นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ประกาศิตกามเทพ

  SHARE

  หริทธ์เจ็บใจที่ถูกลาวัลย์หลอกต้องไปต่อยมวยระบายอารมณ์ที่ค่ายมวยของอู๋ เอมพยายามเตือนสติแต่เขาไม่ฟัง เหมันต์ต้องมาตามกลับบ้านและอธิบายให้ฟังถึงความเป็นห่วงของชาญ

  ชาญเป็นห่วงหริทธ์แต่โกรธมากกว่าที่เขาก่อเรื่องจนเหมันต์เดือดร้อน หริทธ์อารมณ์เย็นลงแล้วจึงเสนอตัวช่วยพ่อเมื่อเห็นอีกฝ่ายตั้งหน้าตั้งตาซ่อมวิทยุที่มีคนฝากมา

  “พ่อให้ริทช่วยไหมครับ”

  “เรียนบ้างไม่เรียนบ้างจะมาช่วยอะไรได้”

  ถ้อยคำประชดแดกดันของพ่อทำให้หริทธ์น้อยใจผละไป เหมันต์ต้องช่วยพูดกับพ่อให้น้องชาย

  “พ่อครับ...ที่หริทธ์โดดเรียนเพราะจะไปทำรถเข็นคันใหม่ให้พ่อนะ”

  ชาญอึ้งไปนิดแล้วเขย่าวิทยุไปมา “สงสัยซ่อมไม่ตรงจุด ซ่อมยังไงก็ไม่ติด เฮ้อ...มันก็เหมือนสอนเด็ก สอนแบบไล่แก้ปัญหาให้มันซะทุกเรื่องมันก็ไม่รู้จักโต เขาเรียกว่ารักไม่ตรงจุด...รักแบบผิดๆ”

  เหมันต์สะอึกคำพูดของพ่อ เช่นเดียวกับหริทธ์ที่แอบได้ยินทุกอย่าง ชาญไม่สนใจท่าทางจ๋อยๆของสองพี่น้องซ่อมวิทยุเสร็จก็เข้านอนโดยมีเหมันต์ตามไปส่งเหมือนเคย

  “พ่อยังโกรธผมอยู่หรือครับ”

  ชาญถอนใจหนักหน่วง “นี่แกยังไม่เข้าใจอีกเหรอว่าพ่อโกรธตัวเองมากกว่าที่เป็นพ่อแท้ๆแต่ช่วยอะไรลูกตัวเองไม่ได้เลย...แกเอาเงินที่ไหนไปใช้หนี้ให้พวกนักเลง”

  เหมันต์อึกอัก ตัดสินใจโกหกเพราะไม่อยากให้พ่อคิดมาก “ผมไม่ได้ให้ทั้งหมดหรอกพ่อ ขอต่อรองผ่อนเป็นงวดๆไป พอดีมันมีเรื่องตีกันเองก็เลยยอมปล่อยหริทธ์มา”

  “แกไม่ได้โกหกพ่ออีกนะ”

  “ผมไม่กล้าแล้วครับ ผมไปทำงานนะครับ”

  ชาญไม่ได้เอะใจว่าลูกชายตกงานแต่คิดว่าอาจมีส่งของ เหมันต์ตีหน้านิ่งส่งพ่อเข้านอนแล้วออกจากบ้านไปเป็นวินมอเตอร์ไซค์รอบดึกหาเงินค่าหน่วยกิตให้น้องชาย และค่ารักษาพยาบาลของพ่อ

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”

  “มะลิ โคทส์” หึงโหด บุกตบ “ขวัญ-อุษามณี” ในละคร “เกมรักเกมพยาบาท”
  7 ธ.ค 2564

  03:03 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 05:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์