้องพักปวดหัวมาก แล้วรีบเดินไปขึ้นลิฟต์ สิโรจน์จะตามแต่แมคมาลากตัวเขาไปทางด้านหลัง ลินินกดลิฟต์จะขึ้นห้องให้เร็วที่สุด ครั้นประตูลิฟต์เปิดต้องตะลึงเมื่อเห็นทินภัทรยืนมองด้วยสายตากร้าว เธอจะถอยหลังหนีแต่เขาดึงตัวเข้ามาในลิฟต์เสียก่อน เธอทั้งดีใจตกใจและน้อยใจไม่รู้จะทำอย่างไรเบือนหน้าหนี ขณะที่เขากดลิฟต์ไปที่ชั้นของเธอ

  ทั้งคู่ต่างยืนเงียบกันในลิฟต์ไม่มีใครพูดอะไร ลินินรอให้เขาเอ่ยปากก่อนแต่เขากลับนิ่งเงียบก็ยิ่งน้อยใจน้ำตาคลอเบ้า ต้องกะพริบตาถี่ๆให้มันไหลกลับ พลันนึกถึงคำแนะนำของซิสเตอร์ที่ให้งอนง้อคนที่ ตัวเองรัก เธอกลับไม่กล้าทำตาม กระทั่งถึงชั้นของเธอจึงก้าวออกจากลิฟต์ เขาไม่ตามมาด้วยก็ยิ่งช้ำใจ...

  ทางฝ่ายแมคลากสิโรจน์ที่โดนอัดสะบักสะบอมมาเหวี่ยงทิ้งหลังโรงแรม ตะคอกใส่หน้าว่าอย่ามาที่นี่อีก สิโรจน์ไม่เกรงกลัวยืนกรานจะมาอีก แมคถลาจะเข้าไปเตะซ้ำแต่มีคนเดินผ่านมาเสียก่อน ถามว่ามีอะไรกัน

  “มันมาสะดุดตีนฉัน เราหยอกล้อกันเฉยๆ” พูดจบแมคหันหลังกลับ พลเมืองดีเข้าไปช่วยพยุงสิโรจน์

  “อันธพาลในคราบผู้ดีมันมีเกลื่อนเมืองจริงๆ” พลเมืองดีพูดจบประคองสิโรจน์ให้ลุกขึ้น...

  ลินินเดินมาถึงหน้าห้องพักมือไม้สั่นไปหมดจนทำคีย์การ์ดหล่นยังไม่ทันก้มเก็บ ทินภัทรเข้ามา เก็บแล้วเอาคีย์การ์ดแตะที่ประตูก่อนเปิดให้ เธอรีรอใจหนึ่งอยากชวนเขาเข้าไปด้วยแต่พูดไม่ออก เดินเข้าห้องปิดประตู แล้วยืนพิงมันอยู่อย่างนั้นหวังให้เขาเคาะเรียก เขาเองก็รอให้เธอเปิดประตูชวนเข้าไปข้างในแต่เธอก็ไม่ทำ

  ต่างฝ่ายต่างรีรอจนเริ่มท้อใจ ลินินแอบส่องที่ช่องตาแมวเห็นเขายืนอยู่ไม่รู้จะทำอย่างไรดี ทินภัทรแพ้ใจตัวเองตัดสินใจจะเคาะเรียก แต่แมคเข้ามากระชากไหล่โวยวายนั่นคิดจะทำอะไร เขาหันขวับมองอีกฝ่ายอย่างไม่เกรงกลัว แมคโวยไม่เลิกเขามาทำอะไรหน้าห้องลินิน

  “มาใช้บริการโรงแรมนี้ทั้งที่มีคอนโดฯหรูย่านไฮโซ แปลกดีนะ”

  ทินภัทรไม่พูดอะไรเดินจากไป ลินินตัดสินใจเปิดประตูออกมา เห็นแมคยืนอยู่ก็แปลกใจว่ามาทำไม เขาตามมาดูแลเธอ แล้วก็เห็นว่ามีอะไรแปลกๆ ที่หน้าห้อง ขอเข้าไปข้างในหน่อยได้ไหม เธอกำลังน้อยใจทินภัทรจึงชวนแมคเข้าห้องหวังประชด ทินภัทรเห็นเข้าก็โกรธคิดว่าเธอนัดแมคมาหาที่ห้องถึงไม่ยอมชวนเขาเข้าข้างใน...

  เทวีเห็นสภาพลูกชายถูกซ้อมก็ตกใจมาก ถามใครทำคุณทินภัทรหรือ เขาส่ายหน้าไอ้แมคต่างหากที่ซ้อมเขา มันทำตัวเป็นหมาหวงก้าง กร่างคับโรงแรม เทวีตำหนิลูกว่าไม่ควรไปที่นั่น ไหนเขาบอกว่าไปคุยกับลินินแล้วทำไมถึงโดนซ้อมกลับมา

  “เธอไม่โกรธ เธอยอมพูดด้วยแต่เธอไม่ให้ผมไปตอแยอีก ผมทำใจไม่ได้ ผมเลยตามเธอกลับไปที่โรงแรม เจอไอ้แมคมันดักรอทำร้ายผม”

  “ลินินไม่โกรธแกก็น่าจะพอใจแล้ว”

  สิโรจน์อยากให้ลินินยอมรับเขาเป็นเพื่อน เทวีขอร้องลูกให้เลิกคิดจะรักลินินสักที เขาไม่ยอมทำตาม ประกาศชัดเจนไม่มีวันล้มเลิกความตั้งใจเรื่องลินิน


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์