นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  ชาญเล่าเรื่องแรงบันดาลใจที่ทำให้เขาเปลี่ยนตัวเอง สมัยก่อนพิการเขาเป็นนักมวยแข็งแรงหาเงินได้ เขาไม่เคยคิดทำเพื่อคนอื่นจนกระทั่งเพื่อนรักคนหนึ่งเกือบตายเพราะช่วยเด็กน้อยจากกองเพลิง เหมันต์ไม่รู้จักเพื่อนพ่อคนนั้นแต่เรื่องราวนั้นทำให้เขาคิดช่วยผาณิตาสืบเรื่องน่าสงสัยในโรงงาน

  ปราการหรือเสี่ยสองแอบตลบหลังทัศนัยหรือเสี่ยสามด้วยการจ้างแม่บ้านนกสองหัวอย่างองุ่นติดเครื่องดักฟังในห้องทำงานจนได้หลักฐานเป็นคลิปเสียงทัศนัยพูดกับเป้าลูกน้องคนสนิทเรื่องทำรองเท้าเลียนแบบในโรงงาน

  แม้จะได้หลักฐานเป็นชิ้นเป็นอันแต่ปราการไม่ยอมลงมือเอง เขายืมมือผาณิตาให้เต้นแทนด้วยการนำเบาะแสบางอย่างไปให้ดู ผาณิตาเห็นรองเท้าเลียนแบบชัดๆก็เบิกตาโพลง

  “เล่นก๊อบปี้แบบมาหมดเลย แม้แต่ชื่อแบรนด์ก็สะกดใกล้เคียงกัน อาสองได้มาจากไหนคะ”

  “ตลาดนัดทั่วไปวางขายกันเกร่อยอดขายเราเลยตกฮวบ จริงอยู่...แม้จะลูกค้าคนละกลุ่มกันแต่ลูกค้าเรา ซึ่งมีกำลังซื้อสูงจะอยากใช้ของที่เหมือนกับของก๊อปตามตลาดนัดไหมล่ะ”

  “อาสองรู้แหล่งผลิตไหมคะ”

  “คนที่กล้าทำคือคนใกล้ตัวเรานี่เอง เขาแอบใช้เครื่องจักรในโรงงานตอนกลางดึกแล้วยังซื้อทีม รปภ.กะกลางคืนไว้ทั้งหมด ได้กำไรโดยไม่ต้องลงทุนเครื่องจักรเลย”

  ผาณิตาปะติดปะต่อเรื่องราวก่อนอ้าปากค้างเมื่อได้ข้อสรุปตัวผู้ต้องสงสัยอย่างทัศนัย ปราการลอบยิ้มร้ายก่อนทำทีเป็นห่วงน้องชายและขอให้หลานสาวช่วยหาทางคุยกับเหมทอง

  ooooooo

  เพื่อพิสูจน์ข้อสันนิษฐานของปราการ ผาณิตาปลอมเป็นคนงานแฝงตัวสังเกตการณ์ที่โรงงาน เหมันต์ที่ตัดสินใจจะช่วยเธอหาหลักฐานก็ไปคืนเดียวกันเลยหวิดตายคู่เพราะถูกพวกบูรณ์เห็น!

  ผาณิตาเล่าเรื่องข้อสันนิษฐานของตน ส่วนเหมันต์บอกเรื่องเห็นพวกบูรณ์ขนลังมากมายจากห้องเก็บหนังเมื่อหลายวันก่อน ผาณิตาอยากแจ้งตำรวจจับทัศนัยแต่เหมันต์ห้ามไว้

  “แค่คุยกันเตือนกันก็น่าจะพอแล้ว ไม่อย่างนั้นอากับหลานจะมองหน้ากันไม่ได้ตลอดชีวิต”

  “ถ้าเขาร้ายกับนายนายก็จะนิ่งเฉยหรือ”

  “ผมจะไม่มีวันต่อสู้กับญาติพี่น้องตัวเอง ถ้าเขาไม่ดีกับเราเราก็ดีกับเขาก่อนสิครับ”

  “เรื่องของครอบครัวฉันนายไม่มีวันเข้าใจหรอก ถ้าฉันไม่แจ้งตำรวจตอนนี้จะเอาหลักฐานที่ไหนมัดตัวพวกนี้ได้ กว่าจะถึงพรุ่งนี้มันก็ทำลายหลักฐานหมด”

  “เรื่องนี้ผมช่วยคุณได้”

  เหมันต์มอบที่เก็บไฟล์ใส่คลิปและภาพที่เขาแอบถ่ายพวกเป้ากับบูรณ์ลักลอบทำรองเท้าเลียนแบบในโรงงานให้ ผาณิตาอึ้งมากและตะลึงมากกว่าเมื่อเขาเสนอตัวไปส่งบ้านด้วยรถแท็กซี่ที่เช่ามาขับกะกลางคืน...

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 06:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์