นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  “ผมรู้สึกเสียใจและต้องขอแสดงความขอโทษจากใจจริงกับทุกท่านที่ผมอบรมลูกหลานได้ไม่ดีพอทำให้บริษัทและทุกท่านต้องเสียชื่อเสียง ผมได้ตัดสินใจแล้วที่จะเสนอให้ปลดนายประกิตและนางสาวผาณิตาออกจากทุกตำแหน่งในบริษัทมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป!”

  ผาณิตารอจนสายไหมพ้นขีดอันตรายจึงรีบออกจากโรงพยาบาลพร้อมหลักฐานที่ได้มาโดยบังเอิญว่าอีกฝ่ายไม่ได้ตั้งท้อง สายไหมกลัวติดคุกจึงรับข้อเสนอของผาณิตายอมรับผิดเรื่องที่โกหกแต่ไม่ได้บอกว่าผู้ร้ายตัวจริงไม่ใช่เธอแต่เป็นปราการที่จ้างเธอด้วยเงินสองล้านให้ปล่อยคลิปของประกิต

  เมื่อเหมทองรู้เรื่องจึงเปลี่ยนคำสั่งไม่ไล่ประกิตออกแต่สั่งพักงานไม่มีกำหนด ส่วนตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายการตลาดก็มอบหมายให้ผาณิตารักษาการ ปราการเจ็บใจมากรีบไปเอาเรื่องสายไหมทันที

  “หนูจนมุมเลยต้องบอกความจริงว่าไม่ได้ท้อง ยอมโดนคนด่าดีกว่าโดนจับยัดข้อหา สู้กับคนมีเงินคงแพ้วันยังค่ำ  แต่คุณสบายใจได้หนูไม่ได้บอกใครเลยนะว่าใครเป็นคนจ้างให้หนูออกสื่อทำลายเสี่ยหนึ่งกับลูก”

  ปราการยังไม่พอใจ สายไหมเลยแกล้งขู่

  “หรือว่าเสี่ยสองอยากให้หนูไปบอกเสี่ยหนึ่ง ผัวหนูละคะว่าใครเป็นคนจ้างหนู”

  “เธอนี่มันฉลาดเป็นกรด”

  “เรามาตกลงกันใหม่ดีไหมคะ หนูตั้งใจอยากไปทำงานหาเงินอยู่ที่สิงคโปร์ เสี่ยช่วยหนูหน่อยได้ไหม หนูจะได้ไปไกลๆไม่อยู่ให้เสี่ยอึดอัดใจไงคะ...”

  ข้อเสนอของสายไหมทำให้ปราการคิดหนักก่อนตอบตกลง เหมันต์ผ่านมาเห็นสายไหมอยู่กับปราการตามลำพังก็สงสัย...หรือว่าเรื่องสายไหมปล่อยคลิปจะมีคนอยู่เบื้องหลัง

  ระหว่างที่เหมันต์ครุ่นคิดเรื่องความสัมพันธ์ของปราการกับสายไหม อาคมที่ติดหนี้พนันก็โทร.มาขอความช่วยเหลือให้เขาใช้หนี้แทน มิตรอดีตหัวหน้าแก๊งขโมยสินค้าหนีภาษีนั่นเองที่เป็นเจ้าหนี้เพราะหลังจากหนีตายคราวก่อนเขาก็กลับมาทำงานผิดกฎหมายอีกครั้งด้วยการเปิดบ่อน

  เหมันต์บุกไปช่วยอาคมและเสนอตัวใช้หนี้แทน มิตรจำเหมันต์ได้เรียกให้มาคุยตามลำพัง

  “กล้าหาญไม่เคยเปลี่ยนนะน้องชาย สงสัยครั้งก่อนยังไม่เข็ด”

  “คุณเคยเกือบตายมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็โชคดีรอดชีวิตมาได้ แทนที่จะกลับเนื้อกลับตัวเริ่มต้นชีวิตใหม่คุณกลับทิ้งโอกาสนั้นแล้วทำบาปหนักกว่าเก่าด้วยการเปิดบ่อนบ้าๆนี่”

  มิตรยักไหล่ไม่ยี่หระ “มันบาปตรงไหนวะ บ่อนมันก็คืออาชีพหนึ่ง มีคนขายมีคนซื้อเหมือนธุรกิจทั่วไป พี่ก็ไม่ได้บังคับให้มาเสียเงิน...ก็เต็มใจมากันเอง”

  “พวกเขามีความทุกข์อยู่แล้วถึงได้หลงผิดมาติดการพนันจนทำลายตัวเอง ทำลายครอบครัว บางคนก็กลายเป็นโจรทำร้ายคนอื่น หมดสิ้นความเป็นคน ความร่ำรวยบนความทุกข์ของคนอื่นมันจะเป็นธุรกิจไปได้ยังไงกัน”

  เหมันต์ตอกไม่ไว้หน้า ปุ๊ลูกน้องคนสนิทของมิตรทนไม่ไหวโพล่งสั่งเสียงดัง

  “มากไปแล้วเหมันต์ คุกเข่าขอชีวิตกับลูกพี่ซะ เอ็งจะได้รอด”

  “ถึงตายผมก็ไม่เปลี่ยนความคิดก้มหัวให้กับคนทำบาป!”

  ooooooo

  มิตรแพ้ใจเหมันต์ที่เอาความดีเข้าสู้ อาคมเลยรอดตัวหวุดหวิด กระนั้นเหมันต์ก็ไม่ยอมจบเรื่องง่ายๆ

  “ลุงก็มีฝีมือเย็บรองเท้าทำไมไม่หาเงินในทางสุจริต”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์