นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พชรมนตรา

  SHARE

  วันงานนิทรรศการเครื่องเพชรมาถึง ทุกคนอยู่ในชุดสวยหล่อเหมาะสมกับงานหรูมีระดับ โดยเฉพาะปัทมาสวยมากจนณดลตะลึง ส่วนเพชรมาในชุดสูทสุดเท่ไม่แพ้ณดล แต่เพราะความไม่คุ้นชินทำให้รู้สึกคันๆ เลยเกายุกยิกอยู่บ่อยครั้ง

  เช้าวันงานฝนตกลงมาไม่ขาดสาย แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับการเดินทาง ประพจน์ไม่ได้ออกงานมานานจึงมีเพื่อนฝูงและคนรู้จักแวะเวียนมาทักทายค่อนข้างเยอะ ขณะที่นันทาก็เอาแต่จับจ้องเพชรสีชมพูที่ณดลเอามาโชว์โดยที่ไม่รู้ว่ามันเป็นของปลอม

  วิทย์ปลอมตัวเป็นคนแก่ติดหนวดเคราเข้ามาในงาน เขารู้ว่าพวกณดลกำลังหาที่มาที่ไปของพชรมนตราและวิญญาณเทวี ซึ่งยังไม่ได้คำตอบทั้งหมดถึงได้จัดงานนี้ขึ้น อีกทั้งเขาแน่ใจว่าวิญญาณเทวีจะต้องขัดขวางไม่ให้พาตนเองกลับไปจองจำอีกเลยพยายามที่จะแสดงตัวเป็นผู้รู้และมีความสามารถให้ทุกคนเห็นเพื่อให้พวกณดลเชื่อใจและนำพชรมนตรากลับไปคืนที่ถ้ำตามที่เขาบอก

  เมื่อใครก็ตามที่อยู่ในงานพูดชื่อพชรมนตราก็มีเหตุให้ต้องมนต์กันไปชั่วขณะ ความโลภอยากได้เพชรทำให้แขกคนอื่นๆเริ่มตรงเข้ามาที่แท่นวางพชรมนตรา แต่พอวิทย์ท่องมนต์คาถาทุกคนก็กลับมาได้สติ วิทย์ให้พวกณดลรีบเอาเพชรกับเทวรูปของจริงกลับไปคืนที่เดิม ระหว่างนั้นวิญญาณเทวีก็เข้าครอบงำประพจน์ลุกพรวดไปบีบคอวิทย์จนเกิดความโกลาหลขึ้น

  เพชรจำวิทย์ไม่ได้แต่รู้สึกคุ้นอย่างประหลาด เมื่อเห็นวิทย์โดนทำร้ายจึงพยายามเข้าช่วยแต่โดนณดลรั้งห้ามด้วยความเป็นห่วง ในช่วงชุลมุนนั้นวิทย์จุดไฟแช็กโยนไปที่รูปของรัตนมณีเทวีพร้อมท่องคาถาจนไฟลุกพึ่บ ทุกคนวิ่งหนีออกจากงาน

  ด้วยสัญชาตญาณความเป็นพ่อลูก เพชรเป็นห่วงชายชราคนนั้นมากพยายามวิ่งฝ่ากลุ่มควันออกตามหาเขาจนพบ แต่วิทย์ไม่ยอมเผยตัว สั่งเสียงเข้มว่า

  “รีบออกไปข้างนอกเร็วเข้า...ออกไปกับเขานะพ่อหนุ่ม แล้วอย่าลืมทำตามที่ฉันบอก ดูแลตัวเองด้วยล่ะ วันหนึ่งเราคงได้เจอกันใหม่”

  “เดี๋ยวสิฮะคุณตา...คุณตา!” เพชรตะโกนเรียกแต่วิทย์ไม่สนใจ ค่อยๆเดินหายไปในกลุ่มควัน เป็นจังหวะที่ณดลตามเข้ามาถึงตัวเพชรพอดี หลังจากเร่งอาทิตย์ให้พาพวกประพจน์ออกไปก่อนหน้านั้น

  “เพชร...แกเป็นอะไรหรือเปล่า” ณดลกอดเพชรไว้ แต่เพชรขืนตัวออกพยายามจะวิ่งตามชายชราไป

  “นาย ปล่อยเพชรนะฮะ เพชรจะไปหาคุณตา”

  “จะไปหาเขาทำไม ควันมันกระจายไปหมดแล้วเนี่ย อยากสำลักตายหรือไง ไปเร็ว เพชร...เพชร!”

  เพชรฟุบหมดสติลงไปนอนกับพื้น ณดลตกใจรีบอุ้มเพชรวิ่งออกไป ขณะเดียวกันมาริสาวิ่งมาจากอีกทาง เพราะรู้ว่านันทายังอยู่ข้างใน เธอหยุดยืนสำลักควัน เห็นวิทย์เดินออกมาแล้วดึงหนวดเคราออกท่าทางทะมัดทะแมงไม่เหลือเค้าคนแก่

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก

  พร้อมเสิร์ฟตอนใหม่ “กระเช้าสีดา” ฟังคำตอบ "นุ่น" หลัง "ก๊อต" สารภาพรัก
  17 ต.ค. 2564

  03:01 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 04:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์