นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  พชรมนตรา

  SHARE

  “มันเป็นส่วนไหนของงา” ปัทมาซักถามด้วยความสนใจ

  แล้วเพชรก็กำลังเล่าเรื่องเดียวกันนี้ได้อย่างแม่นยำ “เป็นส่วนปลายงาที่หักคากับต้นไม้ พ่อเคยสอนเพชรว่าจะมีรุกขเทวดารักษาเอาไว้ เพื่อมอบให้แก่ผู้มีบุญได้ครอบครอง”

  “โอเค...ซึ่งผู้มีบุญคนนั้นได้แก่...” ณดลมองกราดไปยังทุกคนแล้ววนกลับมาที่ตัวเอง “ในฐานะที่ฉันเป็นคนเห็นก่อนก็ได้อ่ะ ถ้างั้นเราจะต้องทำไงต่อไป”

  “ก่อนจะแงะงาออกจากเปลือกไม้เราจะต้องจุดธูปบวงสรวงเทพารักษ์ผู้ปกปักรักษา รวมไปถึงรุกขเทวดาทั้งหลายก่อนเพื่อขอครอบครองงากำจัด...กำจัดมวลหมู่ศัตรูได้ทั่วทิศ อยู่รวมกับอาวุธใดก็ชนะคุณไสยมนตร์ดำทั้งปวง นายจะต้องขอจากรุกขเทวดาด้วยตัวเอง งาช้างนี้จะส่งผลดีกับนาย”

  ณดลทำตามที่เพชรบอกทุกอย่าง ซึ่งผลที่ได้รับก็ตรงตามที่เพชรบอก งาช้างนั้นหลุดจากต้นไม้อย่างง่ายดายหลังเสร็จพิธี มาริสากับอาทิตย์ทึ่งจัดถึงกับออกปากว่า เรื่องต่างๆถ้าไม่เห็นด้วยตาคงไม่เชื่อ

  “มันเป็นของนายแล้ว” เพชรสำทับด้วยความมั่นใจ ณดลกำงาช้างขนาดเหมาะมือ รู้สึกชื่นชอบมันไม่น้อย แต่ยังไงก็คิดว่าปืนน่าจะป้องกันตัวได้ชัวร์กว่าของสองอย่างนี้

  ooooooo

  ขณะพักค้างคืนกันค่ำนั้น เพชรนำงากำจัดมามัดรวมกับมีดที่ไม่มีด้าม มันเหมาะเจาะลงตัวกลายเป็นอาวุธที่จับถนัดมือมากๆ ณดลอยากให้เพชรเก็บติดตัวไว้ แต่เพชรส่ายหน้า จับมันใส่ปลอกส่งคืนให้เขา

  “มันเป็นของนาย คนอื่นใช้ก็ได้แค่คมมีด”

  “อ้าว มีดไม่ให้ใช้คมแล้วจะใช้อะไร เอาสันเคาะกะโหลกงั้นเหรอ”

  “เชื่อเหอะ เหมือนที่พระท่านบอกอยู่บ่อยๆ บังเอิญไม่มีในโลก การที่ช้องหมูป่ากับงากำจัดมาอยู่กับนาย มันคงต้องมีเหตุและผล”

  “เหตุก็คือเธอเป็นคนบอกให้ฉันทำ ผลก็คือ...ฉันก็ทำ”

  “ไว้ที่นายแหละดีแล้ว นายจะได้ป้องกันเพชรไง ...เพชรหมายถึงเม็ดที่อยู่ในย่ามนี่ ไม่ใช่เพชรนี้”

  ณดลมองเพชรอ่อนโยน แล้วอ้าปากจะพูด แต่อาทิตย์กับมาริสาเข้ามาขัดจังหวะถามว่าเวรแรกใครเฝ้ายาม ถามเสร็จอาทิตย์ก็แซวณดลว่ามานั่งจีบหญิง

  “บ้า...ใครจีบกันก็บ้าแล้ว” ณดลเฉไฉ แล้วนึกได้รีบโชว์งากำจัดที่เพชรเพิ่งทำให้ มาริสาชมว่าสวยมาก ขณะที่อาทิตย์บอกว่าเหมือนอาวุธนักรบโบราณ

  เมื่อเพชรเดินกลับไปหากลุ่มลูกหาบที่จะจัดให้เข้าเวรแรก วิญญาณเทวีในร่างจันโผล่มาเล่นงานลูกหาบคนหนึ่งจนเลือดสาด แล้วหมายตาเพชรเป็นรายต่อไป

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 15:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์