นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  อาคมพาเหมันต์ดิ่งสู่อดีตเมื่อหลายปีก่อน...

  เหมทองไม่อยากให้เหมวัตคบหาอุษาจึงส่งคนไปลักพาตัวและจ้างเขาซึ่งเป็นลุงให้พาหลานสาวไปซ่อนจนกว่าเหมวัตจะแต่งงานกับผู้หญิงที่เขาจัดหาให้

  บรรดาลูกบุญธรรมทั้งสามของเหมทอง ประกิต ปราการและทัศนัยสบโอกาสทองกำจัดเหมวัตจึงซ้อนแผนของพ่อบุญธรรมจ้างวานอาคมอีกทางให้ใส่ร้ายเหมวัตว่าขโมยเงินของตระกูลหนีไปกับอุษา

  มนตราหัวใจสลายเมื่อรู้จากสามีว่าเหมวัตหายตัวไป เหมทองต้องรั้งตัวไว้และห้ามขาดไม่ให้เธอออกตามหา ลูกชายคนเดียวจนเธอเสียสติอย่างทุกวันนี้

  เหมันต์ได้แต่ถอนใจกับเรื่องราวสุดรันทดของเหมวัตกับอุษา

  “แล้วทำไมลุงถึงไม่ไปตามหาหลานละครับ”

  อาคมมีท่าทีอึกอักแต่เพียงแวบเดียวก็เล่าเสียงเรียบ “ข้าไปตามแล้วแต่ไม่ทัน เลขากำธรพาพวกไปตามเจอก่อนข้า คุณเหมวัตพาอุษากระโดดน้ำฆ่าตัวตาย ข้าเสียใจ ก็เลยลาออกแล้วกลับไปอยู่บ้านนอก”

  ไม่มีใครได้ยินชื่อเหมวัตกับอุษาอีกหลังจากนั้น อาคมบอกว่าไม่ได้ตามหาเพราะคิดว่าทั้งสองตายแล้ว เช่นเดียวกับเหมทองและลูกบุญธรรมทั้งสามที่เข้าใจว่าไม่มีคนชื่อเหมวัตกับอุษาบนโลกนี้อีกต่อไป...

  ชาญได้เจอเหมวัตกับอุษาเพราะสองสามีภรรยาเคยมีบุญคุณช่วยเหลือในวันที่เขาประสบอุบัติเหตุถูก

  รถชนจนพิการ เหมวัตกับอุษาเปลี่ยนชื่อเป็นสราวุธกับราตรีและเริ่มต้นชีวิตคู่เงียบๆจนมีเหมันต์เป็นโซ่ทองคล้องใจ

  แต่โชคชะตาก็เล่นตลก อุษาหรือราตรีเสียชีวิตหลังคลอดลูกชายคนเดียว เหมวัตหรือสราวุธต้องรับจ้างซ่อมรองเท้าหาเลี้ยงลูกชาย ชาญสงสารและอยากทดแทนบุญคุณสองสามีภรรยาเลยตัดใจจากอาชีพนักมวยมาเรียนวิชาซ่อมรองเท้าและช่วยกันทำมาหากินเลี้ยงเหมันต์

  ชาญมีกำลังใจดีเพราะเหมันต์เป็นเด็กน่ารัก แต่ที่เขาคิดไม่ถึงคือเหมวัตหรือสราวุธจะจากไปอีกไม่กี่ปีต่อมาเพราะช่วยเด็กจากบ้านที่ไฟไหม้เลยถูกไฟคลอกตายอย่างน่าอนาถ เหมันต์อยู่ในความดูแลของชาญนับจากวันนั้นโดยที่ไม่ระแคะระคายเลยว่าตัวเองมีพ่อแท้ๆ เป็นถึงทายาทเหมทองกรุ๊ป...

  ooooooo

  หริทธ์อยากช่วยลาวัลย์ให้พ้นจากปราการพ่อจอมเผด็จการจึงขอความช่วยเหลือจากมิตรให้ฝากงานที่เหมทองกรุ๊ป มิตรโบ้ยให้ไปบอกเหมันต์เพราะอีกฝ่ายก็ทำงานที่นั่น หริทธ์ช็อกมากเพราะไม่เคยรู้ ตัดสินใจถามความจริงจากพี่ชายแต่จนแล้วจนรอดเหมันต์ก็ไม่ยอมพูดความจริง

  เหมันต์ไม่อยากให้พ่อกับน้องชายคิดมากเลยไม่บอกเรื่องทำงานที่เหมทองกรุ๊ป โดยเฉพาะชาญที่อาจปฏิเสธไม่รักษาตัวหากรู้ว่าเงินค่ารักษาพยาบาลมาจากพวกคนรวยที่แสนชัง หริทธ์ไม่รู้ความคิดพี่ชายแอบสะกดรอยตามถึงโรงงานของเหมทองกรุ๊ปจนได้รู้ว่าเหมันต์ทำงานเป็นครูสอนเย็บรองเท้า


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  แม่มา มาแรง "ธิดาวานร" ปังสมการรอคอย "ปิ่น ชรินพร" แฮปปี้ เรตติ้งเปิดตัว 5.1

  แม่มา มาแรง "ธิดาวานร" ปังสมการรอคอย "ปิ่น ชรินพร" แฮปปี้ เรตติ้งเปิดตัว 5.1
  22 ต.ค. 2564

  05:30 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:46 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์