นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  เหมันต์เก็บคำพูดของผาณิตาไปคิดมาก  แต่เพียงไม่นานก็ปัดทิ้งเมื่อกลับถึงบ้านแล้วพบว่าชาญเย็บรองเท้าไว้ให้เขากับน้องชายคนละคู่ แม้จะคนละแบบคนละสไตล์แต่ก็เห็นถึงความใส่ใจของคนเป็นพ่อที่อยากให้ลูกชายทั้งสองใส่รองเท้าดีๆมีคุณภาพ เขาคิดถึงผาณิตาแล้วยิ้มบางๆ

  “ชีวิตผมถึงจะขาดไปหมดซะทุกอย่างแต่ครอบครัวเราไม่เคยขาดความรัก”

  ความรักของครอบครัวเหมันต์ต่างจากความรักของครอบครัวผาณิตาอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่ครอบครัวช่างรองเท้ารักกันด้วยหัวใจแต่ครอบครัวเจ้าของแบรนด์รองเท้าดังขัดแข้งขัดขาเพื่อชิงสมบัติตลอด อย่างเช่นเช้านี้ที่เหมทองมีคำสั่งเรียกประชุมบอร์ดบริหารโดยไม่รอทัศนัย

  ทัศนัยวิ่งหน้าตื่นเข้าห้องประชุมใหญ่เพียงเพื่อจะพบว่าเขาถูกปลดจากตำแหน่งรองผู้อำนวยการแถมงานในแผนกจัดจำหน่ายก็ถูกแทรกแซงเพราะงานอนุมัติทุกชิ้นต้องผ่านตาเหมทอง ปราการคือคนที่ได้รับตำแหน่งรองผู้อำนวยการแทนแต่เหมทองก็ไม่วางใจส่งผาณิตามาคานอำนาจ

  “ต่อไปนี้งานแกคงจะเยอะขึ้นมาก ฉันจะให้น้ำตาลไปควบตำแหน่งเป็นผู้ช่วย งานแกจะได้คล่องตัวขึ้น”

  คำสั่งของเหมทองทำให้ปราการขัดใจแต่ไม่มีเหตุผลจะแย้ง ได้แต่ออกตัวแกนๆ

  “หลานตาลต้องช่วยพี่หนึ่งแล้วยังต้องมาลุยงานกับผม ผมห่วงว่าหลานจะเหนื่อยเกินไปนะครับ”

  “น้ำตาลมีความดีความชอบที่ทำให้ฉันจัดการปลวกที่มันกัดแทะบริษัทได้ ขณะที่แกปล่อยปละจนเกิดเรื่อง มันถึงเวลาแล้วที่ฉันจะสนับสนุนให้รุ่นที่สามได้ขึ้นมารับผิดชอบงานใหญ่ให้มากขึ้น”

  เหมทองรู้ทันปราการตัดบทดื้อๆ ผาณิตาดีใจมากเสนอตัวด้วยความจริงใจ

  “อาสองมอบหมายงานให้ตาลได้เต็มที่ ตาลไม่เหนื่อยหรอกค่ะ”

  ooooooo

  คำสั่งสายฟ้าฟาดของเหมทองทำให้ปราการหงุดหงิดเพราะเท่ากับผาณิตาได้ความดีความชอบเรื่องจับผิดทัศนัยไปคนเดียว ทัศนัยก็เจ็บใจที่ถูกตัดอำนาจ พาลพาโลไปลงกับทศนาถลูกชายที่ไม่เอาถ่าน

  “โหป๋า...แค่นี้เองไม่เห็นต้องเป็นเรื่องใหญ่”

  “ไม่ใหญ่ได้ยังไง ปู่แกกำลังจะผลักดันรุ่นที่สามให้ขึ้นมาแทนรุ่นป๋า ซึ่งก็หมายถึงแกกับยัยน้ำตาลด้วย แกต้องทำตัวให้เห็นว่าแกเหมาะสมกว่า ไม่ใช่เอาแต่สนุกไปวันๆแบบนี้”

  “ให้ผมไปนั่งเฝ้าโรงงานแล้วจะทำอะไรได้”

  “แต่แกต้องทำ  ถ้าไม่อยากโดนเขี่ยไปอยู่ปลายแถว ประกบติดยัยน้ำตาลไว้แล้วพอมีจังหวะดีๆก็แย่งผลงานมันมา ป๋าจะคอยเป็นกำลังเสริมให้เอง”

  ผาณิตายังไม่รู้ตัวจะถูกทัศนัยเอาคืน ปรี่ไปหาปราการเพื่อขอโทษเรื่องคลิปที่ตัวเองแอบเอาไปให้เหมทอง ปราการข่มอารมณ์โกรธบอกปัดเหมือนไม่คิดอะไร นั่นทำให้ผาณิตาตายใจและคิดว่าปราการไม่ใช่คนน่ากลัว


  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์