นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พชรมนตรา

  SHARE

  จันฮึดฮัดขัดใจกลับออกไปเพราะโดนเพชรเข้ามาขัดจังหวะ ขณะที่เพชรเองเกิดความรู้สึกหวงแหนณดลเลยมีอาการเคืองกึ่งงอนจนหน้าง้ำ แต่พอโดนเขากระเซ้าว่าเหมือนผู้หญิงก็ทำเป็นมาดเข้มกลบเกลื่อน

  ประพจน์กลับเข้ามาพร้อมชุ่มและแช่มหลังจากเอาข้าวของไปใส่บาตรเณร ณดลเห็นสายสิญจน์ถักที่คอพ่อก็ซักถามทั้งที่ส่วนตัวไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้ ซึ่งประพจน์รู้นิสัยลูกดีว่าเห็นแย้งเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ครั้งนี้เขาขอให้ลูกชายเชื่อบ้างเพราะมีหลายสิ่งที่วิทยาศาสตร์อธิบายไม่ได้

  นันทาเข้าบริษัทแต่เช้ายันค่ำยังไม่กลับบ้าน เธอดูมีลับลมคมในเป็นที่น่าสงสัยที่แม้แต่วีระก็ยากจะล่วงรู้ พอโดนเขาดักคอจับผิด เธอยอกย้อนด้วยความระแวงเหมือนกันว่าเขาก็มีอะไรที่ไม่ได้ปรึกษาตน เหตุนี้ทำให้สองคนต้องใส่หน้ากากเข้าหา เพราะต่างก็ไม่มีความจริงใจให้แก่กันนั่นเอง

  ค่ำนั้นปัทมากับณดลมาเจอกันในครัว แล้วมีเหตุให้น้ำเย็นหกรดเสื้อณดลเปียกชุ่มจำเป็นต้องถอดออกเพราะปัทมาเกรงว่าเขาจะไม่สบาย เพชรผ่านมาเห็นก็เลยงอนอีก พูดเหน็บไม่ว่าร้อนหรือหนาวนายก็ถอดเสื้อ ณดลอมยิ้มขำและขยี้ผมเพชรอย่างเอ็นดู ขณะที่ปัทมาก็ยิ้มเป็นมิตรให้หนุ่มน้อย

  ทุกค่ำคืนมีเสียงแมวร้องระงม...วิญญาณเทวีพยายามจะเข้าครอบงำประพจน์ แต่ด้วยอำนาจของสายสิญจน์ที่เณรให้ไว้ทำให้ต้องถอย แต่เพราะความแค้นอัดแน่นวิญญาณเทวีไปควักลูกตาเณรจนมรณภาพอย่างน่าสยดสยอง เพชรกับอาทิตย์คิดว่าอาจเป็นเพราะอาถรรพณ์ที่มากับเทวรูปแมวตาโบ๋ แต่ณดลก็พยายามต่อต้านความคิดนั้นทั้งที่ลึกๆตัวเองรู้สึกไม่ต่างกัน

  เหตุการณ์นั้นเกิดใกล้บ้านประพจน์ ทำให้ผู้คนในบ้านหวาดผวา แม้แต่อาทิตย์ที่ไม่ได้อยู่ร่วมชายคาก็ยังอดกลัวไม่ได้ พอรู้ว่าณดลให้เทวรูปแมวไว้กับประพจน์ก็เกรงจะเกิดเหตุร้าย เพราะส่วนตัวค่อนข้างเชื่อว่าเพชรที่หายไปจากตาแมวอยู่กับพ่อของเพื่อนรัก

  แล้วไม่ทันข้ามวันประพจน์ซึ่งคิดจะทำลายเทวรูปนั้นกลับถูกอำนาจของเทวรูปเล่นงานจนบาดเจ็บหน้าผากแตกเลือดโชก แต่ได้เพชรดูแลห้ามเลือดก่อนที่ณดลกับอาทิตย์จะมาถึงบ้านในเวลาไล่เลี่ยกัน

  “เกิดอะไรขึ้นครับคุณพ่อ”

  “พ่อซุ่มซ่ามเอง ของก็เลยหล่นใส่หัว ถากๆน่ะไม่ได้จังๆอะไร”

  “ถ้าไม่ได้สายสิญจน์ห้อยคอไว้ก็ไม่แน่นะคะ” ชุ่มหลุดปากออกมาเลยโดนนันทาตวาดไม่ใช่เรื่องของคนใช้ มีอะไรให้รีบไปทำ

  “แล้วนี่มีใครคิดจะพาคุณพ่อไปหาหมอกันมั่งไหมครับ”

   นันทารีบเอาหน้าบอกหลานชายว่าตนเร่งอยู่ แต่พ่อเราโอ้เอ้จะรอให้เลือดคั่งในสมองก่อนหรืออย่างไรก็ไม่รู้ เพชรฟังแล้วงงเลย เพราะตอนนั้นอยู่ด้วยไม่ได้ยินนันทาพูดแบบนี้สักนิด บอกแต่ว่าใส่ยาแดงเดี๋ยวก็หาย

  “ไปหาหมอเอกซเรย์ก่อนดีกว่าครับคุณพ่อ”

  “ไม่เอา ไม่ไป...ไอ้ที่มันเป็นๆอยู่ในตัวพ่อ มันร้ายแรงกว่าแผลแค่นี้เยอะ แกไม่ต้องห่วง พากลับไปห้องที ฉันอยากพักผ่อน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "แซมมี่" ควงคู่ "ป้อง" เคมีดีเกินต้าน ฟิตติ้งละคร "สายรุ้ง" พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพ

  "แซมมี่" ควงคู่ "ป้อง" เคมีดีเกินต้าน ฟิตติ้งละคร "สายรุ้ง" พร้อมทัพนักแสดงคุณภาพ
  15 ต.ค. 2564

  09:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 23:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์