นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  ไผ่แดง

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  ความอดอยากทุกข์ยากของชาวไผ่แดงลามไปทั่วหมู่บ้าน เพราะฝนไม่มาทำ นาไม่ได้ผลต่อเนื่องมาสองสามปีแล้ว เรื่องความช่วยเหลือที่กำนันเจิมขอจาก ทางการก็เงียบหาย จนนายอำเภอที่เคยรับเรื่องก็มาถูกย้าย กำนันเจิมจึง ปรึกษากับสมภารกร่างเพื่อเตรียมจะไปขอให้ทางราชการส่งความช่วยเหลือ มาที่ไผ่แดง แต่เมื่อเรื่องนี้รู้ไปถึงหูแกว่นเขาเป็นเดือดเป็นแค้นมากสั่งห้าม พรรคพวกตัวไม่ให้ไปรับของแจกนี้เด็ดขาด!

  ส่วนเสี่ยเหล็งเมื่อทราบว่านายอำเภอที่เป็นพวกตัวเองถูกย้ายก็เกรงว่าผล ประโยชน์แอบแฝงที่มีกับนายอำเภอคนเก่าจะพลอยเสียไป จึงรีบเข้าหานาย อำเภอคนใหม่ที่ย้ายมาแทนทันทีจากการนัดหมายให้ได้เข้าพบจากผู้ช่วย เปี๊ยกผู้กินสินบนจากเสี่ยเหล็งมาตลอด

  ความอดอยากที่เกิดขึ้นครั้งนี้ไอ้ซ้อนหนึ่งในลูกน้องร่วมอุดมการณ์ของแกว่น ทนเห็นไอ้แดงลูกของตัวเองหิวข้าวไม่มีอะไรกินไม่ไหวจึงแอบไปรับของแจกที่ วัดไผ่แดงจากสมภารกร่าง ไอ้ถมซึ่งแกว่นใช้ให้ไปคอยดูว่าจะมีใครล่วงอุดม การณ์มั๊ย ก็เห็นไอ้ซ้อนมารับของแจกเข้า จึงแอบตามไปเตะไอ้ซ้อนต่อหน้า ลูกเมียขณะกินข้าวกันอยู่

  เรื่องไอ้ซ้อนแอบไปรับของแจกที่วัดไผ่แดงจากสมภารกร่างเจ้าแกว่นรู้เข้าก็ โกรธสมภารกร่าง สมภารกร่างรู้เข้าว่าไอ้ถมไประรานไอ้ซ้อนที่มารับของแจก จากตัวเองถึงขั้นเตะไอ้ซ้อนกลางวงข้าวต่อหน้าลูกเมียมันก็เสียใจโกรธไอ้ แกว่นแค้นไอ้ถม ต่างคนต่างแค้นกันอะไรจะเกิดขึ้น  ห้ามพลาด!

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว

  "สามีเงินผ่อน" เปิดกล้องคิวแรก "ไม้" มาดหมอหล่อเป๊ะ "ขวัญ" สวยเฟียส เคมีลงตัว
  1 ธ.ค 2564

  10:17 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 16:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์