ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  นิยายไทยรัฐ

  หนีก็ล่า ซ่าก็รัก

  SHARE
  • หน้าที่ 1
  • 1

  โจนำกระเช้าดอกไม้มาเยี่ยมผู้กองวันชาติที่โรงพยาบาลเพื่อดูท่าทีว่าเขาคิดยังไงกับวินและเอที่ช่วยชีวิตเขาไว้ผลปรากฏว่าเป็นไปในทางบวกผู้กองไม่ขึงขังแข็งขันจะจับทั้งคู่หากแต่พูดจาเหมือนเป็นห่วงเมื่อโจถามว่าคิดจะทำยังไงต่อ

  ผมยังทำอะไรตอนนี้ไม่ได้เพราะหลักฐานมัดคุณวินกับคุณเอแน่นมาก

  ถ้าเอาปืนของนายสมภพมาให้ทางการ...”

  นายสมภพอาจจะอ้างว่าปืนถูกขโมยไปและถูกใส่ร้ายทางเดียวคือต้องจับให้ได้ตอนปืนอยู่ในมือของนายสมภพ

  หมายความว่านายวินและคุณเอต้องเป็นเหยื่อล่อให้นายสมภพลงมือ

  อาจจะต้องเป็นอย่างนั้นทางที่ดีคุณวินกับคุณเอต้องกบดานจนกว่าผมจะหายพร้อมสืบสวนข้อมูลได้...ตอนนี้เจ้าหน้าที่คิดว่าผู้ต้องหาอยู่ต่างจังหวัดท้ายประโยคผู้กองเบาเสียงลงอย่างมีนัย...

  วันเดียวกันนี้วินกับเอตัดสินใจเก็บสัมภาระออกจากบ้านพักของอาจารย์โสภาเพราะเกรงจะไม่ปลอดภัยหลังจากมีข่าวความเคลื่อนไหวของตนไปทางสังคมออนไลน์เอเสียดายแทบแย่เพราะกำลังสนุกกับการสอนเด็ก

  นักเรียนแต่ด้วยความจำเป็นก็ต้องย้ายซึ่งเอเสนอให้กลับเข้ากรุงเทพฯมาอยู่บ้านของอาจารย์มะปรางที่เต็มใจให้พักอาศัยเธอมอบกุญแจบ้านให้เอก่อนออกเดินทาง

  วินไม่ค่อยเห็นด้วยคิดว่ากรุงเทพฯไม่น่าจะปลอดภัยแต่พอดีโจโทร.มาพูดถึงผู้กองวันชาติกระซิบเป็นเชิงบอกว่าพวกเขาไม่ควรอยู่ต่างจังหวัดวินเลยกลับลำบอกเอว่าตกลง

  ระหว่างการเดินทางเอขอแวะศูนย์การค้าเพื่อตุนของกินและเสื้อผ้าวินขัดไม่ได้แต่ให้เวลาเธอไม่นานปรากฏว่ามีคนจำทั้งคู่ได้วิ่งไล่ตามขอถ่ายรูปราวกับทั้งคู่เป็นซุปเปอร์สตาร์วินเลยต้องพาเอหนีออกมาอย่างทุลักทุเลข้าวของก็ไม่ทันได้ซื้อ

  พอขึ้นรถเดินทางต่อวินอดบ่นไม่ได้ว่าเป็นเพราะเพื่อนไฮโซของเอก่อเรื่องแท้ๆชอบโพสต์รูปและข้อความเกี่ยวข้องกับเอไหนจะแถลงข่าวไม่รู้จะอวดรวยอยากดังกันไปถึงไหนถ้าตนมีพ่อแม่เป็นนักธุรกิจเล่ห์เหลี่ยมเอาเปรียบชาวบ้านคงจะอยู่ให้เงียบที่สุดไม่ใช่ทำแบบนี้

  พูดไปแล้ววินเห็นเอนั่งเฉยก็นึกได้ว่าเธอก็ลูกคนรวยไฮโซเหมือนกันจึงรีบออกตัวว่าตนไม่ได้ว่าเธอ

  ไม่เป็นไรหรอกค่ะเรื่องจริงฉันถึงต้องเงียบไงล่ะ

  เอพูดนิ่งๆไม่มีแววของความประชดประชันทำให้วินเบาใจขับรถต่อไปอย่างหมดความกังวล

  ooooooo

  โจแวะมาหาแนนที่มหาวิทยาลัยก่อนจะชวนแก๊งก๊วนของแนนไปเลี้ยงไอศกรีมและพูดคุยกันเพื่อหาทางช่วยเหลือเอกับวินโดยใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียให้พวกแฟนคลับของทั้งคู่ช่วยโพสต์ว่าเห็นพวกเขาอยู่จังหวัดโน้นจังหวัดนี้แต่แท้จริงลั้นลาอยู่ในกรุงเทพฯ

  ด้านวินกับเอที่อยู่ในระหว่างเดินทางเข้ากรุงเทพฯเอมีอาการปวดท้องซึ่งเป็นอาการประจำของผู้หญิงในวันนั้นของเดือนตอนแรกวินไม่เข้าใจเลยเดาส่งไปว่าท้องเสียพอรู้ว่าเธอปวดประจำเดือนก็เลยจอดรถอาสาไปซื้อทั้งยาแก้ปวดและผ้าอนามัยมาให้ก่อนจะเดินทางกันต่อไปและถึงบ้านอาจารย์มะปรางในตอนเย็น

  บ้านอาจารย์รั้วรอบขอบชิดและเงียบสงบเธอปิดบ้านไว้เพราะไม่มีใครอยู่วินเอากุญแจจากเอปลดล็อกประตูรั้วแล้วขับรถเข้าไปจอดก่อนจะมาอุ้มเอที่ยังไม่หายปวดท้องเข้าบ้าน

  ต่างคนต่างเหนื่อยล้าผล็อยหลับกันไปพักหนึ่งพอตื่นลืมตาก็รู้สึกหิวมองออกไปข้างนอกท้องฟ้าเริ่มมืดสลัวย่างกรายเข้าช่วงกลางคืน

  กี่โมงแล้วคะ

  เกือบทุ่มแล้วมั้งคุณหิวหรือยังผมจะออกไปซื้ออาหารมาให้

  มืดแล้วฉันไม่อยากให้คุณออกไปไหน

  อย่าบอกนะว่าห่วงผม

  เปล่านี่ฉันไม่อยากอยู่คนเดียวต่างหาก

  งั้นก็แล้วไปเพราะถ้าคุณห่วงผมผมก็จะออกไปหาซื้ออะไรมาให้คุณทานแต่ถ้าไม่อยากอยู่คนเดียวผมก็อยู่เป็นเพื่อนไม่ไปไหน

  เอยิ้มหวานมือข้างหนึ่งสัมผัสใบหน้าของวินแผ่วเบาคุณใจดีจังคิดจะให้ฉันหลงหรือไง

  วินยิ้มกริ่มจับมือเธอมากุมไว้แล้วแกล้งตบเบาๆหยอกว่าใจดีเฉพาะตอนที่คุณไม่สบายเท่านั้นห้ามเคยตัว

  เอยิ้มขำวินเลยกลั้นหัวเราะไว้ไม่อยู่...สองคนสบตากันอย่างมีความหมาย

  ooooooo

  ผ่านไปอีกครู่เดียวสองคนย้ายมานั่งกินบะหมี่สำเร็จรูปในห้องครัวยามหิวอะไรก็อร่อยเคี้ยวกันตุ้ยๆ

  โชคดีมีบะหมี่ติดบ้านอยู่สองสามห่อ

  เอพยักหน้าม้วนบะหมี่ใส่ปากจนหมดเกลี้ยงแล้วมองหน้าวินแปลกๆเอ่ยเสียงอ่อยๆ

  ฉันรู้ว่าพวกเพื่อนฉันก่อเหตุแต่เราจำเป็นต้องซื้อของคุณจะทำยังไง

  ผมยังคิดไม่ออกเหมือนกัน

  เอางี้คุณจดบัญชีส่วนที่เป็นของคุณพอเรื่องจบแล้วคุณก็เอาเงินไปคืนฉันเป็นพยานเองหรือไม่ก็ให้ทางร้านออกใบเสร็จมาก็ได้

  ก็ได้ครับเพราะถ้าคุณไม่ได้ช็อปปิ้งผมคงปวดหัวตาย

  ฉันช็อปหรือไม่ช็อปเกี่ยวอะไรกับหัวคุณด้วย

  เกี่ยวสิเพราะคุณบ่นไม่หยุดไง

  เอเหล่มอง...วินยิ้มชอบใจสุดท้ายเธออดยิ้มตามเขาไม่ได้...

  อิ่มท้องกันแล้วต่างคนต่างแยกย้ายไปพักผ่อนแต่แล้วตกดึกวินย่องออกมาที่ห้องรับแขกเห็นแสงไฟจากจอทีวีมองไปที่โซฟาเห็นเอนั่งขดตัวหลับตา

  เสียงฝีเท้าเข้ามาใกล้ทำให้เอรู้สึกตัวเอ่ยปากทั้งที่ยังหลับตาฉันปวดท้องนอนไม่หลับเลยออกมาดูทีวี

  ผมว่าทีวีดูคุณมากกว่า...อาการปวดท้องเป็นไงบ้าง

  ดีขึ้นแล้ว

  วินนั่งลงบนโซฟาบอกให้เธอไปนอนพรุ่งนี้จะได้ช็อปปิ้งหญิงสาวตกลงแต่บ่นปวดท้องเดินไม่ไหวพลางทำท่ายกแขนขึ้นเหมือนจะให้เขาอุ้ม

  คุณรู้ตัวว่าสวยอยากจะให้ใครอุ้มก็ได้ใช่ไหมวินกระเซ้า

  ใช่แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครคุณก็อุ้มฉันไปก่อน... อย่าบ่น

  วินอมยิ้มอุ้มเธอไปส่งถึงเตียงนอนแล้วย้ำอย่างห่วงใยว่าถ้าปวดท้องอีกให้เรียกตนอย่าออกไปนั่งดูทีวีคนเดียวเอรับคำและกล่าวกู๊ดไนต์...ครั้นเช้าวันใหม่เธอตื่นก่อนเขาเข้าครัวชงกาแฟไว้เอาใจเขาบ้าง

  ชายหนุ่มตื่นนอนเดินตามกลิ่นกาแฟหอมกรุ่นมาที่ห้องครัว

  คนไม่สบายทำไมตื่นเช้าจังผมนึกว่าใครบุกมาซะอีก

  คุณว่าฉันทำเสียงดังคุณเลยตื่นยังงั้นเหรอ

  เปล่าครับผมตื่นเพราะได้กลิ่นกาแฟฝีมือเลิศรสของคุณน่ะครับ

  อืม...เป็นคำตอบที่ถูกต้องและปลอดภัยอย่างที่สุด

  วินยิ้มรับเอเพิ่งสังเกตว่าเขาซ่อนมือไว้ข้างหลังเลยชิงดักคอเสียก่อนว่า

  อย่าบอกนะว่าคุณมีของมาเซอร์ไพรส์ฉัน

  เฮ้อ...รู้ทันอีกแล้ว

  วินเดินเข้ามาใกล้ยื่นไอแพดใหม่เอี่ยมมาตรงหน้าเธอ

  เผื่อว่าคุณจะได้เช็กแฟนคลับของคุณ

  เอรับไว้ด้วยความดีใจพร้อมส่งสายตาหวานซึ้ง

  กล่าวเสียงใสขอบคุณ...คุณน่ารักที่สุด

  แค่ไอแพดแบบว่าคุณซื้อโยนทิ้งได้เป็นสิบน่ะครับไม่ใช่กระเป๋ายี่ห้อชาแนล

  นี่คุณของซื้อเองกับคนให้น่ะไม่เหมือนกันหรอกพูดไปคุณก็ไม่เข้าใจ

  เอค้อนขวับเดินไปนั่งที่เก้าอี้เปิดไอแพดเล่นอย่างสบายอารมณ์หมดความสนใจหนุ่มวินในบัดดลส่วนวินไม่พูดอะไรอีกนั่งยิ้มกริ่มจิบกาแฟพลางลอบมองเธออย่างเพลินตาเพลินใจ

  ooooooo

  หลบเข้ามาอยู่บ้านอาจารย์มะปรางในกรุงเทพฯแล้วเอยังซ่าชวนวินไปศูนย์การค้าด้วยลุคใหม่ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม...

  นอกจากจะไปกินอาหารอร่อยๆแล้วเธอยังช็อปเสื้อผ้าอีกเพียบทั้งของตัวเองและของวินเพื่อเอาไว้แปลงโฉมพรางสายตาไม่ให้ใครจำได้

  ในยามหลบหนีการตามล่าจากใครต่อใครเอดูสนุกสนานมากกว่าทุกข์ร้อนฝ่ายวินเองนานไปก็เริ่มชินและทัศนคติไม่ดีที่มีต่อคุณหนูไฮโซก็เริ่มเลือนรางไปกลายเป็นความรักเข้ามาแทนที่เมื่อได้เห็นตัวตนแท้จริงของเธอ

  หลังจากไปซื้อเสื้อผ้ามาใหม่คืนนี้เอจับวินแต่งตัวเท่และติดหนวดดูหล่อเข้มยิ่งขึ้นไปอีกส่วนตัวเธอใส่วิกผมทรงใหม่สวยเฉี่ยวแล้วพากันไปเที่ยวผับของโจ

  โจจำทั้งคู่เกือบไม่ได้สองฝ่ายทักทายกันครู่หนึ่งก่อนที่วินจะพาเอไปเต้นรำตามที่เธอร้องขอผ่านไปไม่นานโจเห็นสมภพเข้ามาเที่ยวจึงส่งซิกให้วินรีบพาเอออกไปจากผับ

  ออกจากผับมาแล้วแทนที่จะกลับเข้าบ้านพักเอกลับอ้อนวินให้พาไปเที่ยวทะเลชายหนุ่มไม่กล้าขัดใจจึงพาเธอไปพัทยาแต่แล้วมีโจรสองคนแถวชายหาดพยายามเข้ามาปล้นทรัพย์สินที่ติดตัวเอแต่ไม่สำเร็จแถมโดนวินอัดจนหนีเตลิดส่วนวินปากแตกนิดหน่อยเอจึงพาเขาไปเปิดโรงแรมใกล้ๆพักค้างคืน

  เช้าขึ้นมีพนักงานโรงแรมเอาอาหารมาส่งถึงห้องวินกับเออยู่ในสภาพไม่ได้ปลอมตัวพรางหน้าตาพนักงานจำได้จึงโทร.ไปบอกอ๊อดลูกน้องของสุรชัยอ๊อดรีบมาจัดการแต่แฟนคลับของทั้งคู่ก็ช่วยให้หนีรอดปลอดภัยไปได้

  ครั้งนี้วินกับเอยกความดีให้แนนที่สร้างกระแสในสังคมออนไลน์ให้พวกตนจนมีแฟนคลับทั่วบ้านทั่วเมืองไปหมดวินโทร.ไปขอบใจน้องสาวและถามถึงพ่อด้วยความเป็นห่วงเรื่องโรคหัวใจที่อยู่ในระหว่างการเตรียมพร้อมเพื่อรอวันผ่าตัดซึ่งแนนบอกว่าพ่อสบายดีไม่มีอะไรน่าห่วง

  ที่มหาวิทยาลัยกำลังจะจัดแสดงละครแนนถือโอกาสนี้ขอคุยกับเอเพื่อปรึกษาว่าควรเลือกเรื่องอะไรดีเอแนะนำหนังฝรั่งเรื่องหนึ่งพอแนนเอาไปเสนอที่คณะปรากฏว่ามีคนจำนวนมากเทคะแนนให้มากกว่าเรื่องซิลเดอร์เรลล่าที่นุจรีเสนอมา

  นุจรีทำตัวเป็นคู่แข่งของแนนตลอดมาเธอเป็นลูกคุณหนูไฮโซที่อยากเด่นอยากดังและการแสดงละครครั้งนี้เธอได้เล่นคู่กับพอลดาราดังแฟนหนุ่มของเอนั่นเองแนนรู้ว่านุจรีชอบพอลก็เลยเข้าทางอย่างจังเพราะเธอต้องการแยกพอลออกจากเอแล้วให้พี่วินของเธอเสียบแทน

  ooooooo

  สายวันนี้เอตั้งใจให้วินโทร.หานายประสิทธิ์เพราะคิดว่าเขาน่าจะได้รับพัสดุที่เธอส่งให้แล้วปรากฏว่าเมื่อวินติดต่อไปเพื่อทวงถามเรื่องเงินค่าไถ่กลับได้ข้อมูลชวนตกใจจากสาวใช้ว่าประสิทธิ์หัวใจล้มเหลวฉับพลัน

  ประสิทธิ์ได้รับพัสดุเป็นต่างหูของเอที่มีคราบเลือดติดมาด้วยเขาตกใจถึงกับช็อกหมดสติต้องเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลเอทราบจากวินก็เป็นห่วงพ่อจึงให้เขาขับรถไปซุ่มหน้าบ้านเพื่อดูความเคลื่อนไหวพร้อมกันนี้ก็โทร.หาคุณหญิงอัญชลีผู้เป็นแม่เพื่อให้ท่านไปเยี่ยมพ่อแล้วส่งข่าวให้ตนทราบ

  ตอนบ่ายเอบอกให้วินพาไปศูนย์การค้าเพื่อหาตู้กดเอทีเอ็มเอาเงินมาไว้ใช้วินไม่ค่อยอยากไปเพราะกลัวคนจำได้แล้วจะเป็นเรื่องจึงบอกให้ใช้เงินของตนก่อนแต่เอไม่ยอมวินเลยขอเปลี่ยนจากศูนย์การค้าเป็นหน้าธนาคารที่มีผู้คนไม่พลุกพล่านแต่ปะเหมาะพอดีมาเจอโจรปล้นธนาคารก็เลยถูกพวกมันรวบไปด้วยหวังเอาเป็นตัวประกันโดยที่มันไม่รู้ว่าเธอและเขาซึ่งอยู่ในคราบเหมือนคนเกาหลีเป็นผู้ต้องหาที่ทางการกำลังต้องการตัว

  ผู้กองวันชาติทราบข่าวโจรปล้นธนาคารและมีหนุ่มสาวแต่งตัวเหมือนชาวเกาหลีสองคนถูกจับเป็นตัวประกันผู้กองเอะใจรีบโทร.ถามโจว่าเจอวินกับเอครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่?

  วินกับเอถูกคนร้ายจับตัวไประหว่างทางเจอด่านตำรวจพวกมันเข้าใจว่าวินกับเอเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติพูดไทยไม่ได้เลยโมเมว่าพวกตนจะพาเขาไปเที่ยวหารู้ไม่วินบอกตำรวจด้วยภาษาอังกฤษไปแล้วว่ามันเป็นโจรปล้นธนาคาร

  คนร้ายฟังภาษาอังกฤษไม่ออกพอมันเคลื่อนรถออกไปกลุ่มตำรวจรีบแจ้งด่านต่อไปทันทีแต่แล้ววินกับเอเผลอพูดภาษาไทยออกมาพวกมันเลยรู้ตัวว่าโดนหลอกจึงหยุดรถในเส้นทางเปลี่ยวแล้วติดต่อให้พรรคพวกร่วมทีมเอารถมาเปลี่ยนเพื่อป้องกันตำรวจติดตาม

  โทรศัพท์มือถือของวินถูกคนร้ายทำลายแตกละเอียดแล้วจะยิงทิ้งทั้งคู่ด้วยวินเลยตัดสินใจบอกความจริงว่าตนกับเอหนีตำรวจมาขอให้เราต่างฝ่ายต่างหนีดีกว่าคนร้ายลังเลไม่เชื่อแต่เมื่อลูกน้องเอาหนังสือพิมพ์ที่สุรชัยตั้งรางวัลนำจับสิบล้านบาทมาให้ดูไอ้เฟืองลูกพี่ใหญ่ก็เลยเปลี่ยนแผนจับทั้งคู่ไปกักขังที่บ้านต่างจังหวัด

  ถ้าพวกเอ็งคิดหนีล่ะก็ข้ายิงพวกเอ็งทิ้งแล้วเอาศพเอ็งไปให้นายสุรชัยรับสิบล้านแน่

  คำขู่ของไอ้เฟืองทำให้เอหน้าเสียเอ่ยกับวินหลังจากพวกมันพ้นห้องพักไปแล้วว่า

  เป็นความผิดของฉันเองที่ไม่เชื่อคุณ

  เรื่องอะไรครับ

  ไม่ต้องมาทำไก๋ถามเยาะฉันหรอกก็เรื่องออกมาช็อปปิ้งแล้วกดเงินน่ะสิเฮ้อฉันรู้สึกไม่ดีเลย

  กอดไหมครับเผื่อจะดีขึ้นวินเสนอเพราะเคยทำแบบนี้มาก่อน...เอพยักหน้าเดินเข้ามาในวงแขนของเขาอย่างว่าง่ายวินกระซิบบอกให้เธอสบายใจผม SMS ทะเบียนรถตู้คันนี้ไปให้นายโจแล้วก่อนที่มันจะทำลายมือถือของผม

  เก่งมากสาวเอดี๊ด๊าดึงหน้าวินเข้ามาใกล้หอมแก้มฟอดใหญ่

  ผมรู้สึกว่าคุณจะเอาเปรียบผมนะครับหอมผมอยู่ข้างเดียว

  ช่วยไม่ได้ก็คุณชอบฉันไม่ได้นี่ถือว่าหมดสิทธิ์เอลอยหน้าลอยตาน่ารัก...วินจับจ้องนับวันยิ่งหลงรัก

  สองคนรื้อค้นของในกระเป๋าที่คนร้ายไม่ยึดเอาไปวินถามเธอว่ามันเอาบัตรเอทีเอ็มไปหรือเปล่าเอตอบอย่างภูมิใจในความฉลาดของตนว่า

  ฉันเก็บไว้กับตัว

  เก่งนี่...แล้วกระเป๋าที่คุณอ้างว่าคุณแม่ให้วันเกิดจริงหรือครับ

  เปล่าหรอกฉันเอากระเป๋าคืนเพราะมีเครื่องแต่งหน้าอยู่นิดหน่อย

  โห...ที่แท้ห่วงความสวยนี่เอง

  คุณไม่ชอบให้ฉันสวยเหรอ

  ชอบครับ

  งั้นก็อย่าพูดมาก...ฉันซ่อนซิมโทรศัพท์ไว้ในเครื่องแต่งหน้าย่ะ

  วินคาดไม่ถึงขยับตัวเข้ามาจ้องหน้าเธอใกล้ๆจนเธอสงสัยว่าเขาเป็นอะไร

  แค่สวย...ผมก็จะหลงตายอยู่แล้วทำไมต้องเก่งด้วยครับ

  วินเอ่ยจากใจจริงค่อยๆเคลื่อนหน้าเข้าหาเธอปากกำลังจะชนปากอยู่แล้วถ้าเสียงเคาะประตูไม่ดังขึ้นขัดจังหวะเสียก่อน

  เสียงทุบประตูโครมๆทำให้ทั้งคู่ผละออกจากกันลูกน้องสองคนของไอ้เฟืองก้าวเข้ามาบอกว่า

  ข้าโทร.ไปตามที่เอ็งบอก...พ่อนังนี่ไม่สบายต้องรออีกอาทิตย์หนึ่ง

  โธ่...แค่อาทิตย์เดียวเองนั่งกินเหล้าชิลๆแป๊บเดียวก็ถึงแล้วได้มากกว่าจากนายสุรชัยด้วยตั้งสิบห้าล้านวินพยายามกล่อม

  แต่พวกข้าขี้เกียจนั่งเฝ้าพวกเอ็ง

  โธ่พี่ก็ไม่ต้องเฝ้าสิฉันสองคนชอบที่นี่มิดชิดดีกบดานได้สบายฉันน่ะหนีตะลอนๆจนหมดแรงจะหนีแล้วขอชมธรรมชาติแถวนี้ให้ชื่นใจหน่อย

  คนร้ายสองคนหันมองหน้ากันก่อนที่คนหนึ่งจะดันเพื่อนออกมาแล้วปิดประตูดังโครมโดยไม่พูดอะไรกับวินและเออีก

  คุณว่ามันจะรอหรือเปล่า

  ไม่หรอกครับผมแค่หวังว่านายโจจะหาทางให้ผู้กองวันชาติหารถพวกมันเจอก่อนที่มันจะส่งตัวเราให้นายสุรชัย

  เอฟังแล้วถอนหายใจเฮือกใหญ่เคลื่อนกายเข้ามาซบอกวินอย่างหวาดหวั่น

  ooooooo

  หลังได้รับข้อความจากวินโจร้อนใจรีบมาพบผู้กองวันชาติที่ยังพักฟื้นอยู่ในโรงพยาบาลถามเขาว่าได้เรื่องบ้างหรือยัง

  ใจเย็นน่าคุณโจ...เราไม่รู้ว่าทะเบียนรถที่คุณวินส่งมาเป็นทะเบียนปลอมหรือเปล่าต้องใช้เวลาหน่อย

  โจเดินไปเดินมาว้าวุ่นใจเสียงมือถือผู้กองวันชาติดังขึ้นท่ามกลางความเงียบเจ้าตัวเห็นเบอร์โชว์รีบกดรับ

  ว่าไง...ดีมากรีบตามเรื่องอย่าลืมรายงานผมคนเดียวเท่านั้นอย่าให้รั่วไหลออกไปคนของนายสุรชัยมีอยู่ทุกแห่ง

  โจจับตามองพอผู้กองวางสายก็ถามทันทีมีอะไรคืบหน้าไหมครับ

  เราพบรถคันแรกของมันอยู่ในสวนเราตรวจพื้นที่ละเอียดแล้วไม่พบใครเลยพวกมันอาจจะจำคุณวินกับคุณเอได้ก็เลยกักตัวไว้เพื่อแลกเงินรางวัลซะเอง

  หวังว่าจะเป็นอย่างที่ผู้กองคิด

  ข่าวดีอีกเรื่องหนึ่งก็คือทะเบียนรถคันแรกของมันเป็นทะเบียนจริงแสดงว่าคันที่สองที่มันเปลี่ยนใช้หนีน่าจะเป็นทะเบียนจริงเหมือนกัน

  โจสีหน้าดีขึ้นแต่ยังไม่วายเป็นห่วงวินกับเอ

  ooooooo

  วินกับเอถูกคุมขังไว้ที่บ้านต่างจังหวัดของกลุ่มโจรค่ำนั้นสมุนของเฟืองเอาอาหารมาให้ทั้งคู่

  กินข้าวกินปลาซะหน่อยข้าไม่อยากให้พวกเอ็งตายก่อนที่ข้าจะได้เงิน

  วินมองอาหารในถาดแล้วแกล้งบ่นอะไรพี่จะได้เงินเป็นสิบล้านมีของให้กินแค่นี้เองเหรอน่าจะพาพวกฉันไปกินอาหารหรูๆเปิดหูเปิดตาซะหน่อยเบื่อจะตายชักอยู่แล้วไปตามลูกพี่มาดีกว่า

  ขาดคำวินปิดประตูใส่หน้ามันดังโครมเอที่ไปหลบอยู่มุมห้องเดินมาเปรยกับวินเบาๆ

  รู้สึกว่าจะอดมื้อเย็นแน่

  ผมดูแล้วคุณทานไม่ได้หรอก

  ดีจังที่คุณรู้ว่าฉันชอบทานอะไร

  ไม่รู้หรอกครับ...ผมแค่ลักไก่โวยพวกมันไปยังงั้นเองสงสัยว่าอาจจะอดอย่างที่คุณว่า

  อ้าว...แต่ก็ดีเหมือนกันพักนี้กินเก่งถือว่าลดความอ้วน

  แต่ผมชักหิวแล้วครับ

  โธ่เอ๊ย...ทำเก่งเอยิ้มล้อ

  พลันทั้งคู่ชะงักกึกเสียงเคาะประตูดังระรัวเพื่อความปลอดภัยวินให้เอถอยไปข้างในส่วนตัวเองเปิดประตูกว้างออกเห็นเฟืองกับสมุนสองคนที่มาเมื่อสักครู่ยืนหน้าตาดุดัน

  เอ็งอยากเจอข้าเฟืองถามเสียงเข้ม

  แฟนฉันจะเพิ่มให้พี่อีกหนึ่งล้านถ้าพี่พาฉันกับแฟนออกไปกินข้าวข้างนอกเฟืองฟังแล้วนิ่งคิดวินรู้แกวรีบกล่อมฉันสองคนไม่ไปไหนหรอกน่าถือว่าฉันเลี้ยงทุกคนก็แล้วกัน

  ไอ้บักเอ็งพาพวกมันไปเอาไอ้สามคนนั่นไปด้วยถ้าพวกมันคิดหนียิงทิ้งได้เลย

  เฟืองสั่งเฉียบ...วินพอใจเหลือบไปสบตาเออย่างรู้กัน...หลังจากนั้นไม่นานวินกับเอในคราบวัยรุ่นเกาหลีก็ไปนั่งอยู่ในร้านอาหารแห่งหนึ่งไม่ไกลจากบ้านมากนักโดยสมุนสามคนของเฟืองนั่งคุมเชิงอยู่คนละโต๊ะ

  ต้องขอชมว่าคุณแน่มากที่ทำให้พวกมันพาเราออกมากินข้าวได้เอชื่นชมวิน

  ต้องชมคุณมากกว่าเพราะผมบอกว่าคุณจะเพิ่มเงินให้พวกมันอีกหนึ่งล้าน

  เฮอะแบบนี้เองฉันนึกว่าคุณจะไม่ใช้เงินของฉันซะอีก

  เงินไม่ดีให้คนไม่ดีไม่เป็นไรครับ

   หญิงสาวทำหน้าดุใส่พลางชำเลืองมองโต๊ะข้างๆที่คนร้ายนั่งสุมหัวเริ่มสำเริงสำราญกับเหล้าและอาหารที่วินสั่งมาให้เต็มโต๊ะเธอยิ้มพอใจเอียงหน้ามาถามวินว่า

  แล้วแผนขั้นต่อไปล่ะ

  โห...ยังกินไม่อิ่มเลยจะคิดได้ยังไงคุณเองก็ควรทานเยอะๆเผื่ออาจจะต้องออกแรงวิ่ง” 

  เอค้อนเล็กๆทำหน้าเข้มใส่แต่วินไม่สนใจกินอาหารต่อไปอย่างเอร็ดอร่อย

  ooooooo

  นิยายแนะนำ

  บันเทิงไทยรัฐ

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"

  "เบน" บุกเดี่ยว บู๊สุดพลังปกป้องผืนป่า เปิดตัวละคร "สมบัติมหาเฮง"
  19 ก.ย. 2563

  14:05 น.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2563 เวลา 19:19 น.