นิยายไทยรัฐ

ข่าว

หนึ่งในทรวง

SHARE
  • หน้าที่

จับ 2 ซุป’ตาร์ที่มีคู่จิ้นสายแข็งกันอยู่แล้ว ทั้งสาว “ญาญ่า-อุรัสยาเสปอร์บันด์” และหนุ่ม “เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข” ประกบคู่กัน ครั้งแรกเป็นคู่จิ้นคู่ใหม่ในละครพีเรียดย้อนยุค “หนึ่งในทรวง” ลงจอช่อง 3 ท้าทายผู้จัด “แหม่ม ธิติมา” และผู้กำกับมากฝีมือ อย่าง “ป้าแจ๋ว ยุทธนา” เค้นเคมีที่ตรงกันของทั้งคู่ออกมาได้อย่างน่ารักลงตัว งานถนัด “เจมส์” ในบท “หนึ่ง” หนุ่มหล่อมาดคุณชายต้องรักงอนง้อหยอกเย้ากับ “ญาญ่า” ในบท “ปุ้ม” สาวหวานคู่กัด

เรื่องย่อ...ข่าวการกลับมาจากฝรั่งเศส หลังเรียนจบปริญญาโทด้านการทูตของหนุ่มหล่อรวย อนวัช พัชรพจนาถ หรือ “หนึ่ง” ทำให้สาวๆทั่วฟ้าเมืองไทยสนใจ โดยเฉพาะ คุณนายสีสุก และลูกสาวคนเดียวที่ชื่อ ส่องแสง รวมทั้งบ้านเดือนประดับของ นายสุทธิ์ และ นางทิพย์ ที่มี ร้อยโทสัทธา หรือ ปุ๊ ลูกชายและ สุดา หรือ แป้น ลูกสาว ซึ่งเป็นเพื่อนและญาติสนิทของ อนวัช แต่สำหรับ หทัยรัตน์ ราชพิทักษ์ หรือ ปุ้ม ลูกของ นายทศ น้องชายแท้ๆของ นางทิพย์ ซึ่งพ่อแม่เสียชีวิตไปแล้ว โดย นายสุทธิ์ และ นางทิพย์ รับอุปการะเอาไว้เหมือนลูกสาว เธอกลับไม่ได้รู้สึกตื่นเต้น แต่รู้สึกหมั่นไส้ที่สาวๆต่างคลั่งไคล้หนุ่มผู้นี้ ทั้งยังเกลียดขี้หน้า หนึ่ง ตั้งแต่ตอนเด็กๆเพราะชอบโดนล้อเลียน

แล้ว หนึ่ง กับ ปุ้ม ก็ได้พบกัน หนึ่ง ประทับใจความสวยของ ปุ้ม แต่ปากแข็ง ซ้ำยังหาเรื่องแกล้ง เมื่อ ปุ้ม เรียนจบเป็นครูสอนหนังสือให้กับ กรกนก น้องสาวของ ประสาทพร เมื่อ ประสาทพร ได้พบ ปุ้ม ก็หลงรักแต่เขาต้องไปทำงานต่างประเทศจึงให้ กรกนก ไปอยู่ที่บ้าน หนึ่ง แล้ว ปุ้ม ก็ต้องตามไปด้วย หนึ่ง เริ่มรัก ปุ้ม มากขึ้น ขณะ แป้น เขียนจดหมายบอกความเป็นไปของ ปุ้ม ให้ ประสาทพร รับรู้ จน แป้น เริ่มรัก ประสาทพร โดยไม่รู้ตัว

พินิจ พี่ชายของ พรรณี ตกหลุมรัก ปุ้ม แต่ พินิจ ป่วย หนึ่ง จึงพา ปุ้ม ไปเยี่ยม พินิจ แต่เกิดอุบัติเหตุระหว่างทางจนทั้งคู่ต้องค้างคืนด้วยกัน หนึ่ง ต้องรับผิดชอบ ปุ้ม ด้วยการหมั้นหมาย ถึงแม้ ปุ้ม ไม่เต็มใจแต่ก็ไม่มีทางเลือก แล้ว พินิจ ก็เสียชีวิตในที่สุด ประสาทพร กลับมาเสียใจที่ ปุ้ม หมั้นไปแล้ว ด้าน ส่องแสง ลูกสาวของ สีสุก หวังแต่งงานกับ หนึ่ง ให้ได้ จึงหาทางแยก หนึ่ง กับ ปุ้ม วิทย์ พ่อของ หนึ่ง จัดงานแต่งงานระหว่าง ปุ้ม กับ หนึ่ง แต่ ปุ้ม ปฏิเสธ หนึ่ง เสียใจหนีไปอยู่เชียงใหม่กินเหล้าทุกวันจนรถประสบอุบัติเหตุ ปุ้ม ใจเสียรีบตามไปหา หนึ่ง ทำทีเป็นเจ็บหนักเดินไม่ได้หน้าเสียโฉม ปุ้ม เฝ้าดูแลใกล้ชิดและสารภาพว่ารัก หนึ่ง

ด้าน ส่องแสง เห็น หนึ่ง พิการจึงตีตัวออกห่างหันไปคบกับคนรวยแต่กลับถูกตำรวจจับ ประสาทพร เองก็เสียใจไม่น้อยที่รู้ว่า ปุ้ม รัก หนึ่ง แต่สุดท้ายเขาก็รู้ว่าคนที่รักเขามากที่สุดก็คือ แป้น หนึ่ง สารภาพกับ ปุ้ม ว่าแกล้งป่วยเพื่อลองใจ ถึงแม้ ปุ้ม โกรธเมื่อรู้ สุดท้ายเธอก็ยอมให้อภัย หนึ่ง และยอมลงเอยกันหรือไม่

นอกจาก เจมส์จิ กับญาญ่า แล้วยังร่วมด้วย แหนม-รณเดช วงศาโรจน์, เนย-โชติกา วงศ์วิลาศ, แฟร์-กันต์ดนย์ อะคาซาน, มิเชล เบอร์แมนน์,เกรียงไกร อุณหนันท์, กัลยา เลิศเกษมทรัพย์, ดารณีนุช โพธิปิติ ฯลฯ

ฮือฮาตั้งแต่ปีที่แล้วที่มีข่าวว่าได้ลงจอคู่กัน ถูกจับโยงเป็นประเด็น ทั้ง ญาญ่า ไม่ยอมต่อบทกับ เจมส์ กลายเป็นคู่เกาเหลา หรือกระทั่งข่าวหนุ่ม ณเดชน์ คนสนิทต้องไปเฝ้า ญาญ่า ที่กองเพราะความหึง แต่ก็เป็นแค่ข่าวเม้าท์ข่าวลือเพราะทั้งคู่สนิทเป็นพี่น้องแม้หลังกองแต่เบื้องหน้าจะเข้มข้นแค่ไหน! คู่จิ้นใหม่จะชวนให้ฟินหรือไม่...ติดตามในละคร “หนึ่งในทรวง” ออกอากาศทุกคืนวัน พุธ-พฤหัสบดี ทางช่อง 3 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

นิยายแนะนำ

บันเทิงไทยรัฐ

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก

ซีนอารมณ์สุดซึ้งกินใจ “พฤษภา-ธันวา รักแท้แค่เกิดก่อน” ทำแฟนๆ น้ำตาไหลพราก
19 ก.ย. 2564

05:30 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 15:10 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์