นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  อุดมผู้จัดการโรงงานแยกตัวไปแล้ว เช่นเดียวกับผาณิตา ทิ้งเหมันต์ให้เลือกหนังสำหรับซ่อมรองเท้าตามลำพังในห้องเก็บหนัง และที่นั่นเขาก็ได้พบเห็นเรื่องน่าสงสัยเมื่อคนงานกลุ่มหนึ่งขนลังมากมายออกจากห้อง

  เหมันต์แอบดูด้วยความอยากรู้ เมื่อเห็นว่าของในลังส่วนใหญ่คือวัสดุสำหรับทำรองเท้าก็นิ่วหน้า แต่ไม่ทันคิดอะไรบูรณ์หัวหน้าคนงานที่เป้าจ้างมาขนวัสดุเพื่อทำรองเท้าเลียนแบบก็ทักเสียงดัง เหมันต์สะดุ้งก่อนเก็บอาการอย่างแนบเนียนและบอกว่าเขาเป็นช่างซ่อมรองเท้าคนใหม่

  ช่างซ่อมรองเท้าคนใหม่เก็บความสงสัยเรื่องในห้องเก็บหนังไว้และลงมือซ่อมรองเท้าของเหมทองในห้องส่วนตัวของอุดม จนกระทั่งถึงเวลาพักกลางวันผู้จัดการโรงงานหน้าเดิมก็โผล่มาพร้อมกล่องอาหารคาวหวานมากมาย

  อุดมทำท่าเหยียดๆเมื่อรู้ว่าเหมันต์เป็นแค่ช่างซ่อมรองเท้าบ้านๆ เหมันต์ไม่รู้เรื่องคิดว่าอีกฝ่ายมีน้ำใจจะขอบคุณแต่กลับต้องผงะเมื่อทศนาถปรากฏตัวอึดใจต่อมา

  “ฉันเองที่ขอเลี้ยงนาย...ถือเป็นการตอบแทนน้ำใจจากฉัน...ฉันเข้าใจนายผิด ตาลเพิ่งเล่าให้ฉันฟังว่านายเป็นคนช่วยคุณย่าฉันไว้จริงๆ นายคงไม่ถือสานะที่ฉันเล่นนายหนักไปหน่อย”

  ทศนาถเชื่อคำแนะนำของพ่อคือผูกมิตรกับเหมันต์เพื่อเล่นงานทีหลัง เหมันต์ยังไม่ไว้ใจนัก แม้พื้นฐานจะไม่มองใครในแง่ร้ายแต่เหตุการณ์หลายอย่างที่ผ่านมาก็ทำให้ระแวง กระนั้นก็ยังขอบคุณตามมารยาท

  “อะไรที่มันผ่านไปแล้วผมไม่เคยเก็บมาใส่ใจหรอกครับ”

  “ถ้านายไม่โกรธก็ช่วยรับของพวกนี้ ฉันจะได้สบายใจเพราะต่อไปเราอาจได้ร่วมงานในฐานะเจ้านายลูกน้อง”

  “ผมไม่ได้มาทำงานหรอกครับ แค่มาซ่อมรองเท้าคู่นี้ ซ่อมเสร็จผมก็จะไป”

  เหมันต์ตอบเสียงเรียบ ทศนาถจะพูดบางอย่างแต่ไม่ทันขยับปากเสียงเอะอะก็ดังลั่นโรงงานว่ามีคนขโมยรองเท้า อุดมวิ่งหน้าตื่นไปดู ทศนาถตามติดและออกคำสั่งจับตัวคนร้ายกับไล่คนที่เกี่ยวข้องออกทันที!

  ooooooo

  เหมันต์ไม่ได้ไปช่วยหาตัวคนขโมยรองเท้าแต่กลับเข้าห้องของอุดมเงียบๆ พลันก็สังเกตเห็นว่ากล่องอาหารหายไป เขาได้ยินเสียงกุกกักใต้โต๊ะจึงก้มดูเห็นผู้ต้องสงสัยเป็นหนุ่มใหญ่ซอมซ่อพร้อมกล่องรองเท้า!

  อาคม ช่างซ่อมรองเท้าเก่าแก่ของเหมทองกรุ๊ปนั่นเองที่ขโมยรองเท้า หนุ่มใหญ่แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าเก่าๆ สภาพเหมือนคนอดมื้อกินมื้อกำลังสวาปามอาหารกลางวันของเหมันต์จนเกลี้ยง

  เหมันต์มองอึ้งๆก่อนถามขึ้น “นี่ลุงคือคนที่ขโมยหรือ”

  อาคมออกจากใต้โต๊ะและคืนกล่องอาหารให้ “เอาคืนไป ข้าไม่ได้ขโมย”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์