นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  “ตราบใดที่นายชาญยังไม่หายจากโรคไตก็จะเป็นตัวถ่วงให้เหมันต์มาดูแลย่าแกไม่ได้เต็มที่ นี่ขนาดเหมันต์หายหน้าไปไม่กี่วันย่าแกก็ทรุดลงจนลุกจากเตียงไม่ได้...หรือแกอยากเห็นย่าแกตาย”

  “แต่นายชาญเป็นคนหัวดื้อ คงไม่ยอมผ่าตัดง่ายๆหรอกค่ะ”

  “ฉันไม่เชื่อว่ามันจะไม่กลัวตาย!”

  ooooooo

  ชาญไม่อยากให้เหมันต์ลำบากใจจึงขอพบเหมทองเป็นการส่วนตัว โดยนัดเจอที่วัด...สถานที่ตั้งศพสราวุธพ่อแท้ๆของเหมันต์ เหมทองตกใจเมื่อเห็นรูปเพราะสราวุธก็คือเหมวัต แต่กลับไม่ยอมบอกความจริงว่าตนเป็นพ่อแถมกล่าวหาอีกต่างหากว่าสราวุธเป็นโจรที่เคยขโมยเงินในบริษัท

  คำกล่าวหาของเหมทองทำให้ชาญของขึ้น เถียงสุดใจว่าสราวุธเป็นคนดี ทั้งช่วยดูแลเขาตอนถูกรถชนจนพิการและสอนวิชาเย็บรองเท้าให้เขาเลี้ยงตัวเองได้อย่างทุกวันนี้

  “ถ้าเป็นโจรมันจะดูแลคนพิการอย่างฉันหรือ เพื่อนบ้านไฟไหม้มันก็เสี่ยงชีวิตไปช่วยเด็กจนตัวตายคากองเพลิง”

  “เขามีลูกด้วยหรือ”

  “เออสิวะ...ก็เหมันต์ไง แกรู้ไว้เลยนะ...ฉันจะ อยู่หรือตายเหมันต์มันก็ไม่ได้มาเกี่ยวด้วย เพราะฉันไม่ใช่พ่อที่แท้จริงของมัน แกไม่ต้องเอาเงินมาหลอกล่อเหมันต์อีก!”

  ขาดคำชาญก็หน้ามืดหมดสติ เหมทองเรียก กมลมาพาส่งโรงพยาบาล อาคมบังเอิญได้ยินทุกอย่างเพราะอาศัยในวัด ตกใจมากเมื่อปะติดปะต่อเรื่องราวได้ว่าเหมันต์คือลูกชายแท้ๆของเหมวัตกับอุษา แต่ไม่ทันได้ขยับไปบอกความจริงกับใคร กมลก็ส่งลูกน้องมาจับตัวไว้ก่อน

  เหมทองพาชาญส่งโรงพยาบาลโดยไม่บอกใคร เหมันต์ อู๋หรือแม้แต่หริทธ์ต้องตามตัวให้วุ่น รวมถึงมิตรกับพวกชาวบ้านละแวกนั้นที่ช่วยออกตามหาแต่ก็ไม่มีใครพบแม้แต่เงา ผาณิตามาดักรอขอโทษเหมันต์ที่บ้านแต่เขาไม่รับฟัง

  “ถ้าฉันบอกว่าฉันไม่รู้เรื่องการซื้อขายไต นายก็คงไม่เชื่อสินะ”

  “ผมเคยพยายามบอกคุณแล้วให้กำหนดทิศทางชีวิตเอง แต่คุณยังยอมให้ปู่คุณชักจูง ผมก็ไม่มีอะไรจะพูดอีก”

  “งั้นก็แล้วแต่จะคิดแล้วกัน”

  “ฝากบอกปู่คุณด้วย ผมจะไม่กลับไปทำงานที่เหมทองอีกแล้ว”

  กมลสืบจนรู้ว่าเหมวัตเปลี่ยนชื่อเป็นสราวุธเมื่อหลายปีก่อน ส่วนอุษาภรรยาก็เปลี่ยนชื่อเป็นราตรี เหมทองสะเทือนใจมากกับความจริงที่ว่าลูกชายแท้ๆจากโลกนี้ไปแล้ว แถมเมื่อตอนมีชีวิตก็ลำบากไม่ได้สุขสบายอย่างที่เขาเคยคิด แต่ไม่ทันได้สะระตะเรื่องราวทั้งหมด กมลก็มาแจ้งว่าพยานรู้เห็นเหตุการณ์ในวัดฟื้นแล้ว

  อาคมนั่นเองพยานปากเอก ความจริงที่ได้รู้ทำให้อาคมสาแก่ใจมากและเรียกร้องขอคุยกับเหมทองตามลำพัง เหมทองยอมมาพบเพื่อเจรจาขอปิดปากแต่เมื่อเห็นหน้ากันชัดๆก็ถึงกับอึ้ง

  “สวัสดีครับท่านประธานเหมทอง...ไม่ได้เจอกันนานเลยนะครับ กรรมที่ท่านเคยก่อไว้ตอนนี้มันสะท้อนกลับมาหาท่านเองแล้วใช่ไหมครับ...”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 20:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์