นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  ทัศนัยยังไม่รู้ตัวว่าความลับจะแตก มัวรับมือความโง่เขลาของทศนาถที่มาสารภาพเรื่องขโมยรองเท้าเหมทองไปซ่อนเพื่อหักหน้าเหมันต์กับผาณิตา

  “ทำไมถึงไปเล่นมันด้วยแผนตื้นๆแบบนี้ แกล้งมันเป็นเด็กๆแล้วจะได้อะไรขึ้นมา ถ้าลูกอยากเป็นใหญ่ต้องทำการใหญ่เรื่องขี้หมูขี้หมามองข้ามไปซะ”

  “ผมจะทำอะไรได้ ก็เล่นให้ผมอุดอู้อยู่แต่ในโรงงาน”

  “ใจเย็นๆ...ป๋ากำลังปูทางให้อยู่ ตอนนี้พวกมันก็โดนป๋าไล่ต้อนให้จนมุม อีกไม่นานหรอก...ป๋าจะกุมอำนาจส่วนใหญ่ไว้ในมือ ทีนี้ลูกจะไปทำงานในตำแหน่งไหนก็ได้”

  “ตำแหน่งไหนผมก็ไม่ทำ ผมเบื่อ ชีวิตเราควรได้ทำอะไรสนุกๆใช้ให้คุ้มค่า ทำงานงกๆทำไมเงินผมก็มีแล้ว”

  ทศนาถบ่นเบื่อๆ ทัศนัยคร้านจะด่า พลันต้องตาลุกเมื่อเป้าโทร.แจ้งเรื่องมีคนแอบเห็นพวกเขาทำรองเท้าเลียนแบบในโรงงาน รองผู้อำนวยการคนใหม่โกรธมากสั่งเป้าทำลายหลักฐานทุกอย่างทันที!

  ooooooo

  เหมันต์ไปส่งผาณิตา มนตราที่ไม่ยอมนอนโผล่มาเห็นก็เข้าใจว่าเขาเป็นเหมวัตจะพุ่งไปหาเหมทองต้องรั้งไว้และหลอกว่าเหมวัตไปนอนโรงงานเพราะงานไม่เสร็จ

  ผาณิตาที่มาช่วยสร้อยส่งมนตราเข้านอนอดสงสัยไม่ได้อยากรู้เรื่องราวของเหมวัต

  สร้อยถอนใจยาว “คุณท่านโกรธมาก แม้แต่ชื่อยังไม่อยากได้ยิน เรื่องออกตามหาอย่าได้หวังแถมให้กักบริเวณคุณผู้หญิงไม่ให้กระดิกตัวไปตามหาลูกจนคุณผู้หญิงล้มป่วยมีสภาพอย่างที่เห็นนี่แหละค่ะ บาปกรรมแท้ๆ”

  “แล้ว...อาเหมวัตยังมีชีวิตอยู่หรือเปล่าคะ”

  “เรื่องนี้ไม่มีใครรู้แล้วก็ไม่มีใครกล้าถามด้วย ป้ายังแปลกใจว่าทำไมตอนนี้คุณผู้ชายชอบเอาชื่อคุณเหมวัตมาหลอกคุณผู้หญิงซะเอง...เลยไปกันใหญ่เลย”

  หริทธ์ใช้เวลากับลาวัลย์บ่อยๆจนรู้สึกเห็นใจ ร่ำๆจะใจอ่อนพาเธอหนีออกจากบ้านแต่ก็ทำไม่ลงเพราะสำนึกผิดชอบชั่วดี กระนั้นความผูกพันที่ก่อตัวก็เริ่มแน่นหนาจนเขาอดเพ้อไม่ได้ เช่นเดียวกับเหมันต์ที่นอนฝันหวานถึงผาณิตา เหตุการณ์มากมายที่ผ่านมาทำให้เขาเห็นหัวใจของเธอมากขึ้นว่าแกร่งแต่อ่อนไหวมากแค่ไหน...

  เหมทองหนักใจเรื่องอาการของมนตราที่หนักหนาขึ้นทุกวัน แต่คงไม่เท่าปัญหาฉ้อโกงในบริษัทที่เขาเริ่มระแคะระคายและสั่งให้กมลตามสืบ เมื่อผาณิตาแวะมาหาพร้อมหลักฐานเป็นไฟล์ภาพและคลิปจากเหมันต์ก็ทำให้เขาโกรธมากแต่ไม่กระโตกกระตากเพราะอยากจับตัวการให้ได้คาหนังคาเขา

  ไม่ใช่แค่เรื่องรองเท้าเลียนแบบที่ทำโดยคนในบริษัท ความหยิ่งยโสของเหมันต์ที่ฝากกมลคืนเงินก็ทำให้เหมทองหัวเสียไม่น้อย แต่เมื่อเห็นว่ามนตรามีท่าทีปลาบปลื้มกอดรองเท้าของเหมวัตแน่นก็ทำให้เขาต้องพักเรื่องนี้ไว้ก่อน

  ทัศนัยกลัวถูกจับได้จึงสั่งพักการผลิตรองเท้าเลียนแบบ เป้าทำตามสั่งเรียกพวกคนงานมารับค่าจ้าง บูรณ์นับเงินในซองแล้วทักท้วงเพราะเงินไม่ครบแต่เป้าไม่ยี่หระแถมแถหน้าตายว่าสินค้าบางส่วนเสียหาย จึงต้องหักค่าจ้าง บูรณ์เจ็บใจมากและคิดหาทางเอาคืนพวกนายจ้างหน้าเลือด!

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์