นิยายไทยรัฐ

ข่าว

ไผ่แดง

SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

พระกิ่งน้องชายนายแกว่นผู้ซึ่งบรรพชาเป็นเณรจนบวชเป็นพระร่ำเรียนไปถึงมหาได้เปรียญ 5 ประโยค ได้มีจดหมายมาหาแกว่นว่าจะมาเยี่ยมที่ไผ่แดง ทำเอานายแกว่นถึงกับร้อนตัว กลัวว่าพรรคพวกร่วมอุดมการณ์ จะพากันหมดศรัทธาสิ้นนับถือกัน เพราะศาสนาก็เป็นส่วนหนึ่งของพวกศักดินาที่ต้องต่อต้านเช่นกัน แต่ตนเองกลับมีน้องเป็นมหาเปรียญอย่างนี้ แกว่นจึงต้องบากหน้าไปขอให้สมภารกร่างช่วยปิดเรื่องนี้ไว้ ยอมให้สมภารกร่างถือเป็นบุญคุณกัน

สมภารกร่างเองก็มีเรื่องให้ช้ำใจ เพราะไปคิดถึงคำที่แกว่นพูดไว้ว่า “ถ้าแบ่งวัตถุให้เท่าเทียมกันแล้วคนร้ายก็จะกลายเป็นคนดีได้” จึงอภัยนายพันโจรลักเรือของตน และกลับชวนมาช่วยซ่อมแซมหอระฆังโดยจะจ่ายเงิน เป็นค่าจ้างให้บ้างจะได้ไม่ต้องเที่ยวลักขโมยของใครอีก แต่แล้วนายพันกลับลักของในโบสถ์ของสมภารกร่างไปเสียอีก

ความวัวยังไม่ทันหายความควายกำลังจะมา เมื่อพระกิ่งที่จะมาวัดไผ่แดงท่านไม่ได้มาองค์เดียว ได้มีพระจรูญติดตามมาด้วยเรื่องราวจะวุ่นวายกันอย่างไร ติดตามละคร ไผ่แดง ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 วันเสาร์ ที่ 23 ตุลาคม เวลา 21.30 น.

Powered by Froala Editor

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม

เปิดฉาก “สิเน่หาส่าหรี” รวมความเป็นที่สุด “ใบเฟิร์น-ฌอห์ณ” สวยหล่อจัดเต็ม
29 ม.ค. 2565

03:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 07:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์