นิยายไทยรัฐ

ข่าว

  สุดร้าย สุดรัก

  SHARE
  • หน้าที่

  หนุ่มสาวเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก ดนตร์ (อเล็กซ์ เรนเดลล์คือ อัจฉริยะทางด้านดนตรี ลูกชายของ ดนู (วสุ แสงสิงแก้วเจ้าของค่ายเพลงดีดีมิวสิค

  สุดรัก (นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ) คือ ลูกสาวของ กวิน (เมทนี บุรณศิริเจ้าของสื่อใหญ่เดลิมีเดีย ผู้มีใจรักแต่ไร้ความสามารถทางด้านดนตรีโดยสิ้นเชิง ในอดีต ดนตร์ใฝ่ฝันอยากเป็นนักดนตรีที่เก่งกาจเหมือน ดรณ์ ผู้เป็นพี่ชาย แต่เกิดเรื่องราวสะเทือนใจขึ้น เมื่อดรณ์ ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในวันที่ดนตร์เข้าแข่งขันเปียโน ทำให้หลังจากนั้น ดนตร์เกิด กลัวทุกครั้ง ที่เล่นดนตรี เขาจึงหันหลังไม่แตะต้องเครื่องดนตรีอีกเลย สุดรักไม่อยากให้ ดนตร์จม อยู่กับอดีต อันเจ็บปวด จึงพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทําให้ดนตร์กลับมาเล่นดนตรีอีกครั้งให้ได้

  เมื่อเข้ามหาวิทยาลัย สุดรักเปลื้ม ตฤณ (วศิน อัศวนฤนาท) ศิลปินดังรุ่นพี่ประธานชมรมดนตรี จึงอยากเข้าชมรมดนตรี สุดรักไม่รู้เลยว่า ตฤณ คือทายาทคนเดียวของ ตุลย์ (ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี) เจ้าของค่ายเพลงมิวสิคยูนิเวิร์ส คู่อริเก่าของ ดนูและกวิน

  ดนู กวิน และ ตุลย์ คือเพื่อนรักกันในอดีต ทั้ง ก่อตั้งวงดนตรี แต่ความสามารถ ของดนู เข้าตา บริษัทเพลงมากกว่า จึงถูกติดต่อให้ไปเป็นศิลปินเดี่ยว ตุลย์คิดว่าดนูจะหักหลังวง จึงเอาเนื้อเพลง ที่ดนู แต่งไปเสนอค่ายเพลงจนตัวเองได้เป็นศิลปินเดี่ยวก่อนดนู สร้างความแตกร้าว จนทั้งสาม กลับมาเป็นเพื่อนกันไม่ได้อีก ดนูและตุลย์ จึงกลายเป็นคู่แข่งจนถึงปัจจุบัน

  ที่ชมรมดนตรี สุดรักรวบรวมกลุ่มเพื่อนใหม่ที่มีใจรักเสียงเพลง มี ปุยฝ้าย (ภัณฑิลา ฟูกลิ่น) อชิตะ (กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช) รมิตา (ปรียากานต์ ใจกันทะ) และ ยอดเขา (พิเชษฐ์ เพิ่มทรัพย์หิรัญ) เพื่อจัดตั้งวงดนตรี ทั้งที่จริงแล้วไม่มีใครที่เก่งดนตรีจริงๆ เลยซักคน สุดรักแอบเห็นว่าดนตร์ยังรักดนตรีอยู่ จึงใช้โอกาสนี้ชวนดนตร์เข้าชมรมด้วย สุดรักใช้ความเจ้าเล่ห์วางแผนจนดนตร์ต้องยอมเข้าชมรม ที่นี่เอง ทำให้ดนตร์ค่อยๆ กลับมาเล่นดนตรีที่ตัวเองรักอีกครั้ง ความฝันในวัยเด็กของเขาย้อนกลับมา ดนตร์เริ่ม กลับมาแต่งเพลงอีกครั้งโดยการแกะดนตรีจากเทปที่ดรณ์เคยอัดไว้สมัยมีชีวิตตุลย์ได้เจอกับสุดรัก พอรู้ว่าเป็นลูกสาวกวินก็อยากให้สุดรักสนิทกับตฤณลูกชายของตนเพื่อผลประโยชน์ในวงการเพลง ตุลย์เลยชวนให้สุดรักมาร่วมโปรเจกต์แต่งเพลง โดยมีตฤณเป็นผู้เรียบเรียง มี ดาริกา ร้อง นำ ค่ายดีดีมิวสิคของดนูกำลังลำบาก ธุรกิจย่ำแย่เพราะไม่มีศิลปินใหม่ที่สร้างกระแสได้เลย ดนูเครียดหนักเพราะตกเป็นรองตุลย์ ดนตร์อยากช่วยธุรกิจของพ่อ จึงปกปิดตัวเองและแต่งเพลงโดยใช้ชื่อ DOS ให้กับค่ายดีดีมิวสิค เพลงของ DOS โด่งดังขึ้นมา ทำให้ตุลย์อยากรู้ว่าแท้จริงแล้ว DOS คือใครกันแน่ ตุลย์หลอก ใช้ดาริกาให้สืบความลับนี้ แลกกับการได้เป็นศิลปินในค่ายของเขา ดาริกาตกลง รับข้อเสนอ ทันทีเพราะอยาก ทำความฝัน ที่จะเป็นศิลปินของตัวเองให้สำเร็จ

  สุดรักและดนตร์ก็ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้นเวลาที่ผ่านมาทำให้ทั้งคู่เข้าใจแล้วว่า คนพิเศษสำหรับตัวเองจริงๆ ก็คือคนที่เติบโตมาด้วยกัน สุดรักทําให้ดนตร์กลับมาเล่นดนตรีได้สำเร็จ หรือไม่ ความรักของทั้งคู่ จะสมหวังหรือเปล่า จากมิตรภาพในวัยเด็กกลับกลายเป็นความรักแท้ในที่สุด...ติดตามชมละคร "สุดร้าย สุดรักได้ทุกวันจันทร์ ศุกร์ เวลา 19.00 เริ่มตอนแรก 18 พฤศจิกายนนี้ ทางช่อง กด 33

   

  รายชื่อนักแสดงนำละครเรื่อง "สุดร้ายสุดรัก"

  อเล็กซ์ เรนเดลล์ รับบท ดนตร์

  นลินทิพย์ สกุลอ่องอำไพ รับบท สุดรัก

  วศิน อัศวนฤนาท รับบท ตฤณ

  บุศย์สิริ รัตนาไพศาลสุข รับบท ดาริกา

  ภัณฑิลา ฟูกลิ่น รับบท ปุยฝ้าย

  ปรียากานต์ ใจกันทะ รับบท รมิตา

  อิศรา กิจนิตย์ชีว์ รับบท เปรม

  กฤตกานต์ ประสิทธิ์พานิช รับบท อชิตะ

  พิเชษฐ์ เพิ่มทรัพย์หิรัญ รับบท ยอดเขา

  ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี รับบท ตุลย์

  วสุ แสงสิงแก้ว รับบท ดนู

  เมทนี บุรณศิริ รับบท กวิน

  พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ รับบท วาทินี

  กรพิน พ่วงโพธิ์ รับบท พัดชา

  Powered by Froala Editor

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"

  ตบมาตบกลับไม่โกง "ปิ่น-ปอไหม" เข้มข้น ไม่มีใครยอมใคร ใน "ธิดาวานร"
  30 พ.ย. 2564

  07:50 น.

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 22:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์