นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พชรมนตรา

  SHARE

  งากำจัดของณดลเล่นงานวิญญาณเทวีในร่างจันจนบาดเจ็บไปนอนกระอักเลือดหมดสติบนลานหิน แล้ววิญญาณนั้นก็ออกจากร่างจันไป เมื่อจันฟื้นขึ้นมาจึงรู้สึกเจ็บหน้าอก ลุกขึ้นเดินโซเซส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือและหนีห่างจากเทวรูปแมวตาโบ๋ที่อยู่บริเวณนั้นมาด้วยความหวาดกลัว

  ระหว่างนี้เพชรมุ่งมั่นนำทางคณะของณดลต่อไป แต่เดินกันตลอดวันก็พบว่าวนกลับมาที่เดิม เพชรกับณดลรู้ว่าหลงทางแต่ยังไม่ปริปากบอกคนอื่นๆให้เสียขวัญ พยายามจะแก้ปัญหาแต่ดูเหมือนยังมืดมน

  วิทย์กับปัทมาก็ประสบปัญหาเดียวกันคือเดินวกวนไม่คืบหน้า วิทย์รู้สาเหตุเป็นเพราะป่าปิดและรู้ด้วยว่าต้องเป็นฝีมือของวิญญาณร้าย ซึ่งเขามีวิธีทำให้ป่าเปิดด้วยการนำของต่ำมาทำพิธีทำลาย

  เพชรเองก็รู้วิธีจัดการกับปัญหาป่าปิดเพราะเรียนรู้มาจากวิทย์ จึงนำกางเกงชั้นในผู้หญิงมาทำพิธีโดยมาริสายอมเสียสละมาให้ ทางด้านวิทย์ก็ใช้ของปัทมา แล้วสักพักมนตร์ดำนั้นก็เสื่อมสลายทำให้ป่าเปิดได้เหมือนเดิม แต่ทั้งวิทย์และเพชรต่างก็แทบเอาชีวิตไม่รอด โดยเฉพาะเพชรที่อ่อนวิชากว่า เธอหยุดหายใจไปชั่วขณะ ณดลต้องปั๊มหัวใจอยู่นานสองนานกว่าจะฟื้นกลับคืนมา

  หลังจากนั้นมาริสาหายเข้าป่าทึบเพื่อใส่กางเกงในกลับคืน อาทิตย์ตามไปเฝ้าอยู่ห่างๆ แต่แล้วเห็นว่านานผิดปกติจึงเดินเข้ามาดู ปรากฏว่าหลังพุ่มไม้ไม่มีมาริสา อาทิตย์ร้อนใจออกตามหาจนตัวเองพลัดหลงกับกลุ่มณดล

  ณดลกับเพชรและพวกลูกหาบรอคอยสองคนนั้นอยู่พักใหญ่ก็เริ่มเอะใจ

  “สองคนนั่นหายไปนานจัง”

  “หรือว่าจะปวดหนัก”

  “จะหนักจะเบาก็ไม่น่าจะนานขนาดนี้”

  “เรายังเด็ก ไม่เข้าใจเรื่องผู้หญิงผู้ชายหรอก สองคนนั่นเขาอาจจะกำลังจู๋จี๋ คุยเรื่องอนาคตกันอยู่สองคนก็ได้”

  “เพชรอาจจะไม่เข้าใจคุณอาทิตย์ แต่คุณมาริสาไม่น่าจะใช่คนที่มานั่งคุยเรื่องอนาคตกับผู้ชายในป่าแน่ๆ”

  “นี่เราเครียดจริงๆนะเนี่ย...งั้นก็ไปดูด้วยกัน”

  ณดลลุกขึ้น เพชรจึงหันไปตะโกนบอกลูกหาบให้กินข้าวรอก่อนได้เลย เราจะไม่พักที่ไหนจนกว่าจะค่ำ แล้วหลังจากนั้นสองคนก็เดินออกไปทางป่าทึบ ช่วยกันตะโกนเรียกอาทิตย์กับมาริสาแต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งไปเจอลูกน้ำเต้าแห้งใส่น้ำกับปืนของมาริสาที่ทำหล่นไว้

  “เกิดอะไรขึ้น?” ณดลรำพึงอย่างหวั่นใจ ขณะที่เพชรใจคอไม่ดีเหลียวซ้ายแลขวาร้องเรียกอาทิตย์กับมาริสาระรัวไปหมด

   ooooooo

  อาทิตย์เดินลุยป่าสะเปะสะปะป้องปากร้องเรียกมาริสาตลอดเวลา เมื่อไม่มีเสียงขานรับจึงเปลี่ยนไปเรียกณดลกับเพชรแต่ก็ยังเงียบกริบเหมือนเดิม

  เขาพยายามเดินย้อนกลับทางเดิมแต่ยิ่งเดินก็ยิ่งหลงไกลออกไปทุกที ถึงขนาดก้าวพลาดกลิ้งหล่นไถลไปตามทางลงเนินจนหัวฟาดขอนไม้สลบแน่นิ่ง

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"

  "ปราง" เซย์เยส "โต้ง" ขอแต่งงาน จังหวะเป๊ะเหมือน "อนงค์" ใน "Help Me คุณผีช่วยด้วย"
  2 ธ.ค 2564

  04:45 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 05:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์