นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ปางเสน่หา

SHARE
 • แนว
 • :
 • โรแมนติก แฟนตาซี
 • บทประพันธ์โดย
 • :
 • น้ำดอกไม้
 • บทโทรทัศน์โดย
 • :
 • ภาวิต
 • กำกับการแสดงโดย
 • :
 • แดง บูรพา
 • ผลิตโดย
 • :
 • ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น ควบคุมการผลิต โดย สยม สังวริบุตร - อาภานุช สังวริบุตร
 • ช่องออกอากาศ
 • :
 • สถานีโทรทัศน์ช่อง 7
 • นักแสดงนำ
 • :
 • อ๊อฟ ชนะพล,โก้ วศิน,พิ้งค์พลอย ปภาวดี,แม็กกี้ อาภา,แอมป์ พีรวัศ,เกรซ บุศรินทร์

ปางเสน่หา ตอนล่าสุด

ตอนที่ 1

ร.ต.อ.เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) บุกจับ เจียง (ปิติพน พรตรีสัตย์) พ่อค้ายาเสพติด  ด้าน พอล จะเข้ามาช่วย เจียง แต่ก็ไม่สำเร็จ  และการบุกจับครั้งนี้ทำให้ เตชิต ต้องเจอเหตุการณ์ไม่คาดคิด ทำให้ชีวิตเขาดำดิ่ง จึงขับรถไปพักใจที่ไร่สุขศรีตรัง รีสอร์ตของ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เพื่อนสนิท ระหว่างทาง เตชิต ถูกลอบทำร้าย โชคดีที่ เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) มาช่วย เตชิต เลยพาเธอมาด้วย 

แต่เมื่อถึงรีสอร์ต เสียงหวาน กลับหายตัวไป เขามั่นใจว่าเธอไม่ใช่คนแน่ๆ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ญาติของ  ศรีตรัง ที่ช่วยดูแลรีสอร์ต  เชื่อเรื่องที่ เตชิต เล่า แต่ศรีตรัง เถียงใจขาด เตชิต เข้าพักบ้านบนเนินเขา และได้พบวิญญาณ เสียงหวาน อีกครั้ง   และรู้ว่า เสียงหวาน ไม่รู้ที่มาที่ของตัวเอง ว่าเป็นใคร มาอยู่ที่รีสอร์ตได้อย่างไร

ตอนที่ 2

เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) และ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) ไปนิมนต์หลวงพ่อมาปราบผีสาว เสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) แต่หลวงพ่อกลับบอกว่า..เดี๋ยววิญญาณตนนี้ก็ไปเองเมื่อหมดห่วง ทำเอา เตชิต หวาดผวาที่ต้องอยู่กับผีสาวในห้องพัก เธอขอร้องให้ เตชิต ช่วยสืบหาว่าเป็นใคร ทำไมถึงไม่ไปจากรีสอร์ตแห่งนี้ แล้ว เสียงหวาน ก็ตามติดชีวิต เตชิต ทุกฝีก้าวเหมือนเงาตามตัว 

ด้าน ศรีตรัง ได้เจอ พอล (ชนะพล สัตยา) เธอคุ้นหน้าว่าเขาคือ พี่เพชร รุ่นพี่ที่เป็นรักแรกของเธอ แต่ พอล บอกไม่รู้จัก ศรีตรัง มาก่อน เธอเลยแกล้งขับรถเฉี่ยวและมีปากเสียงกัน

ตอนที่ 3

เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) กลับไปที่รีสอร์ต แล้วรู้สึกถึงความวังเวงกว่าเดิม เหมือนมีวิญญาณอยู่ทุกพื้นที่  ขนาด อ้อยใจ (อิงฟ้า เกตุคำ) เด็กสาวที่ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ชุบเลี้ยงมาแต่เด็กก็โดนผีหลอกจนช็อก! เข้าโรงพยาบาล

เรื่องรู้ถึง ศรีตรัง เพราะแขกที่เข้าพักก็เจอหลอก เธอจึงไปปรึกษา เตชิต งานนี้เล่นเอางงเพราะ เสียงหวาน อยู่กับ เตชิต ตลอดเวลา  แล้วผีอีกตัวเป็นใคร..มาจากไหน?

ตอนที่ 4

วิญญาณอาละวาดหนักในรีสอร์ต เตชิต (วศิน อัศวนฤนาท) คิดว่าเป็นเสียงหวาน (ปภาวดี ชาญสมอน) แต่เธอยืนยันว่าไม่ใช่ ศรีตรัง (อาภา ภาวิไล) เลยจัดทำบุญรีสอร์ตเพื่ออุทิศส่วนกุศลให้วิญญาณปริศนา ซึ่งเตชิตคิดว่าเสียงหวานน่าจะเป็น เกษรา (ณัฏฐกันย์ อัมพรพงษ์) หลานป้าภา (ฐณัฐอร ศรีจันทร์สง่า) ที่หายตัวไป 

และไม่นานเตชิตก็มาเจอศพผู้หญิงในไร่ศรีตรัง เสียงหวานคิดว่าเป็นร่างตัวเอง เลยร้องไห้โฮรับไม่ได้ที่ตัวเองตายไปแล้วจริงๆ คนในไร่พากันไปงานเผาศพ เกษรา ซึ่งไม่มีแม้แต่รูปหน้าศพ ส่วนวิญญาณ เสียงหวาน กลับมานั่งเศร้ารอเวลาวิญญาณสลายไป เตชิต ก็ใจหายไม่แพ้กัน แต่จู่ๆ คืนนั้นพวกเขาก็เจอวิญญาณหลอกหลอนจนไม่ได้นอนทั้งคืน ตอนเช้า เตชิต พา เสียงหวาน ไปฟื้นความจำในที่ๆ คุ้นเคย

เรื่องย่อละคร ปางเสน่หา

ร.ต.อ.เตชิต (โก้ วศิน) ได้วางแผนล่อซื้อยาเสพติดจาก นายเจียง (เติ้ล ปิติพน) พ่อค้ายาคนสำคัญ แต่เจียงไหวตัวทัน ยิงต่อสู้ ขณะนั้นเอง พอล หรือ เพชร (อ๊อฟ ชนะพล) เข้ามาช่วยเจียงแต่ไม่สำเร็จ เจียงถูกเตชิตจับได้ แต่ผู้กำกับ เสนา (ณัฐนันท์ คุณวัฒน์) กลับสั่งปล่อย แถมยังให้เตชิตถอนตัวจากคดีนี้ เตชิตผิดหวังมาก จึงขับรถไปที่ไร่สุขศรีตรังรีสอร์ตของ ศรีตรัง (แม็กกี้ อาภา) เพื่อนสนิทของเขา

ระหว่างทางที่ เตชิต มารีสอร์ต เขาจะถูกลอบทำร้าย โชคดีที่ เสียงหวาน (พิ้งค์พลอย ปภาวดี) อยู่ตรงนั้นและเห็นเหตุการณ์จึงเตือนให้เขาระวังตัว เตชิตเห็นว่าเสียงหวานเป็นผู้หญิง เกรงจะมีอันตราย จึงให้เสียงหวานซ้อนมอเตอร์ไซค์มาที่รีสอร์ตด้วย แต่เมื่อถึงรีสอร์ตเสียงหวานกลับหายตัวไปเฉยๆ เขาเริ่มมั่นใจแล้วว่าหญิงสาวที่มาด้วยนั้นไม่ใช่คนแน่ๆ

ที่รีสอร์ต ศรีตรังได้ให้ ป้าจุรี (เจเน็ต เขียว) ป้าของเธอซึ่งเป็นญาติทางแม่ที่คอยช่วยดูแลความเรียบร้อยของรีสอร์ต พาเตชิตไปพักบ้านหลังที่อยู่บนเนินเขา คืนนั้นเตชิตได้พบกับเสียงหวานอีกครั้ง และครั้งนี้ทำให้เขามั่นใจแล้วว่าหญิงสาวคนนี้ต้องเป็นวิญญาณแน่ๆ ทั้งคู่เถียงกัน จนในที่สุดเสียงหวานก็พบว่าตัวเองเป็น “ผี” จริงๆ เธอร้องไห้เสียใจ จนเตชิตใจอ่อน (ถึงแม้จะยังกลัวอยู่) เขาถามว่าเธอเป็นใคร มาอยู่ที่นี่ได้อย่างไร แต่เสียงหวานจำไม่ได้เลย

ด้าน ศรีตรัง ได้เจอกับ พอล ซึ่งเธอจำได้ว่าเขาคือ พี่เพชร รุ่นพี่และเป็นรักแรกรักเดียวของเธอ ศรีตรังเข้าไปทัก แต่กลับพบแต่ความเย็นชา เพราะพอลบอกว่าไม่เคยรู้จักเธอ ศรีตรังนำเรื่องนี้กลับมาเล่าให้เตชิตฟัง ขณะเดียวกัน เตชิตก็เล่าเรื่องวิญญาณหญิงสาวลึกลับให้ศรีตรังฟัง ศรีตรังไม่เชื่อ แต่ป้าจุรียอมรับว่าตัวเองก็เคยเห็นหญิงสาวคนนี้เช่นกัน ทั้งสามคนตกลงกันว่าจะไม่ให้เรื่อง “ผี” ครั้งนี้แพร่งพรายออกไป และปรึกษากันว่าจะพยายามสืบหาตัวตนของหญิงสาวคนนี้ให้ได้ พร้อมทั้งหาสาเหตุที่วิญญาณของเธอต้องมาติดอยู่ที่รีสอร์ตหลังนี้

ต่อมา เตชิต ได้พยายามสืบหาเรื่องราวของ เสียงหวาน โดยเธอเองก็ตาม เตชิต ไปทุกแห่ง ระหว่างนี้ พอล ก็พาตัวเข้ามาใกล้ชิดกับ ศรีตรัง เพราะลึกๆ แล้วยังตัดใจไม่ได้ แต่พอพบกันทีไรก็ต้องปะทะคารมด้วยความเข้าใจผิดกันทุกที โดย พอล คิดว่า ศรีตรัง กับ เตชิต เป็นคนรักกัน ส่วน ศรีตรัง ก็เข้าใจว่า พอล เป็นพวกค้ายาเสพติด

ในระหว่างที่ เตชิต สืบเรื่องราวความเป็นมาของเสียงหวานนั้น เขาก็ยังคงสืบเรื่องของ เดนิส (แอมป์ พีรวัศ) พ่อค้ายาเสพติดผู้มีอิทธิพลสูง ซึ่งเป็นสามีของ ปรกเดือน (เกรซ บุศรินทร์) ไปพร้อมกัน

เตชิต จะช่วย เสียงหวาน อย่างไร? รวมถึงความรักระหว่าง ศรีตรัง และ พอล จะลงเอยแบบไหน มาเอาใจช่วย 2 หนุ่มหล่อมาดเท่ หนึ่งสาวมั่น และหนึ่งวิญญาณสาว กับภารกิจลับที่กำลังจะแปรเปลี่ยนเป็น ภารกิจหัวใจ ไปพร้อมกันในละคร “ปางเสน่หา” ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ประเดิมตอนแรก วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคมนี้ ทางช่อง 7HD กด 35รายชื่อนักแสดง “ปางเสน่หา”

อ๊อฟ ชนะพล สัตยา รับบท พอล

โก้ วศิน อัศวนฤนาท รับบท ร.ต.อ.เตชิต

พิ้งค์พลอย ปภาวดี ชาญสมอน รับบท เสียงหวาน / ปรายดาว

แม็กกี้ อาภา รับบท ศรีตรัง

แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์ รับบท เดนิส หยาง

เกรซ บุศรินทร์ วงศ์ลีลนนท์ รับบท ปรกเดือน

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

"ป๋อ ณัฐวุฒิ" เอาอยู่ ตีแตกบท "บอสฉัตร" เข้าถึงด้วยความเป็นพ่อ ในละคร "คู่เวร"
26 มิ.ย 2565

04:01 น.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 10:43 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์