ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  พชรมนตรา

  SHARE

  จันฮึดฮัดขัดใจกลับออกไปเพราะโดนเพชรเข้ามาขัดจังหวะ ขณะที่เพชรเองเกิดความรู้สึกหวงแหนณดลเลยมีอาการเคืองกึ่งงอนจนหน้าง้ำ แต่พอโดนเขากระเซ้าว่าเหมือนผู้หญิงก็ทำเป็นมาดเข้มกลบเกลื่อน

  ประพจน์กลับเข้ามาพร้อมชุ่มและแช่มหลังจากเอาข้าวของไปใส่บาตรเณร ณดลเห็นสายสิญจน์ถักที่คอพ่อก็ซักถามทั้งที่ส่วนตัวไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้ ซึ่งประพจน์รู้นิสัยลูกดีว่าเห็นแย้งเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ครั้งนี้เขาขอให้ลูกชายเชื่อบ้างเพราะมีหลายสิ่งที่วิทยาศาสตร์อธิบายไม่ได้

  นันทาเข้าบริษัทแต่เช้ายันค่ำยังไม่กลับบ้าน เธอดูมีลับลมคมในเป็นที่น่าสงสัยที่แม้แต่วีระก็ยากจะล่วงรู้ พอโดนเขาดักคอจับผิด เธอยอกย้อนด้วยความระแวงเหมือนกันว่าเขาก็มีอะไรที่ไม่ได้ปรึกษาตน เหตุนี้ทำให้สองคนต้องใส่หน้ากากเข้าหา เพราะต่างก็ไม่มีความจริงใจให้แก่กันนั่นเอง

  ค่ำนั้นปัทมากับณดลมาเจอกันในครัว แล้วมีเหตุให้น้ำเย็นหกรดเสื้อณดลเปียกชุ่มจำเป็นต้องถอดออกเพราะปัทมาเกรงว่าเขาจะไม่สบาย เพชรผ่านมาเห็นก็เลยงอนอีก พูดเหน็บไม่ว่าร้อนหรือหนาวนายก็ถอดเสื้อ ณดลอมยิ้มขำและขยี้ผมเพชรอย่างเอ็นดู ขณะที่ปัทมาก็ยิ้มเป็นมิตรให้หนุ่มน้อย

  ทุกค่ำคืนมีเสียงแมวร้องระงม...วิญญาณเทวีพยายามจะเข้าครอบงำประพจน์ แต่ด้วยอำนาจของสายสิญจน์ที่เณรให้ไว้ทำให้ต้องถอย แต่เพราะความแค้นอัดแน่นวิญญาณเทวีไปควักลูกตาเณรจนมรณภาพอย่างน่าสยดสยอง เพชรกับอาทิตย์คิดว่าอาจเป็นเพราะอาถรรพณ์ที่มากับเทวรูปแมวตาโบ๋ แต่ณดลก็พยายามต่อต้านความคิดนั้นทั้งที่ลึกๆตัวเองรู้สึกไม่ต่างกัน

  เหตุการณ์นั้นเกิดใกล้บ้านประพจน์ ทำให้ผู้คนในบ้านหวาดผวา แม้แต่อาทิตย์ที่ไม่ได้อยู่ร่วมชายคาก็ยังอดกลัวไม่ได้ พอรู้ว่าณดลให้เทวรูปแมวไว้กับประพจน์ก็เกรงจะเกิดเหตุร้าย เพราะส่วนตัวค่อนข้างเชื่อว่าเพชรที่หายไปจากตาแมวอยู่กับพ่อของเพื่อนรัก

  แล้วไม่ทันข้ามวันประพจน์ซึ่งคิดจะทำลายเทวรูปนั้นกลับถูกอำนาจของเทวรูปเล่นงานจนบาดเจ็บหน้าผากแตกเลือดโชก แต่ได้เพชรดูแลห้ามเลือดก่อนที่ณดลกับอาทิตย์จะมาถึงบ้านในเวลาไล่เลี่ยกัน

  “เกิดอะไรขึ้นครับคุณพ่อ”

  “พ่อซุ่มซ่ามเอง ของก็เลยหล่นใส่หัว ถากๆน่ะไม่ได้จังๆอะไร”

  “ถ้าไม่ได้สายสิญจน์ห้อยคอไว้ก็ไม่แน่นะคะ” ชุ่มหลุดปากออกมาเลยโดนนันทาตวาดไม่ใช่เรื่องของคนใช้ มีอะไรให้รีบไปทำ

  “แล้วนี่มีใครคิดจะพาคุณพ่อไปหาหมอกันมั่งไหมครับ”

   นันทารีบเอาหน้าบอกหลานชายว่าตนเร่งอยู่ แต่พ่อเราโอ้เอ้จะรอให้เลือดคั่งในสมองก่อนหรืออย่างไรก็ไม่รู้ เพชรฟังแล้วงงเลย เพราะตอนนั้นอยู่ด้วยไม่ได้ยินนันทาพูดแบบนี้สักนิด บอกแต่ว่าใส่ยาแดงเดี๋ยวก็หาย

  “ไปหาหมอเอกซเรย์ก่อนดีกว่าครับคุณพ่อ”

  “ไม่เอา ไม่ไป...ไอ้ที่มันเป็นๆอยู่ในตัวพ่อ มันร้ายแรงกว่าแผลแค่นี้เยอะ แกไม่ต้องห่วง พากลับไปห้องที ฉันอยากพักผ่อน”

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ไม่ได้มีดีแค่การแสดง "เก้า จิรายุ" โชว์ลีลาโซโล่กีตาร์ ใน "บ้านสาวโสด"

  ไม่ได้มีดีแค่การแสดง "เก้า จิรายุ" โชว์ลีลาโซโล่กีตาร์ ใน "บ้านสาวโสด"
  20 ต.ค. 2563

  04:15 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 15:14 น.