นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  คำพูดถากถางของทศนาถทำให้เหมันต์เกิดทิฐิจะเอาเงินไปคืนเหมทอง เหมทองยังไม่รู้ตัวมัวนั่งมองรองเท้าคู่สำคัญที่เพิ่งซ่อมเสร็จ เขายังจำได้ถึงวันที่เหมวัตนำรองเท้าคู่นี้มาให้เป็นของขวัญและสวมให้กับมือ

  “ผมตั้งใจเย็บรองเท้าคู่นี้ให้คุณพ่อได้ใส่ครับ

  คุณพ่อทำงานหนักต้องเดินตรวจงานที่โรงงานทุกวันผมเลยเลือกใช้พื้นรองเท้าที่นิ่มเป็นพิเศษ คุณพ่อจะได้รู้สึกสบายเท้าเวลาเดิน”

  ความใจเย็นของเหมวัตทำให้เหมทองใจอ่อนยวบยอมให้ลูกชายสวมรองเท้าให้ มนตราประทับใจมากคว้ากล้องมาถ่ายภาพประทับใจ “ฉันอยากถ่ายรูปเก็บไว้ค่ะ ลูกทำรองเท้าให้พ่อ...เป็นภาพที่หาดูได้ยากนะคะ”

  เหมทองฟอร์มจัดไม่ยอมรับว่าชอบ มนตราดักคออย่างรู้ทัน

  “อยากจะพูดว่าพ่อชอบรองเท้าคู่นี้มากก็พูดมาเถอะค่ะ”

  ภาพความทรงจำนั้นทำให้เหมทองยิ้มได้อีกครั้ง เขาดึงตัวเองจากอดีตทันทีเมื่อทัศนัยโผล่มาขอคำปรึกษาเรื่องแผนการตลาดเพื่อรับมือยอดขายที่ตกฮวบฮาบ

  ผาณิตาเข้ามาด้วยพร้อมแผนโปรโมตใหม่ ทัศนัยพยายามแย้งและเสนอแผนตัดงบประมาณ เหมทองเลยตัดสินใจให้เวลาผาณิตาพิสูจน์ตัวเองสามเดือน

  เหมันต์มาถึงบริษัทเพื่อคืนเงินให้เหมทอง แต่เมื่อรู้ว่าเขาประชุมร่วมกับบอร์ดบริหารจึงฝากเงินไว้กับกมลพร้อมกำชับว่าให้คืนเงินทุกบาททุกสตางค์

  ooooooo

  ลาวัลย์แวะไปหาหริทธ์ทุกวันโดยมีพรคนขับรถมาเฝ้าหน้าร้านอาหารตามคำสั่งปราการ หริทธ์ยังไม่รู้ว่าลาวัลย์เป็นคนช่วยให้ได้งานแต่สงสารที่เธอถูกพ่อคุมเข้ม

  “เธอยอมได้ไง เราไม่ใช่ทาสไม่ใช่นักโทษ มีแต่นกเท่านั้นที่ยอมโดนจับอยู่ในกรง”

  “มันไม่ง่ายอย่างที่นายพูดหรอก พ่อฉันเขาไม่เหมือนใคร”

  “ถ้ากฎมันทำให้ฉันหมดอิสรภาพฉันจะแหกกฎมันซะเลย...อยากลองไหมล่ะ”

  หริทธ์พาลาวัลย์หนีไปทางหลังร้านและพาซ้อนมอเตอร์ไซค์ที่ยืมจากเหมันต์ ลาวัลย์มีความสุขมากได้เป็นอิสระจากการจับตาของพ่อ...แม้เพียงชั่วคราวเธอก็ยินดี

  เหมันต์ออกจากเหมทองกรุ๊ปก็ไปเช่ามอเตอร์ไซค์ไว้ขี่รับจ้าง เจ้าของอู่เรียกค่ามัดจำหลายพัน เขาพยายามต่อรองเพราะมีภาระเรื่องพ่อกับน้องชาย โชคดีที่ดาบหลง ผ่านมาช่วยค้ำประกันให้

  รุ่งอรุณสาวใหญ่เจ้าของร้านคาราโอเกะเอาผลไม้มาฝากเยี่ยมชาญ เหมันต์ปลื้มที่มีแต่คนรักพ่อซึ่งนอกจากจะขยันแล้วยังมีน้ำใจกับคนรอบข้างและเขาก็ซึมซับเรื่องพวกนี้ตั้งแต่เด็ก

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 18:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์