นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  เรวัติไม่ได้คิดถึงเหมันต์อีกเพราะกำลังจะได้งานใหม่ในบริษัทเหมทองกรุ๊ปตามข้อเสนอของผาณิตาแลกกับการทำให้เหมันต์ตกงาน แต่แล้วเขาก็สำนึกได้เมื่อเห็นของขวัญจากเหมันต์

  “เฮียเป็นคนเดินลงน้ำหนักเท้าไม่เท่ากันทำให้มีปัญหาฝ่าเท้าข้างซ้ายเจ็บบ่อยๆ ผมเลยเย็บรองเท้าคู่ใหม่ให้เป็นพิเศษเสริมให้พื้นข้างซ้ายหนากว่าข้างขวาจะได้ไม่มีปัญหาฝ่าเท้าเจ็บอีก...ขอบคุณมากครับที่เฮียชวนผมมาทำงานด้วยทำให้ผมมีเงินส่งน้องเรียน”

  ของขวัญเป็นรองเท้าเย็บด้วยความใส่ใจทำให้เรวัติรู้สึกผิดมาก และตัดสินใจไปสารภาพบาปกับชาญ ทั้งเรื่องข้อเสนอของผาณิตาและเรื่องทำให้เหมันต์ตกงาน

  “ผมผิดไปแล้วพี่ ผมมันโลภเอง”

  ชาญโมโหเอ็ดลั่น “เหมันต์มันช่วยแกสร้างไอ้บริษัทซิ่งสายฟ้าจนแกมีรถ มีบ้าน มีเสื้อผ้าดีๆใส่ ความโลภของแกมันทำลายความเป็นคนในตัวแกไปแล้วเหรอไอ้วัติ”

  “ยัยนั่นมันเป็นปีศาจ มันร่ายมนต์อะไรใส่ผมก็ไม่รู้ทำให้ผมลืมตัวเห็นเงินกองโตมารออยู่ตรงหน้า”

  “มันเป็นเพราะความไม่รู้จักพอของแกเอง ยัยปีศาจที่ว่ามันเป็นใคร ทำแบบนี้เพื่ออะไร...”

  ยัยปีศาจของชาญกับเรวัติหรือผาณิตาไม่ได้รู้ตัวว่าแผนจะถูกแฉ วุ่นวายกับงานที่เหมทองกรุ๊ปเพราะเหมทองเร่งงานผลิตซ่อมรองเท้ารุ่นใหม่ ไหนจะทศนาถที่คิดแทงข้างหลังเธอตลอด อย่างเรื่องเหมันต์ที่ตกลงจะบอกเหมทองว่าเป็นการร่วมมือกันแต่เขาก็ดันทุรังจะเอาหน้ากับปู่คนเดียว

  ผาณิตาเห็นสถานการณ์ไม่ดีจะรีบนัดเหมันต์มาพบปู่แต่ชาญกับเรวัติก็ขัดจังหวะ และแฉแผนเธอทุกอย่าง เหมันต์โกรธมากโพล่งอย่างเหลืออด

  “พวกคุณนี่มันร้ายกาจกว่าที่ผมคิด ผมยอมก้มหน้าเห็นโลกแคบๆในแบบของพวกเรามากกว่าทำตัวปลิ้นปล้อนอยู่ในโลกแบบคุณ...กลับเถอะครับพ่อ”

  เหมันต์พาชาญกับเรวัติกลับแล้ว เหมทองมาถึงพอดีตามคำเชิญของผาณิตากับทศนาถที่บอกว่าพาตัวช่างซ่อมรองเท้าเจ้าปัญหามาพบ ทศนาถฉวยโอกาสนี้ เอาหน้าขอรับผิดเพียงผู้เดียว แต่เหมทองรู้ทันมารยาหลานชายตลบหลังด้วยการสั่งย้ายเขาไปทำงานที่โรงงานผลิตรองเท้า

  “อย่าคิดว่าฉันโง่ไม่รู้อะไร แกเคยทำอะไรเองได้ ดีแต่อาศัยเกาะกระโปรงผู้หญิง แล้วอย่างนี้จะเป็นผู้นำของเหมทองกรุ๊ปได้ยังไง พรุ่งนี้ไปรายงานตัวกับผู้จัดการโรงงานได้เลย”

  ทศนาถหน้าเสีย ผาณิตาสงสารพยายามช่วยพูดแต่เหมทองไม่เปลี่ยนใจ

  “อีกากับเหยี่ยวมองปราดเดียวก็รู้ว่าใครจะจับเหยื่อได้ไวกว่า ไม่จำเป็นต้องคิดซ้ำให้เสียเวลาหรอก...ออกไป!”

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน

  พริกกับเกลือ EP.11 "เทวัญ" ร้ายสุด แฉ "ดิ่ง" ต่อหน้าทุกคน วางแผนป่วนให้ทะเลาะกัน
  3 ธ.ค 2564

  12:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์